Cách thay đổi mã pin thẻ tín dụng VPBank – Lưu ý bạn cần biếtCách thay đổi mã pin thẻ tín dụng VPBank – Lưu ý bạn cần biết

Đổi mã pin thẻ tín dụng VPBank giúp bảo mật thẻ của bạn tốt hơn, tránh những rủi ro tín dụng không mong muốn trong quá trình sử dụng. Mã PIN thẻ tín dụng VPBank tương tự như mã PIN của thẻ ATM, khi thực hiện rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng tại cây ATM/POS, bạn cần phải nhập mã PIN. Hệ thống sẽ nhận diện và cấp quyền truy cập khi bạn nhập đúng mã PIN. Nếu bạn nghi ngờ có người khác biết mã PIN của thẻ tín dụng hoặc đã lâu không thay đổi mã PIN, hãy thay đổi ngay lập tức. Nếu bạn chưa biết cách thao tác, hãy tham khảo hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Cách thay đổi mã pin thẻ tín dụng VPBank nhanh nhất

Mã pin thẻ tín dụng VPBank tương tự như mã pin của thẻ ATM thanh toán thông thường. Do đó, để đổi mã pin thẻ tín dụng VPBank, bạn chỉ cần đến cây ATM của VPBank và thực hiện theo các bước sau:

Lưu ý: Bắt buộc thực hiện trên cây ATM của VPBank, không thể thay đổi mã pin trên cây của ngân hàng khác.

doi ma pin the tin dung vpbank

Bước 1: Mang thẻ tín dụng tới cây ATM VPBank gần nhất.

Bước 2: Đặt thẻ vào cây ATM, chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN hiện tại của thẻ tín dụng (bao gồm 4 số).

Bước 3: Trên giao diện màn hình chính của cây ATM, chọn “Đổi PIN”.

Bước 4: Hệ thống yêu cầu bạn nhập mã PIN mới của thẻ tín dụng hai lần.

Bước 5: Thông báo thay đổi thành công.

Dưới đây là một số ghi nhớ khi đổi mật khẩu thẻ tín dụng ngân hàng VPBank:

  • Hãy nhớ mật khẩu mới sau khi thay đổi và tránh quên đi.
  • Để thay đổi mã PIN thẻ tín dụng VPBank, bạn cần phải biết mã PIN hiện tại. Nếu quên, bạn phải đến ngân hàng để lấy lại.
  • Không nên sử dụng mã PIN dễ đoán như 0000 hoặc ngày tháng năm sinh của bạn.
  • Chỉ có cây ATM VPBank mới có chức năng thay đổi mã PIN cho thẻ tín dụng của bạn.
  • Nếu không thể thay đổi mã pin thẻ tín dụng VPBank, hãy liên hệ ngân hàng để được giúp đỡ.

Mã pin thẻ tín dụng VPBank là gì?

Mã pin thẻ tín dụng VPBank tương tự như mã PIN của thẻ ATM. Đó là một dãy số gồm 4 chữ số, được khách hàng tự đặt. Mã pin không được cung cấp cho bất kỳ ai khác, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của bạn. Khi có mã PIN thẻ tín dụng, bạn có thể sử dụng thẻ để rút tiền hoặc thực hiện các giao dịch.

Vì vậy, nếu mã pin thẻ tín dụng VPBank bị lộ, bạn nên đến cây ATM VPBank gần bạn để thay đổi ngay. Điều này giúp tránh tình trạng xâm nhập trái phép và bạn sẽ chịu trách nhiệm cho mọi hoạt động trên thẻ.

Mã pin thẻ tín dụng VPBank ghi ở đâu?

Lưu ý rằng mã CVV/CVC VPBank khác hoàn toàn so với mã pin thẻ tín dụng VPBank. CVV/CVC là một dãy số gồm 3 chữ số được in sau thẻ, dùng để thanh toán khi mua sắm trực tuyến.

doi ma pin the tin dung vpbank

Mã pin thẻ tín dụng là một dãy số bảo mật chỉ có chủ thẻ biết. Nó không được in hay ghi ở bất kỳ đâu. Khi nhận thẻ lần đầu, mã PIN mặc định được ghi trong tờ phong bì.

Mã pin thẻ tín dụng VPBank có bao nhiêu số?

Không giống với các ngân hàng khác, mã pin của thẻ tín dụng và thẻ ATM VPBank chỉ có 4 số. Khi thực hiện giao dịch, chủ thẻ phải nhập mã pin gồm 4 số. Nếu nhập sai quá 3 lần, thẻ sẽ bị khóa tạm thời.

Mật khẩu thẻ tín dụng VPBank có quan trọng không?

Không chỉ mã pin của thẻ tín dụng VPBank mà tất cả mã PIN liên quan đến thẻ của bất kỳ ngân hàng nào bạn sở hữu đều quan trọng. Mã pin là “chìa khóa” giúp bạn thực hiện các giao dịch như rút tiền, chuyển tiền… Nếu bạn mất mã PIN hoặc để lộ, sẽ rất có thể gặp nguy cơ bị chiếm đoạt tài sản trái phép mà bạn không hề hay biết. Vì vậy, nếu thông tin mã PIN bị lộ, hãy thay đổi mã PIN thẻ tín dụng VPBank ngay.

Lời kết

Trên đây là cách đơn giản nhất để thay đổi mã pin thẻ tín dụng VPBank mà ruttienthetindungonline.com đã chia sẻ. Thủ tục thay đổi mã PIN không khó, bất kỳ ai cũng có thể tự làm. Hãy nhanh chóng thay đổi mã PIN nếu bạn thấy thẻ của mình có vấn đề về bảo mật.

Đọc thêm: Phí thường niên thẻ tín dụng VPBank

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.