Hướng Dẫn Cách Mở Thẻ Tín Dụng Vietcombank Chi Tiết Nhất 2023
Hướng Dẫn Cách Mở Thẻ Tín Dụng Vietcombank Chi Tiết Nhất 2023

Chào bạn đọc thân mến! Bạn đang tìm hiểu về cách mở thẻ tín dụng tại ngân hàng Vietcombank, một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam? Đồng hành cùng EzCash.vn, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất và những bước cụ thể để bạn có được trải nghiệm tối ưu với dịch vụ tài chính chất lượng từ Vietcombank.

Thẻ tín dụng Vietcombank là gì?

Mở thẻ tín dụng Vietcombank

Thẻ tín dụng Vietcombank là một sản phẩm tài chính được phát hành bởi ngân hàng Vietcombank. Sản phẩm này giúp khách hàng thực hiện chi tiêu trước và thanh toán sau. Hạn mức chi tiêu trên thẻ tùy thuộc vào tình hình tài chính, loại thẻ và lịch sử tín dụng của khách hàng.

Khách hàng có thể sử dụng thẻ trong phạm vi hạn mức này bằng cách thanh toán bằng thẻ tại các điểm chấp nhận thẻ hoặc rút tiền mặt. Tuy nhiên, khách hàng cần phải trả lại số tiền đã được “tạm vay” cho Vietcombank sau một khoảng thời gian quy định.

Việc sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank mang lại sự thuận tiện và linh hoạt trong việc quản lý tài chính cá nhân. Hãy cùng tìm hiểu thêm về các loại thẻ tín dụng Vietcombank và quy trình đăng ký để tận dụng tối đa các lợi ích mà sản phẩm này mang lại.

Lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank

Sự lựa chọn và sử dụng sản phẩm này tại Vietcombank không chỉ là một sự trực giác, mà còn dựa trên những lợi ích đặc biệt mà chúng mang lại. Cụ thể, những tiện ích nổi trội của sản phẩm này bao gồm:

 • Việc chuyển tiền nhanh chóng và thuận tiện trong mọi hệ thống ngân hàng, thanh toán tiện lợi thông qua các ứng dụng điện tử và khả năng rút tiền mặt tại mọi cây ATM có biểu tượng Visa là những ưu điểm nổi bật của sản phẩm này.
 • Hạn mức chi tiêu cao và miễn phí lãi suất trong khoảng thời gian lên đến 45 ngày tạo ra sự linh hoạt và tiện lợi.
 • Khách hàng còn có cơ hội tận hưởng ưu đãi về ẩm thực, mua sắm và du lịch thông qua các chương trình khuyến mãi đặc biệt của Vietcombank.
 • Việc quản lý và kiểm soát chi tiêu trở nên dễ dàng thông qua các dịch vụ VCB – SMS Banking, VCB – IBanking và VCB – Mobile Banking.
 • Được tích hợp công nghệ chip EMV theo chuẩn quốc tế và cung cấp bảo mật 3D Secure cho thẻ và tài khoản, tăng cường độ an toàn và bảo mật cho khách hàng.

Vietcombank có những loại thẻ tín dụng nào?

Các loại thẻ tín dụng Vietcombank

Các loại thẻ Vietcombank hiện nay đã đáp ứng đầy đủ các nhu cầu đa dạng của các phân khúc khách hàng thông qua việc phát hành nhiều dòng thẻ tín dụng với các tính năng đặc biệt.

Điều này nhằm đảm bảo rằng mỗi khách hàng có thể lựa chọn loại thẻ phù hợp với yêu cầu cá nhân của mình. Các dòng thẻ tín dụng bao gồm như sau:

 • Thẻ Vietcombank American Express® được thiết kế với những ưu đãi đặc biệt như tích điểm hoàn tiền với mức trả thưởng cao, lên đến 0,6% đối với thẻ hạng xanh và 0,8% đối với thẻ hạng vàng. Khách hàng cũng được hưởng ưu đãi bảo hiểm tối đa lên đến 7 tỷ VNĐ.
 • Thẻ Vietcombank Visa Platinum cung cấp mức trả thưởng hấp dẫn, với tỷ lệ 0,5% trên tổng doanh số chi tiêu thẻ. Chủ thẻ chính có sinh nhật trong tháng còn được nhận 1 triệu VNĐ trực tiếp. Ngoài ra, thẻ này còn có ưu đãi bảo hiểm tối đa lên đến 11,65 tỷ VNĐ.
 • Thẻ Vietcombank Visa/JCB/Unionpay/Mastercard mang đến những lợi ích đặc biệt như miễn phí phí thường niên trong năm đầu cho 01 thẻ phụ, thời gian miễn lãi lên đến 45 ngày và trả góp lãi suất 0%.
 • Thẻ đồng thương hiệu Vietcombank – Vietravel Visa cung cấp mức trả thưởng hấp dẫn lên đến 0,5% trên tổng doanh số chi tiêu và miễn phí nhiều khoản chi phí liên quan đến việc phát hành và sử dụng thẻ.
 • Thẻ Vietcombank Cash Plus Platinum American Express mang đến lợi ích hoàn tiền không giới hạn với tỷ lệ hoàn tiền lên đến 1,5% và ưu đãi bảo hiểm tối đa lên đến 23,3 tỷ VNĐ.
 • Thẻ Vietcombank MasterCard World có tỷ lệ hoàn tiền lên đến 5% trên doanh số chi tiêu tại các địa điểm ăn uống và du lịch tại nước ngoài, và 0,5% tại các địa điểm khác.
 • Thẻ Vietcombank Vietnam Airlines Platinum American Express® mang đến ưu đãi cộng dặm, ưu đãi sử dụng phòng chờ thương gia tại sân bay và ưu đãi bảo hiểm tối đa lên đến 23,3 tỷ VNĐ.
 • Thẻ Vietcombank Vietnam Airlines American Express® (Thẻ Bông Sen Vàng) được hưởng ưu đãi cộng dặm và ưu đãi bảo hiểm tối đa lên đến 7 tỷ VNĐ.
 • Thẻ Saigon Centre – Takashimaya – Vietcombank Visa/JCB cung cấp nhiều ưu đãi điểm thưởng và ưu đãi phát hành thẻ.

Chi tiết về các loại thẻ tín dụng Vietcombank, bạn có thể xem tại đây.

Điều kiện đăng ký thẻ tín dụng Vietcombank

Để thực hiện đăng ký thẻ tín dụng Vietcombank, bạn cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện quy định tại ngân hàng. Đây là những điều kiện bao gồm:

 • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, và đã được phép cư trú từ 12 tháng trở lên.
 • Đủ 18 tuổi trở lên để làm chủ thẻ chính (đủ 15 tuổi trở lên để làm chủ thẻ phụ), và có đầy đủ hành vi dân sự theo quy định của pháp luật.
 • Có mức thu nhập từ 10 triệu đồng/tháng trở lên (5 triệu đồng/tháng trở lên nếu bạn nhận lương qua Vietcombank).
 • Nếu bạn nhận lương bằng tiền mặt, bạn có thể đăng ký mở thẻ tín dụng bằng cách đảm bảo bằng các tài sản khác.

Điều kiện làm thẻ tín dụng Vietcombank

Thủ tục làm thẻ tín dụng Vietcombank

Ngoài việc đáp ứng các điều kiện theo quy định của ngân hàng, để đảm bảo quá trình mở thẻ tín dụng Vietcombank được hiệu quả, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ và hồ sơ theo yêu cầu cụ thể. Dưới đây là những giấy tờ và hồ sơ cần thiết:

Khách hàng là người Việt Nam:

Dưới đây là các giấy tờ cần thiết để phát hành thẻ tín dụng quốc tế cho khách hàng cá nhân kiêm hợp đồng, theo yêu cầu của Vietcombank:

 • Bản gốc Đề nghị phát hành thẻ tín dụng quốc tế dành cho khách hàng cá nhân kiêm hợp đồng.
 • Bản sao Giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn (vui lòng mang theo bản chính để đối chiếu).
 • Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính.
 • Các giấy tờ khác theo yêu cầu của Vietcombank trong từng thời kỳ.

Khách hàng là người nước ngoài

Khách hàng cần chuẩn bị các hồ sơ cần thiết như cá nhân là người Việt Nam, và các giấy tờ khác như sau:

 • Bản sao giấy tờ còn hiệu lực về việc được phép cư trú tại Việt Nam, với thời hạn từ 12 tháng trở lên (vui lòng mang theo bản chính để đối chiếu).
 • Bản sao Giấy phép lao động hoặc hợp đồng lao động (áp dụng cho trường hợp phát hành thẻ không có bảo đảm hoặc một phần) (vui lòng mang theo bản chính để đối chiếu).
 • Bản gốc xác nhận của cơ quan công tác (áp dụng cho trường hợp phát hành thẻ không có bảo đảm hoặc một phần).

Hướng dẫn cách đăng ký mở thẻ tín dụng Vietcombank

Đăng ký làm thẻ tín dụng Vietcombank trên website

Dưới đây là hướng dẫn từng bước để đăng ký làm thẻ Vietcombank online:

 1. Truy cập vào đường dẫn sau: https://www.vietcombank.com.vn/dangkythe/
 2. Đọc kỹ thông tin về các loại thẻ, sau đó nhấp vào nút “Đăng ký mở thẻ”.
 3. Tại giao diện đăng ký, bạn sẽ thấy các yêu cầu về thông tin cá nhân. Hãy điền đầy đủ thông tin vào các ô tương ứng.
 4. Đánh dấu vào ô xác nhận bên cạnh câu “Tôi đồng ý rằng Vietcombank…” và nhập mã xác nhận hiển thị bên cạnh.
 5. Nhấn hoàn thành và gửi. Sau 24 giờ, nhân viên của Vietcombank sẽ liên hệ với bạn để hướng dẫn tiếp các bước cần thiết.

Đăng ký mở thẻ tín dụng Vietcombank chi nhánh/phòng giao dịch

Dưới đây là hướng dẫn từng bước để mở thẻ tín dụng Vietcombank tại chi nhánh/phòng giao dịch. Lưu ý, nên đến trong giờ làm việc Vietcombank để được hỗ trợ làm thẻ.

 1. Mang đầy đủ hồ sơ đến chi nhánh/phòng giao dịch gần nhất của Vietcombank và yêu cầu mở tài khoản thẻ tín dụng Vietcombank.
 2. Hoàn thiện mẫu đơn và cung cấp thông tin đầy đủ theo yêu cầu của ngân hàng. Hãy chắc chắn rằng bạn cung cấp các giấy tờ chứng minh được yêu cầu.
 3. Nhân viên sẽ thẩm định và kiểm tra tính chính xác của giấy tờ cung cấp, cũng như khả năng trả nợ của bạn.
 4. Nếu hồ sơ của bạn đáp ứng đủ yêu cầu mở thẻ tín dụng Vietcombank, ngân hàng sẽ xác định hạn mức tín dụng phù hợp cho bạn.
 5. Ngân hàng sẽ thu thập thông tin cá nhân của bạn và nhập vào hệ thống, sau đó mã hóa các thông tin này trên thẻ. Chủ thẻ sẽ ký tên và đăng chữ ký mẫu này tại ngân hàng để kiểm soát.

Phí thường niên thẻ tín dụng Vietcombank

Phí thường niên Vietcombank các loại thẻ tín dụng hiện nay có biểu phí khác nhau, tùy thuộc vào từng loại thẻ.

Loại thẻ Mức phí (VNĐ/thẻ)
Platinum 800.000 VND
Signature 3.000.000 VND

Lãi suất khi sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank

Lãi suất là một trong những vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm khi sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank. Hiện nay, Vietcombank áp dụng mức lãi suất từ 15% đến 18% mỗi năm. So với lãi suất của các ngân hàng khác, mức lãi suất của Vietcombank được đánh giá là thấp.

Cách tính lãi suất cho thẻ tín dụng Vietcombank được thực hiện theo quy định của ngân hàng. Ban đầu, ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam cung cấp một khoảng thời gian miễn lãi suất trong vòng 45 ngày. Sau thời gian này, nếu chủ thẻ không thanh toán toàn bộ dư nợ phát sinh trong kỳ, ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi suất.

Trường hợp thanh toán chậm hoặc thiếu, số tiền lãi suất sẽ được tính trên tất cả các giao dịch phát sinh trong kỳ thanh toán, tính từ thời điểm phát sinh giao dịch.

Một số lưu ý khi mở thẻ tín dụng Vietcombank

Lưu ý khi đăng ký thẻ tín dụng Vietcombank

 • Khi lựa chọn thẻ tín dụng, hãy chú ý đến tính năng, ưu điểm và các khoản phí liên quan để tìm hiểu và chọn phù hợp.
 • Cần lưu ý về thời hạn thanh toán và lãi suất, để tránh việc trả nợ chậm hoặc trả nợ thiếu.
 • Hãy kiểm tra kỹ các thông tin in trên hóa đơn thanh toán thẻ và chỉ ký xác nhận khi đảm bảo rằng các thông tin đó chính xác và thuộc sở hữu của bạn.
 • Đồng thời, không chia sẻ số CVV/CVC ở mặt sau của thẻ với bất kỳ ai và không cho phép mượn, cho thuê thẻ, nhằm đảm bảo an ninh thông tin thẻ và tránh rủi ro mất thông tin thẻ.
 • Nếu có bất kỳ thay đổi nào liên quan đến thông tin cá nhân hoặc nghi ngờ về việc lộ thông tin thẻ, hãy thông báo ngay cho Vietcombank để bảo vệ tài chính của bạn khỏi nguy cơ tiềm ẩn.

FAQs

Mở thẻ tín dụng Vietcombank online được không?

Được nhé, bạn có thể thực hiện thao tác đăng ký online ngay trên website của Vietcombank hoặc đăng ký mở thẻ qua ứng dụng ngân hàng số VCB Digibank.

Mở thẻ tín dụng Vietcombank có mất tiền không?

Khách hàng sẽ được miễn phí hoàn toàn các khoản phí liên quan đến quá trình đăng ký mở thẻ tín dụng Vietcombank. Họ chỉ cần chịu các khoản phí thường niên hoặc phí duy trì tài khoản Vietcombank hàng năm theo quy định cụ thể của ngân hàng đối với từng loại thẻ tín dụng khác nhau.

Sau bao lâu khi làm thẻ tín dụng Vietcombank thì nhận được thẻ?

Thời gian xử lý đơn đăng ký phát hành thẻ tín dụng Vietcombank thông thường là từ 5 đến 7 ngày làm việc từ khi khách hàng nộp đơn cho đến khi nhận được thẻ.

Nếu bạn đăng ký thẻ tín dụng Vietcombank trực tuyến, thời gian hoàn tất quá trình đăng ký chỉ mất khoảng 5 đến 10 phút. Tuy nhiên, để nhận được thẻ từ ngân hàng, bạn cần chờ từ 7 đến 14 ngày làm việc tùy theo quy trình của ngân hàng.

Tôi có thể mở nhiều thẻ tín dụng Vietcombank cùng một lúc không?

Bạn có thể đăng ký mở nhiều thẻ tín dụng cùng một lúc. Tuy nhiên, trước khi quyết định, hãy cân nhắc kỹ vì điều này có thể gây khó khăn trong việc quản lý chi tiêu thẻ, tăng thêm các khoản chi phí và có thể ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng nếu bạn không thể thanh toán đầy đủ cho các thẻ này.

Tổng kết

Đến đây, chúng tôi đã chia sẽ tất cả thông tin chi tiết và tổng quan về cách mở thẻ tín dụng Vietcombank để bạn tham khảo. Hy vọng rằng những thông tin hữu ích được cung cấp trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và tìm ra cách mở và sử dụng thẻ phù hợp nhất cho mình.

Hãy tiếp tục theo dõi EzCash.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về tài chính và dịch vụ của Vietcombank.

Xem thêm:

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.