Vay tiền online RedBag - redbag.vn

Bạn đang trong quá trình học tập và cần một nguồn tài chính để trang trải chi phí? Bạn đang lo lắng không biết liệu có thể mở được thẻ tín dụng sinh viên hay không? Đừng lo, trong bài viết này, EzCash.vn sẽ cung cấp cho bạn thông tin về điều kiện, hồ sơ thủ tục để mở thẻ tín dụng sinh viên.

1. Mở thẻ tín dụng sinh viên được không?

thẻ tín dụng sinh viên

Đầu tiên, chúng ta hãy tìm hiểu xem liệu có thể mở thẻ tín dụng sinh viên hay không. Sinh viên có thể mở thẻ tín dụng khi có thu nhập ổn định hoặc có tài sản thế chấp. Nguyên tắc chung là số lượng sinh viên không đủ để mở thẻ tín dụng vì thiếu nguồn thu nhập hoặc tài sản thế chấp. Tuy nhiên, bạn có thể mở thẻ dưới dạng thẻ phụ của bố mẹ hoặc đứng tên thẻ chính nếu có tài sản giá trị. Thẻ tín dụng sinh viên thường có hạn mức tín dụng và đây cũng là hình thức hỗ trợ tài chính hiệu quả cho các bạn sinh viên đang cần tiền gấp để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt.

2. Ưu nhược điểm của việc mở thẻ tín dụng sinh viên

Công việc mở thẻ tín dụng sinh viên có thể mang lại nhiều lợi ích, nhưng cũng đi kèm với những rủi ro mà bạn cần cân nhắc trước khi quyết định đăng ký.

Lợi thế:

 • Chủ động kế hoạch tài chính và kiểm soát chi tiêu.
 • Giải tỏa áp lực tiền bạc khi cần đóng học phí, tiền thuê nhà và chi phí sinh hoạt.
 • Mua sắm an toàn và dễ dàng tại nhiều điểm thanh toán trong và ngoài nước.
 • Tận hưởng các ưu đãi hấp dẫn như hoàn tiền, miễn lãi suất… khi sử dụng thẻ tín dụng sinh viên.

Khuyết điểm:

 • Dễ lâm vào cảnh nợ nần nếu không quản lý tài chính tốt và phải chịu các khoản phí trả chậm, lãi suất cao.
 • Một số thẻ tín dụng sinh viên có các điều khoản nghiêm ngặt như giới hạn thấp, lãi suất cao hoặc yêu cầu số dư tài khoản ngân hàng tối thiểu.
 • Ảnh hưởng đến hồ sơ tín dụng do không thanh toán đầy đủ và đúng hạn các khoản nợ liên quan đến thẻ tín dụng.

3. Điều kiện làm thẻ tín dụng sinh viên

mở thẻ tín dụng sinh viên

Để mở thẻ tín dụng sinh viên, bạn cần đáp ứng các yêu cầu cơ bản của ngân hàng. Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đưa ra những quy định cơ bản sau để mở thẻ tín dụng sinh viên:

 • Sinh viên từ năm thứ 3 trở lên của Trường thuộc danh sách theo quy định của ngân hàng.
 • Sinh viên đi làm có thu nhập hàng tháng từ 4.500.000 VND trở lên hoặc sở hữu và đứng tên ít nhất 1 xe máy, sổ tiết kiệm…
 • Điểm học tập từ 7.0 trở lên.
 • Một số điều kiện khác tùy thuộc vào từng ngân hàng.

4. Thủ tục và hồ sơ cần chuẩn bị để mở thẻ tín dụng sinh viên

Để mở thẻ tín dụng sinh viên, bạn cần chuẩn bị các thủ tục và hồ sơ sau:

 • CMND/CCCD/Hộ chiếu Bản photo và bản chính để đối chiếu.
 • Bản photo sổ hộ khẩu (nếu cần).
 • Sao kê lương hàng tháng và bản sao hợp đồng lao động.
 • Bảng điểm photo có dấu đỏ của trường Đại học mà bạn đang theo học.
 • Bản chính giấy đăng ký xe máy.
 • Giấy đề nghị cấp thẻ tín dụng sinh viên do nhân viên ngân hàng cung cấp khi yêu cầu cấp thẻ.

5. Sinh viên nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào?

Nhiều người thắc mắc rằng sinh viên nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào. EzCash.vn gợi ý bạn một số ngân hàng hỗ trợ mở thẻ tín dụng sinh viên cực kỳ uy tín.

5.1. Ngân hàng Nam Á

Nam A Bank phát hành thẻ Dream Card dành cho sinh viên có thu nhập ổn định hàng tháng. Bạn có thể dùng thẻ tín dụng sinh viên này để đóng học phí hoặc chi tiêu cá nhân với nhiều ưu đãi và quà tặng như miễn lãi lên đến 45 ngày. Tuy nhiên, Dream Card của Nam A Bank ít phổ biến hơn. Bạn đọc có thể tham khảo mở thẻ tín dụng cho sinh viên tại các ngân hàng khác dưới đây.

5.2. Ngân hàng ACB

ACB triển khai đợt phát hành thẻ tín dụng sinh viên Năm 3 trở lên với thu nhập hàng tháng 4.500.000 VND. Sinh viên có thể đến trực tiếp phòng giao dịch của ngân hàng để được hỗ trợ mở thẻ với nhiều chính sách ưu đãi, hoàn phí hay phí thường niên.

5.3. Ngân hàng MB

MB Bank phát hành thẻ tín dụng MB Modern Youth hướng tới đối tượng là sinh viên trên toàn quốc, giúp việc chi tiêu mua sắm, sinh hoạt thoải mái hơn với hạn mức cao. Bạn có thể mở thẻ trực tuyến trên ứng dụng MBBank hoặc đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng.

5.4. Ngân hàng TPBank

Thẻ tín dụng sinh viên TPBank Visa FreeGo có thiết kế nổi bật cùng nhiều tính năng ưu việt. Các bạn đang học tại các trường như Đại học Ngoại thương, Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Ngân hàng… đều có thể được hỗ trợ mở loại thẻ này.

5.5. Ngân Hàng VP Bank

Thẻ tín dụng VPBank MasterCard MC2 đã trở thành người bạn đồng hành của nhiều bạn sinh viên tại Hà Nội và TP.HCM. Thủ tục mở thẻ sinh viên rất đơn giản với hạn mức tương đối để bạn chi trả cho cuộc sống.

6. Những điều cần lưu ý khi mở và sử dụng thẻ tín dụng sinh viên

Khi mở thẻ tín dụng sinh viên, bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Chọn một công ty phát hành thẻ tín dụng phù hợp với nhu cầu của bạn.
 • Không nên mở nhiều thẻ tín dụng để kiểm soát, tránh trường hợp không kiểm soát được chi tiêu và khả năng chi trả của mình.
 • Thanh toán đầy đủ, đúng hạn để giảm nhiều khoản phí và lãi không cần thiết.
 • Đóng thẻ tín dụng khi không cần thiết để hạn chế phát sinh thêm chi phí.

Từ những thông tin trên, chúng ta có thể thấy rằng mở thẻ tín dụng sinh viên có nhiều lợi ích nhưng cũng không thiếu rủi ro. Bạn cần chi tiêu một cách thông minh và hãy là người tiêu dùng thông minh!

Tổng hợp bởi EzCash.vn

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.