[Cập nhật] 07 Mẫu Giấy Xác Nhận Bảng Lương 03 Tháng Gần Nhất[Cập nhật] 07 Mẫu Giấy Xác Nhận Bảng Lương 03 Tháng Gần Nhất

Giấy xác nhận lương là một trong những giấy tờ quan trọng để chứng minh thu nhập ổn định và đều đặn của một cá nhân. Đặc biệt, giấy xác nhận lương còn là căn cứ để thực hiện nhiều hoạt động và thủ tục khác nhau. Vậy bạn đã hiểu rõ về giấy xác nhận lương và tác dụng của nó chưa? Hãy cùng EzCash.vn tìm hiểu ngay!

Giấy Xác Nhận Lương Là Gì?

Giấy xác nhận lương, còn được gọi là bảng xác nhận lương, đó là một loại giấy tờ quan trọng để xác định thu nhập ổn định và đều đặn của người lao động. Mỗi tháng, doanh nghiệp sẽ trả về bảng lương chi tiết cho nhân viên. Đối với những ai có nhu cầu vay vốn ngân hàng để phục vụ mục đích cá nhân (mua nhà, mua xe, đầu tư, kinh doanh,…), thì cần có xác nhận lương tối thiểu 3 tháng gần nhất để chứng minh thu nhập của mình.

Giấy xác nhận thông tin lương đóng vai trò quan trọng trong nhiều hồ sơ pháp lý. Nó là căn cứ để đánh giá tương đối chính xác về năng lực tài chính của một cá nhân qua công ty mà họ làm việc (khác với năng lực tài chính từ hoạt động kinh doanh hay đầu tư). Hiện nay, nhiều doanh nghiệp và tổ chức sẽ có các mẫu xác nhận lương riêng của họ, tuy nhiên vẫn phải đáp ứng một số thông tin cơ bản.

giấy xác nhận bảng lương

Giấy Xác Nhận Lương Bảng Lương Dùng Để Làm Gì?

Giấy xác nhận lương có tác dụng vô cùng quan trọng và hữu ích trong nhiều hoạt động và thủ tục khác nhau. Một số tác dụng của nó bao gồm:

1. Dùng Để Bổ Sung Hồ Sơ Vay Ngân Hàng

Khi bạn có nhu cầu vay tiền như mua xe trả góp, mua điện thoại,… ngân hàng thường yêu cầu bạn chứng minh tài chính. Hơn nữa, ngân hàng cũng sử dụng giấy xác nhận thông tin lương là căn cứ để tính hạn mức cho vay của bạn.

2. Giấy Xác Nhận Mức Lương Xin Visa

Nhiều nước trong khu vực châu Âu yêu cầu người xin visa cung cấp giấy tờ chứng minh mức thu nhập. Một số nước phát triển ở khu vực châu Á như Nhật Bản hay Hàn Quốc cũng yêu cầu giấy xác nhận lương để chứng minh tài chính.

3. Quyết Toán Thuế Thu Nhập Cá Nhân

Theo quy định của pháp luật, khi thu nhập của bạn đạt đến một mức nhất định, bạn cần phải đóng thuế thu nhập cá nhân. Để quyết toán thuế, cơ quan thuế cần có giấy xác nhận lương là tài liệu quan trọng để thực hiện thủ tục.

4. Xin đi du học hoặc định cư nước ngoài

Một số quốc gia yêu cầu cá nhân chứng minh thu nhập trước khi du học hoặc định cư, nhằm đảm bảo không có việc nhập cư trái phép hoặc lợi dụng việc định cư để hưởng lợi ích xã hội.

5. Một số thủ tục khác

Một số thủ tục khác cũng yêu cầu bảng lương như làm thủ tục mua nhà ở xã hội, làm thẻ tín dụng và đặc biệt là chứng minh thu nhập để giành quyền nuôi con khi vợ chồng ly hôn. Đây là những thủ tục quan trọng và giấy xác nhận lương đóng vai trò quan trọng trong việc chứng minh thu nhập của một cá nhân.

giấy xác nhận bảng lương có tác dụng gì

Nội Dung Cần Có Trong Giấy Xác Nhận Lương

Tùy vào mục đích cá nhân và tính chất hoạt động của từng doanh nghiệp, có thể sẽ có cách viết đơn xin xác nhận lương khác nhau. Nhưng nội dung cơ bản của giấy xác nhận lương vẫn cần đầy đủ các thông tin sau:

  • Thông tin cá nhân: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số chứng minh nhân dân,…
  • Thông tin nghề nghiệp: Chức vụ, bộ phận/phòng/ban, loại hợp đồng ký kết, thời gian công tác,…
  • Thông tin doanh nghiệp: Tên công ty, địa chỉ, số fax, email,…
  • Thông tin mức lương: Mức lương bình quân hàng tháng hoặc sao kê bảng lương 3 – 6 tháng gần nhất.
  • Xác nhận của công ty: Thông tin lương cần được đóng dấu, ký xác nhận từ phía đơn vị công tác.

Nội dung chính giấy xác nhận bảng lương

Ai Có Quyền Ký Xác Nhận Bảng Lương?

Giấy xác nhận lương nhằm xác nhận mức lương hàng tháng thực nhận của người lao động tại doanh nghiệp. Vì vậy, khi cần xác nhận, người lao động phải hoàn thiện mẫu đơn và gửi cho người sử dụng lao động tại cơ quan, đơn vị mình đang làm việc để xin xác nhận mức lương.

Nếu người lao động làm việc trong các doanh nghiệp, thì người ký xác nhận trên giấy xác nhận lương thường là giám đốc của doanh nghiệp. Còn trường hợp người lao động làm việc trong các cơ quan, đơn vị thuộc nhà nước, thì cần nộp loại giấy này cho thủ trưởng cơ quan, đơn vị để xin xác nhận.

Tải Về 07 Mẫu Giấy Xác Nhận Bảng Lương 03 Tháng Gần Nhất

EzCash.vn cung cấp cho bạn 07 mẫu giấy xác nhận bảng lương 03 tháng gần nhất. Dưới đây là các mẫu xác nhận lương bạn có thể tải về:

1. Mẫu Xác Nhận Bảng Lương 01

mẫu xác nhận bảng lương 01

Tải về mẫu xác nhận bảng lương 01: Tại đây

2. Mẫu Xác Nhận Bảng Lương 02

mẫu xác nhận bảng lương 02

Tải về mẫu xác nhận bảng lương 02: Tại đây

3. Mẫu Xác Nhận Bảng Lương 03

mẫu xác nhận bảng lương 03

Tải về mẫu xác nhận bảng lương 03: Tại đây

4. Mẫu Xác Nhận Bảng Lương 04

mẫu xác nhận bảng lương 04

Tải về mẫu xác nhận bảng lương 04: Tại đây

5. Mẫu Xác Nhận Bảng Lương 05

Tải về mẫu xác nhận bảng lương 05: Tại đây

6. Mẫu Xác Nhận Bảng Lương 06

Tải về mẫu xác nhận bảng lương 06: Tại đây

7. Mẫu Xác Nhận Bảng Lương 07

Tải về mẫu xác nhận bảng lương 07: Tại đây

Về EzCash.vn

EzCash.vn là một trong những thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam cung cấp các giải pháp và dịch vụ tính lương chuyên nghiệp cho doanh nghiệp. Các nghiệp vụ liên quan đến lương từ xưa đến nay đòi hỏi nguồn lực, thời gian và độ chính xác cao. Đặc biệt, với sự thay đổi, cập nhật liên tục từ các chính sách, quy định pháp luật, doanh nghiệp cần cập nhật liên tục để đảm bảo quyền lợi cho người lao động mà không vi phạm các quan hệ lao động với cơ quan có thẩm quyền.

Dịch vụ tính lương của EzCash.vn bao gồm các nghiệp vụ quản lý lương & tính tiền lương, quản lý các loại bảo hiểm bắt buộc, quản lý thuế thu nhập cá nhân của nhân sự, quản lý quan hệ lao động và các nghiệp vụ khác.

Nếu doanh nghiệp có nhu cầu vui lòng liên hệ yêu cầu dịch vụ tại đây.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.