đáo hạn là gì
đáo hạn là gì

Bạn đã từng nghe đến thuật ngữ “đáo hạn ngân hàng” khi vay vốn ngân hàng, đúng không? Nhưng bạn có biết chính xác nghĩa của nó là gì không? Trong bài viết này, EzCash sẽ cung cấp cho bạn thông tin cụ thể về đáo hạn ngân hàng và những điều cần lưu ý khi vay.

Đáo hạn là gì?

Đáo hạn là thuật ngữ chỉ thời điểm hợp đồng đến hạn thanh toán, chấm dứt hợp đồng hoặc ký lại hợp đồng mới. Trong một số trường hợp, đáo hạn cũng có thể hiểu là sự kéo dài thời gian hợp đồng. Điều này phụ thuộc vào ngữ cảnh và lĩnh vực sử dụng.

Đáo hạn ngân hàng

Đáo hạn ngân hàng là gì?

Trong lĩnh vực vay vốn, đáo hạn ngân hàng là hình thức gia hạn khoản vay của khách hàng đối với ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng khi đến thời hạn hoàn thành hợp đồng. Nghĩa khác, đáo hạn ngân hàng là vay lại để kéo dài thời gian vay khi không thể hoàn thành hợp đồng đúng hạn và tránh nợ xấu ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng.

Ngày đáo hạn là gì?

Ngày đáo hạn là ngày cuối cùng để hoàn thành hợp đồng hoặc tái ký hợp đồng mới cho một khoản vay. Ngày này được quy định trong hợp đồng vay và nên được lưu ý để không vi phạm thỏa thuận.

Như đã đề cập ở trên, vay vốn ngân hàng thực chất là hình thức vay lại để gia hạn khoản vay khi đến hạn không thể hoàn thành hợp đồng.

Ưu điểm khi vay đáo hạn ngân hàng

Dịch vụ đáo hạn ngân hàng

Vay vốn ngân hàng mang nhiều ưu điểm dành cho những khách hàng không thể giải quyết hồ sơ vay đúng hạn. Dưới đây là những điểm nổi bật:

 • Ngân hàng hoạt động dưới quản lý của ngân hàng quốc doanh, giúp giảm lo lắng về lãi suất cao so với dịch vụ vay bên ngoài.
 • Khoản vay được đáo hạn đúng hạn theo hợp đồng, tránh tình trạng nợ xấu do trễ hẹn.
 • Khách hàng sẽ không phải chịu phí phạt chậm trả khi sử dụng hình thức vay lại.

Các hình thức vay đáo hạn ngân hàng

Có nhiều hình thức vay đáo hạn ngân hàng khác nhau, tuy nhiên, hai hình thức phổ biến nhất là đáo hạn tại chỗ và đáo hạn chuyển vùng. Khách hàng cũng có thể sử dụng tài sản để vay thế chấp ngân hàng.

Vay đáo hạn tại chỗ là hình thức vay đáo hạn trực tiếp tại ngân hàng mà khách hàng đã có hợp đồng vay. Trường hợp có ngân hàng khác với lãi suất và điều khoản ưu đãi hơn, khách hàng có thể chuyển sang ngân hàng đó và sử dụng số tiền đã giải ngân để đáo hạn hợp đồng vay tại ngân hàng cũ. Đây được gọi là vay đáo hạn chuyển vùng.

Điều kiện vay đáo hạn ngân hàng

Để đáo hạn khoản vay, khách hàng cần đáp ứng một số điều kiện sau:

 • Trong độ tuổi từ 20-60 tuổi.
 • Có thu nhập ổn định để thanh toán hợp đồng vay.
 • Không có nợ xấu, trả góp tại ngân hàng nào.
 • Có CMND, hộ khẩu hoặc KT3 tại tỉnh đăng ký vay.
 • Có tài sản thế chấp để đảm bảo khoản vay.

Thủ tục vay đáo hạn ngân hàng

Nếu bạn đáp ứng được các điều kiện trên, thủ tục vay đáo hạn ngân hàng rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ vay vốn gồm:

 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn (nếu có).
 • Hồ sơ, đơn xin vay vốn ngân hàng.
 • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu đối với tài sản thế chấp (sổ đỏ, đăng ký xe ô tô…).
 • Hợp đồng thế chấp tài sản.
 • Và một số tài liệu khác theo yêu cầu.

Vay đáo hạn dễ dàng, hồ sơ đơn giản

Phí đáo hạn ngân hàng

Khi đáo hạn hợp đồng vay, bạn sẽ phải trả một khoản phí gọi là phí đáo hạn ngân hàng. Mức phí này sẽ khác nhau tùy theo loại hợp đồng vay và từng ngân hàng.

Ví dụ, đối với khoản vay tín chấp, phí đáo hạn có thể từ 0,3-0,5% / ngày và từ 0,5-0,7% / ngày đối với khoản vay tiêu dùng tín chấp.

Trên đây là tất cả những thông tin cần thiết giúp bạn trả lời câu hỏi “Đáo hạn là gì?”. Hi vọng qua bài viết này bạn đã có những kiến ​​thức bổ ích trong quá trình giao dịch với ngân hàng.

Nguồn: EzCash.vn

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.