đáo hạn là gì
đáo hạn là gì
Tỷ giá tiền ảo

Khách hàng làm thủ tục vay vốn ngân hàng chắc hẳn không còn xa lạ với cụm từ “đáo hạn ngân hàng”. Tuy nhiên, “Đáo hạn là gì?“Bạn có biết chính xác không? Trong bài viết này, EzCash sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chính xác và những lưu ý khi đáo hạn ngân hàng.

ĐÁO HẠN LÀ GÌ?

Theo định nghĩa chung nhất, chúng ta có thể trả lời câu hỏi đáo hạn là gì như sau:

Đáo hạn là thuật ngữ dùng để chỉ thời điểm hợp đồng đến hạn thanh toán, chấm dứt hợp đồng hoặc ký lại hợp đồng mới. Trong một số trường hợp, đáo hạn cũng có thể hiểu là sự kéo dài thời gian hợp đồng.

Đáo hạn ngân hàng

Đáo hạn Ngân hàng là gì?

Mặc dù định nghĩa “đáo hạn” tồn tại trong nhiều lĩnh vực và ngành khác nhau như thẻ tín dụng, sổ tiết kiệm, cho vay trả góp… Tuy nhiên, khoản vay đáo hạn ngân hàng vẫn là phổ biến nhất.

Đáo hạn ngân hàng là hình thức gia hạn khoản vay của khách hàng đối với ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng khi đến thời hạn hoàn thành hợp đồng.

Nói cách khác, đáo hạn ngân hàng là hình thức vay lại để kéo dài thời gian vay khi không thể hoàn thành hợp đồng đúng hạn. Tránh trường hợp nợ xấu ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng.

Ngày đáo hạn là gì?

Đây là một định nghĩa khá dễ hiểu, ngày đáo hạn là ngày đến hạn hoàn thành hợp đồng hoặc tái cấp vốn cho một hợp đồng mới được quy định trong hợp đồng vay.

CHI TIẾT VỀ VAY ĐÁO HẠN NGÂN HÀNG

Như đã nói ở trên, vay vốn ngân hàng thực chất là hình thức vay lại để gia hạn khoản vay khi đến hạn không thể hoàn thành hợp đồng.

Ưu điểm khi vay đáo hạn ngân hàng

Dịch vụ đáo hạn ngân hàng

Vay vốn ngân hàng là hình thức vay vốn ngân hàng có rất nhiều ưu điểm dành cho những khách hàng không thể giải quyết hồ sơ vay đúng hạn.

 • Ngân hàng hoạt động dưới sự quản lý của ngân hàng quốc doanh nên khách hàng không cần lo lắng về lãi suất cao như các dịch vụ vay bên ngoài.
 • Khoản vay sẽ được đáo hạn đúng hạn theo hợp đồng vay trước đó, tránh tình trạng nợ xấu do chậm trả, chậm trả.
 • Với hình thức vay lại, khách hàng sẽ không phải chịu phí phạt chậm trả.
Xem thêm:  Giờ làm việc Vietcombank, 4 câu hỏi thường gặp khi nói về VCB

Các hình thức vay đáo hạn ngân hàng

Có nhiều hình thức vay vốn ngân hàng khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là 2 hình thức đáo hạn tại chỗ và đáo hạn chuyển vùng. Khách hàng có thể sử dụng tài sản để vay thế chấp ngân hàng.

Vay đáo hạn tại chỗ là hình thức vay đáo hạn trực tiếp tại ngân hàng mà khách hàng có hợp đồng vay. Khách hàng sử dụng một hợp đồng vay khác để đáo hạn khoản vay hiện có.

Trong trường hợp, có ngân hàng khác với mức lãi suất và điều khoản ưu đãi hơn, khách hàng có thể chuyển sang ngân hàng đó và sử dụng số tiền đã giải ngân để đáo hạn hợp đồng vay tại ngân hàng cũ… Trường hợp này được gọi là vay đáo hạn chuyển vùng.

Điều kiện vay đáo hạn ngân hàng

Để có thể làm thủ tục đáo hạn khoản vay, khách hàng cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Trong độ tuổi được hỗ trợ vay ngân hàng từ 20-60
 • Có thu nhập ổn định để thanh toán hợp đồng vay
 • Không nợ xấu, trả góp tại ngân hàng nào
 • CMND, hộ khẩu hoặc KT3 tại tỉnh đăng ký vay
 • Có tài sản thế chấp để đảm bảo khoản vay

Thủ tục vay đáo hạn ngân hàng

Nếu khách hàng đáp ứng được các điều kiện trên thì thủ tục vay đáo hạn như thế nào? Rất đơn giản, một bộ hồ sơ vay vốn bao gồm những giấy tờ sau:

 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn (nếu có)
 • Hồ sơ, đơn xin vay vốn ngân hàng
 • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu đối với tài sản thế chấp. Ví dụ như sổ đỏ, đăng ký xe ô tô …
 • Hợp đồng thế chấp tài sản
 • Và một số tài liệu khác theo yêu cầu
Vay đáo hạn dễ dàng, hồ sơ đơn giản
Vay đáo hạn dễ dàng, hồ sơ đơn giản

Phí đáo hạn ngân hàng

Khi đáo hạn hợp đồng vay, khách hàng sẽ chịu một khoản phí gọi là phí đáo hạn ngân hàng. Tùy từng ngân hàng mà loại hợp đồng vay có mức phí đáo hạn khác nhau.

Cụ thể, đối với khoản vay tín chấp, phí đáo hạn từ 0,3–0,5% / ngày và từ 0,5-0,7% / ngày đối với khoản vay vay tiêu dùng tín chấp.

Trên đây là tất cả những thông tin cần thiết giúp bạn trả lời câu hỏi “Đáo hạn là gì?“. Hi vọng qua bài viết này bạn đã có những kiến ​​thức bổ ích trong quá trình thực hiện các giao dịch với ngân hàng.

5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Lượt bình luận
Phản hồi trong bài viết
Xem tất cả bình luận