Đáo hạn hợp đồng bảo hiểm
Tỷ giá tiền ảo

Khi tham gia bảo hiểm có nhiều người còn chưa rõ về thủ tục đáo hạn hợp đồng bảo hiểm. Đáo hạn hợp đồng là gì? Thủ tục có phức tạp không? Những thông tin dưới đây của EzCash sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về thủ tục này nhé.

Đáo hạn hợp đồng bảo hiểm là gì?

Dao-han-hop-dong-bao-hiem

Đáo hạn là thuật ngữ dùng trong hoạt động bảo hiểm và tài chính ngân hàng. Thông thường hợp đồng bảo hiểm nào cũng có thời hạn kết thúc. Nếu người được bảo hiểm không gặp bất cứ rủi ro nào, kể từ thời gian này trở đi là lúc để công ty bảo hiểm hoàn tất cả tiền gốc, số tiền này được gọi là tiền đáo hạn bảo hiểm nhân thọ.

Đáo hạn hợp đồng bảo hiểm là một quyền lợi chỉ có trong bảo hiểm nhân thọ còn các sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ sẽ không có.

Bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ bắt buộc để công ty thực hiện kiểm tra thông tin, thực hiện quy trình thủ tục đáo hạn hợp đồng bảo hiểm.

Thủ tục đáo hạn hợp đồng

Để tiến hành đáo hạn bạn cần có đủ một số loại chứng từ sau:

 • Chứng minh nhân dân của chủ hợp đồng: Thẻ phải còn thời gian sử dụng (không quá 15 năm từ ngày cấp).
 • Giấy chứng nhận bảo hiểm nhân thọ: Màu hồng, có dấu đỏ.
 • Giấy khám sức khỏe tại cơ sở y tế.
 • Bảng minh họa quyền lợi có mẫu chữ ký của chủ hợp đồng.

Dao-han-hop-dong-bao-hiem

Khi có đủ các giấy tờ trên, các thủ tục tiến hành đáo hạn hợp đồng bảo hiểm là:

 • Chủ hợp đồng kiểm tra thời hạn đáo hạn hợp đồng bảo hiểm được ghi trên hợp đồng. Liên hệ với bên công ty để tiến hành đáo hạn nếu đã đến ngày.
 • Điền thông tin đầy đủ trên tờ yêu cầu đáo hạn hợp đồng bảo hiểm. Các thông tin phải khớp với thông tin ghi trên hợp đồng trước đó.
 • Công ty bảo hiểm nhận hồ sơ, nếu hợp lệ sẽ tiến hành thủ tục đáo hạn hợp đồng cho khách hàng.
 • Chủ hợp đồng đến nhận tiền đáo hạn hợp đồng.

Các hình thức thanh toán đáo hạn hợp đồng bảo hiểm

Dao-han-hop-dong-bao-hiem

Có nhiều hình thức thanh toán để khách hàng lựa chọn để nhận được số tiền khi đáo hạn hợp đồng bảo hiểm,. Dưới đây là một số hình thức thanh toán phổ biến:

 • Nhận tiền mặt tại bưu điện.
 • Nhận tiền mặt tại trung tâm dịch vụ khách hàng của văn phòng đại lý hoặc công ty.
 • Nhận tiền thông qua tài khoản ngân hàng.
Xem thêm:  4 thông tin cơ bản về bảo hiểm An Phúc Hưng Thịnh của Dai-ichi Life Việt Nam

Một số lưu ý:

 • Cần mang theo CMND hoặc hộ chiếu khi đến nhận tiền đáo hạn hợp đồng bảo hiểm.
 • Thời gian để nhận lại tiền là trong vòng 2 ngày kể từ khi công ty giao tiền cho đại lý.
 • Khách hàng cần ký tên xác nhận ở phiếu thanh toán sau khi nhận tiền.
 • Để đảm bảo quá trình đáo hạn diễn ra thuận lợi, người tham gia nên duy trì một chữ ký duy nhất từ khi bắt đầu tham gia đến khi kết thúc hợp đồng.
 • Có thể ùy quyền cho người khác thay thế nhận tiền đáo hạn, cần có giấy ủy quyền có chữ ký của công ty bảo hiểm và chủ hợp đồng.

Cách tính tiền đáo hạn hợp đồng

Dao-han-hop-dong-bao-hiem

Số tiền mà khách hàng được nhận khi đáo hạn hợp đồng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố: phí bảo hiểm, lãi suất, bảo tức… và theo quy định của từng công ty. Tùy theo gói bảo hiểm khách hàng tham gia, tổng số tiền nhận được khi đáo hạn sẽ khác nhau.

Các khách hàng khi tham gia bảo hiểm đều được nhân viên tư vấn chi tiết về cách tính tiền đáo hạn hợp đồng bảo hiểm. Từ đó, khách hàng sẽ tạm tính được số tiền tối thiểu hoặc tối đa sẽ nhận được sau khi hợp đồng kết thúc. Cách tính tiền đáo hạn sẽ được ghi rõ trên hợp đồng bảo hiểm.

Bảo hiểm nhân thọ giúp bạn bảo vệ chính mình và người thân yêu và còn là cách bạn chuẩn bị cho tương lai mình đầy chủ động. Đáo hạn hợp đồng giúp người tham gia hiểu rằng: Họ không mất tiền để mua bảo hiểm mà đây là cách tiết kiệm thông minh để vừa được bảo vệ mà lại có thể nhận lại số tiền bỏ ra sau khi kết thúc hợp đồng.

Trên đây là toàn bộ giải đáp cho những thắc mắc về đáo hạn bảo hiểm. EzCash mong giúp người mua bảo hiểm chọn được gói sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Lượt bình luận
Phản hồi trong bài viết
Xem tất cả bình luận