Tỷ giá tiền ảo

Nếu bạn đang sử dụng thẻ tín dụng, bạn biết rằng loại mã in trên mặt thẻ rất dễ nhìn thấy. Tuy nhiên, ít ai biết rằng sẽ rất nguy hiểm nếu bạn để người khác nhìn thấy. Thông tin này được gọi là CVV. Vì thế CVV là gì? Và CVV có ý nghĩa gì khiến nó trở nên quan trọng như vậy? Đây cũng là thông tin cần thiết bạn cần biết để bảo mật tài khoản của mình. Tim hiểu ngay bây giờ cùng Ezcash.vn

Số lượng cvv
Số lượng CVV ảnh hưởng như thế nào?

Số CVV là gì?

Thẻ tín dụng là một trong những phương thức thanh toán không dùng tiền mặt phổ biến và tiện lợi nhất hiện nay. Với những tính năng thông minh và hiện đại của thẻ, chủ thẻ có thể thanh toán trực tiếp từ quầy giao dịch thông qua hình thức quẹt thẻ. Đồng thời, bạn cũng có thể thanh toán các hóa đơn mua sắm trực tuyến của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Bạn sẽ nhận thấy rằng khi thanh toán trực tuyến bằng thẻ tín dụng, chắc chắn bạn sẽ được yêu cầu nhập một số CVV. Vậy thực chất mã cvv là gì và nó được sử dụng như thế nào?

Vị trí của số cvv trên thẻ
Vị trí của số CVV trên thẻ

CVV thực chất là một mã bảo mật dùng để xác minh các loại thẻ như: Thẻ tín dụng, thẻ Visa hay Mastercard… Bạn sẽ tìm thấy mã CVV gồm 3 chữ số được in ở phía bên phải. mặt dưới của thẻ thanh toán quốc tế chẳng hạn.

Để tăng tính bảo mật, giảm thiểu rủi ro khi thanh toán trực tuyến bằng thẻ tín dụng, mã xác minh thẻ mới được phát minh, viết tắt là CVV (Card Verification Value). Mã này được sử dụng cho các giao dịch trực tuyến. Khi thanh toán trực tuyến, bạn chỉ cần nhập mã CVV là có thể thanh toán, ngay cả khi không có mã pin.

Số CVC là gì?

Số CVC là viết tắt của Mã xác minh thẻ, dùng để xác minh thẻ MasterCard.

Chức năng của số CVC / CVV

Chức năng của số CVV / CVC là kiểm tra tính hợp lệ của các sản phẩm thẻ tín dụng bao gồm thẻ MasterCard và thẻ Visa. Khi khách hàng thanh toán qua thẻ, đơn vị phát hành có thể tiến hành giải mã để xác định thời hạn sử dụng của thẻ. Trong trường hợp thẻ hết hạn sử dụng, mã CVV / CVC sẽ không còn giá trị.

Bên cạnh đó, số CVC / CVV cũng được sử dụng thường xuyên trong các giao dịch thanh toán trực tuyến.

Sự khác biệt giữa CVV và CVC

CVC và CVV đều hoạt động với chức năng giống như mã bảo mật của thẻ tín dụng. Tuy nhiên, sự khác biệt giữa hai loại mã này, mỗi mã hỗ trợ một loại thẻ khác nhau:

  • Mã CVV: hỗ trợ thẻ Mastercard
  • Mã CVC: Hỗ trợ Visa

Hướng dẫn sử dụng mã CVV để thanh toán

Việc sử dụng mã CVV để thanh toán áp dụng trong các trường hợp mua hàng Online. Để thanh toán hóa đơn bằng mã CVC, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1 : Truy cập vào trang web mua bán và chọn hàng hóa / dịch vụ cần mua
Bước 2 : Vào trang thanh toán, chọn hình thức thanh toán bằng thẻ Mastercard / Visa
Bước 3 : Hệ thống yêu cầu bạn điền thông tin để xác minh thẻ chính do bạn sở hữu. Thông tin bao gồm:

  • Tên chủ thẻ: điền tên đầy đủ của bạn không dấu
  • Số thẻ: là một dãy số được in trên mặt thẻ tín dụng
  • Thời hạn hiệu lực: là ngày hết hạn có hiệu lực của thẻ tín dụng
  • số bảo mật
Xem thêm:  Làm bảo hiểm thất nghiệp ở đâu trong năm 2021?
Thẻ tín dụng
Sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán hóa đơn

Bước 4 : Sau khi bấm xác nhận, mã OTP sẽ được gửi đến số điện thoại của bạn. Nhập mã OTP để xác nhận quá trình thanh toán

Điều gì sẽ xảy ra nếu mã CVV được tiết lộ

Như đã biết, mã CVV dùng để xác minh các giao dịch khi bạn sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán, bao gồm thanh toán trực tuyến, thanh toán khi mua sắm tại cửa hàng, thanh toán khi sử dụng dịch vụ … Do đó, nếu không may, mã CVV của bạn sẽ bị lộ , thông tin cá nhân của bạn sẽ bị đánh cắp. Rủi ro lớn hơn là kẻ gian sẽ sử dụng thông tin thẻ của bạn để thanh toán các giao dịch, gây thất thoát tài chính.

Để lộ mã cvv gây ra nhiều rủi ro
Để lộ mã CVV gây ra nhiều rủi ro

Những lưu ý khi sử dụng số CVC / CVV để thanh toán

Không nên Nên
Sử dụng các máy tính công cộng để thanh toán trực tuyến. + Luôn bảo vệ máy tính, điện thoại khỏi vi-rút.
+ Luôn lưu trữ đối chiếu hóa đơn thanh toán với sao kê thẻ tín dụng hàng kỳ.
+ Kiểm tra dấu hiệu bất thường của máy POS hoặc ATM trước khi giao dịch. Kẻ gian có thể gắn thiết bị chụp hình hoặc thiết bị ghi lại thông tin thẻ của bạn ngay tại máy POS và cây ATM.

+ Truy cập vào các website uy tín với địa chỉ URL bắt đầu bằng “https://” và chứng chỉ SSL..

+ Đặt thẻ trong tầm mắt khi giao cho nhân viên thu ngân hoặc để thẻ quá lộ liễu… Kẻ gian có thể lợi dụng thời điểm bạn không chú ý để ghi lại thông tin thẻ của bạn chỉ trong nháy mắt.

Cách bảo mật số CVV an toàn

Xóa / che số CVV

Nếu để ý, bạn sẽ thấy số CVV là ba chữ số cuối cùng bên cạnh chữ ký của chủ thẻ. Những con số này được in rõ ràng, dễ nhớ nên tốt nhất bạn nên xóa ngay khi nhận thẻ. Đồng thời viết số này trên điện thoại hoặc trên giấy để giữ an toàn trong trường hợp rủi ro. Đây là cách được các chuyên gia tài chính khuyên để phòng trường hợp xấu xảy ra.

Bạn nên xóa mã số cvv
Bạn nên xóa mã số CVV trên thẻ để tránh bị lợi dụng và trộm cắp tiền

Kiểm tra thông tin trước khi thanh toán

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý chỉ sử dụng thẻ tín dụng Mastercard / Visa tại các trang web bảo mật an toàn hoặc quẹt thẻ tại các máy POS tại các cửa hàng lớn.

Bạn cần đảm bảo rằng mình có mặt trong khi chuyển giao thẻ của mình cho người khác. Vui lòng chọn thẻ tín dụng quốc tế của ngân hàng sử dụng bảo mật OTP khi thanh toán trực tuyến.

Cvv
CVV là một phần thông tin quan trọng trong quá trình thanh toán

Ký tên của bạn trên mặt sau của thẻ có in mã CVV

Khi bạn sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán hóa đơn, việc ký tên vào thẻ giúp nhân viên thu ngân kiểm tra xem chữ ký trên hóa đơn của bạn có khớp với chữ ký trên thẻ hay không? Điều này giúp phát hiện các trường hợp sử dụng thẻ bị đánh cắp để thanh toán

Kết luận

CVV là gì? CVV là mã bảo mật rất quan trọng đối với khách hàng sử dụng thẻ tín dụng. Ai cũng biết thanh toán trực tuyến bằng thẻ tín dụng vô cùng tiện lợi và nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn cũng cần hiểu rõ những thông tin quan trọng như “Mã CVV là gì?” để đảm bảo an toàn. Trên đây là một số thông tin chia sẻ để giải đáp thắc mắc: CVV là gì? Cách an toàn cho CVV tốt nhất. Hi vọng qua bài viết này, EzCash đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích trong quá trình sử dụng thẻ của mình.

Thông tin được biên tập bởi: EzCash.vn

EzCash là website hỗ trợ vay tiền trả góp với nhiều hình thức vay đa dạng. EzCash hỗ trợ vay nhanh trong ngày với lãi suất ưu đãi, giải ngân nhanh trong ngày. Cho vay trực tuyến giá tốt với nhóm khách hàng chưa đủ điều kiện vay tại Ngân hàng. Liên hệ Hotline để được tư vấn vay tín chấp ngân hàng lãi suất thấp!

5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Lượt bình luận
Phản hồi trong bài viết
Xem tất cả bình luận