Mua trả góp là một hình thức mua sản phẩm được áp dụng phổ biến nhất hiện nay, giúp khách hàng có thể sở hữu sản phẩm mong muốn khi chưa đủ khả năng tài chính. Hãy cùng bài viết tìm hiểu qua cách tính lãi suất trả góp điện thoại, để khách hàng có thể đo lường chi phí trước khi mua sản phẩm nhé.

1. Trả góp điện thoại là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu cách tính lãi suất trả góp điện thoại chi tiết, thì hãy cùng bài viết điểm sơ qua khái niệm, ưu và nhược điểm của hình thức mua trả góp trước nhé. Mua sản phẩm trả góp nói chung hay là mua điện thoại trả góp nói riêng đều là hình thức mua hàng nhưng không cần phải thanh toàn hết toàn bộ giá sản phẩm đó trong 1 lần. Thay vào đó thì người mua sẽ được trả trước 1 khoảng giá trị của sản phẩm, số tiền còn lại sẽ được chia nhỏ và thanh toán dần theo từng tháng cùng với một khoảng lãi tương ứng.

Một số ưu điểm và nhược điểm nổi bật của mua trả góp có thể kể đến như sau:

1.1. Ưu điểm

Với hình thức mua trả góp điện thoại thì khách hàng sẽ có thể tự giải quyết được vấn đề hạn chế tài chính của mình mà vẫn thỏa mãn được nhu cầu mua sắm của bản thân. Những ưu điểm nổi bật của hình thức mua trả góp có thể kể đến như:

 • Giúp người mua thoả mãn được nhu cầu mua sắm điện thoại yêu thích ngay cả khi chưa có đủ tài chính.
 • Người mua sẽ dễ dàng bắt kịp xu thế công nghệ, sở hữu những dòng điện thoại đời mới mà không bị áp lực về mặt kinh tế.
 • Thủ tục trả góp được hỗ trợ nhanh chóng, đơn giản, tối ưu thuận tiện nhất cho người mua.
 • Thời gian duyệt hồ sơ trả góp vô cùng nhanh chóng, không cần chờ đợi quá lâu.
 • Điều kiện để mua trả góp yêu cầu đơn giản, hầu hết mọi khách hàng đều có thể đáp ứng được.
 • Không cần phải thế chấp tài sản, chứng minh về tài chính rườm rà, phức tạp.
 • Nhiều chương trình ưu đãi về mức lãi suất, có cả những sản phẩm có mức lãi suất 0% cực hấp dẫn.

1.2. Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì không tránh khỏi vẫn sẽ còn sót lại đâu đó một số nhược điểm mà người mua cần chú ý đến khi mua trả góp điện thoại như:

 • Lãi suất mua điện thoại trả góp sẽ có mức cao hơn so với việc vay ngân hàng.
 • Có thể sẽ thu thêm phí thu hộ, phí bảo hiểm hợp đồng tương ứng tuỳ vào từng sản phẩm.
 • Người đăng ký mua sản phẩm trả góp cần phải có đầy đủ các loại giấy tờ theo đúng yêu cầu như là CMND, CCCD, hộ khẩu, bằng lái,…
 • Cần phải có thông tin, phương thức liên lạc với người thân để xác nhận lại khoản vay trả góp.

2. Công thức tính lãi suất hiện có khi trả góp điện thoại

Hầu hết những công ty tài chính lớn hiện nay đều sử dụng cách tính lãi suất trả góp điện thoại mua hàng tháng với công thức như sau:

Số tiền khách hàng phải trả hàng tháng = (Giá trị của khoản vay/kỳ hạn trả khoản vay) + (Giá trị của khoản vay x mức lãi suất hàng tháng tương ứng).

3. Cách tính lãi suất trả góp điện thoại qua một số công ty tài chính

Hãy cùng bài viết tìm hiểu qua cách tính lãi suất trả góp điện thoại với công thức áp dụng phía trên cho cụ thể một số công ty tài chính lớn dưới đây nhé.

3.1. Cách tính lãi suất trả góp tại Home Credit

Đầu tiên sẽ là cách tính lãi suất trả góp điện thoại tại công ty tài chính Home Credit. Ví dụ cụ thể như sau:

Khi mua điện thoại trả góp tiền mặt một chiếc máy iPhone với mức giá là 31.290.000 VNĐ trả trong vòng 12 tháng liên tục với mức lãi suất tương ứng là 2.08% và yêu cầu khách hàng trả trước 30% giá trị sản phẩm tức là 9.387.000 VNĐ. Vậy thì số tiền trả góp mỗi tháng của khách hàng sẽ là:

*(31.290.00070%)/12 + (31.290.00070%2.08%) + 11.000(phí dịch vụ thu hộ) = 2.291.832 VNĐ.**

Như vậy số tiền người mua phải trả hàng tháng cho sản phẩm điện thoại iPhone của mình sẽ là 2.291.832 VNĐ, với mức chênh lệch so với giá mua trực tiếp là 5.598.984 VNĐ.

3.2. Cách tính lãi suất trả góp tại FE Credit

Cách tính lãi suất trả góp điện thoại tại công ty tài chính FE Credit với ví dụ sản phẩm cụ thể như sau:

Khi khách hàng mua một sản phẩm điện thoại iPhone với mức giá bán là 31.290.000 VNĐ. Với yêu cầu trả trước giá trị sản phẩm 40% sẽ tương ứng với số tiền là 12.516.000 VNĐ, đồng thời sẽ có thêm mức phí thu hộ mỗi tháng là 12.000 VNĐ.

Nếu thời gian trả góp của khách hàng trên 18 tháng thì sẽ chịu mức lãi từ 3.22% đến 5.42% sẽ còn tuỳ vào cách áp dụng thực hay là phẳng. Chi tiết trong trường hợp mua sản phẩm với thời gian là 12 tháng, cùng mức lãi suất là 3.22% thì số tiền người mua phải trả hàng tháng tương ứng sẽ là:

*(31.290.00060%)/12 + (31.290.00060%3.22%) + 12.000(phí dịch vụ thu hộ) = 2.181.023 VNĐ.**

Như vậy tương ứng với 12 tháng, khách hàng sẽ phải trả 2.181.023 VNĐ từng tháng với mức chênh lệch so với sản phẩm mua trả ngay là 7.398.276 VNĐ.

3.3. Cách tính lãi suất trả góp tại HD Saigon

Cách tính lãi suất trả góp điện thoại tại công ty HD Saigon với ví dụ cụ thể như sau:

Với sản phẩm điện thoại iPhone với mức giá bán là 28.900.000 VNĐ với thời gian trả góp là trong vòng 12 tháng, cùng mức lãi suất tương ứng sẽ là 2.4%. Khách hàng không cần phải thanh toán trước 1 phần sản phẩm nào cả, có thể trả góp toàn bộ giá trị sản phẩm, thì mức tiền trả góp hàng tháng của người mua sẽ là:

*(28.900.000/12) + (28.900.0002.4%) + 12.000 (phí dịch vụ thu hộ) = 3.113.933 VNĐ.**

Như vậy tương ứng mỗi tháng người mua sẽ phải trả số tiền là 3.221.266 VNĐ, mức tiền chênh lệch so với sản phẩm trả ngay là 8.467.200 VNĐ.

4. Những lưu ý cần quan tâm khi mua điện thoại trả góp

Lần đầu khi mua các sản phẩm điện thoại trả góp người mua thường sẽ có cảm giác khá là lo lắng và băn khoăn. Sau khi đã tìm hiểu qua cách tính lãi suất trả góp điện thoại biết được mức chi phí dự kiến mà mình phải chi trả khi mua sản phẩm thì hãy cùng bài viết điểm qua một số lưu ý nhỏ dưới đây để chắc chắn và yên tâm hơn khi mua sản phẩm trả góp nhé.

4.1. Công ty tài chính

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều công ty tài chính cung cấp các dịch vụ cho vay để mua sản phẩm trả góp với nhiều ưu đãi, mức lãi suất cạnh tranh khác nhau. Người mua cần tham khảo thông tin dịch vụ, tính toán so sánh kỹ lượng mức lãi suất của từng đơn vị vay mà bạn hướng tới. Hãy cân nhắc lựa chọn cho mình một công ty vay tài chính uy tín, với một mức lãi suất êm ái, cùng các chính sách hỗ trợ phù hợp nhất để đảm bảo quyền lợi của mình nhé.

4.2. Trung tâm mua hàng trả góp

Nếu như bạn đã chọn được một đơn vị vay tài chính phù hợp thì hãy tham khảo tìm chọn đến một thương hiệu, cửa hàng uy tín để mua điện thoại. Với bất kỳ hình thức mua nào thì chất lượng sản phẩm vẫn luôn là điểm được ưu tiên hàng đầu đối với người dùng. Bạn hãy chọn một thương hiệu uy tín có cam kết hàng chính hãng, chính sách bảo hành rõ ràng, cùng với các chương trình khuyến mãi, giá tốt nhất với mình để sở hữu sản phẩm nhé.

5. Kết luận

Bài viết “Cách tính lãi suất trả góp điện thoại đơn giản và mới nhất hiện nay” đã cập nhật những thông tin liên quan đến hình thức mua sản phẩm trả góp, hướng dẫn cụ thể cách tính với 3 ví dụ trực tiếp trên 3 công ty tài chính lớn hiện nay.

Mong rằng những thông tin, ví dụ hướng dẫn của bài viết sẽ giúp các bạn đọc hình dung được về cách thức mua trả góp và có thể tính toán được mức lãi suất sản phẩm của mình trước khi mua. Hãy theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm nhiều mẹo vặt, kiến thức, thủ thuật công nghệ mới mỗi ngày nhé.

“DI ĐỘNG VIỆT CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” mang những sản phẩm chất lượng, chính hãng, chính thống, cùng nhiều chương trình khuyến mãi, mức giá cạnh tranh, bảo hành độc nhất, tốt nhất đến khách hàng. Tạo ra giá trị những giá trị vượt trội, đặc biệt nhất, chỉ có tại Di Động Việt đến khách hàng.

Xem thêm:

 • Mua điện thoại trả góp cần giấy tờ gì? Hướng dẫn mua trả góp điện thoại chi tiết
 • Phí chuyển đổi trả góp là gì? Công thức tính phí chuyển đổi trả góp
 • Cách tra cứu hợp đồng trả góp FE Credit, HD Saison, Home Credit,…
 • Top 6 công ty vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND/CCCD uy tín

Di Động Việt

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.