vay-tien-danh-cho-nguoi-18-tuoi-redbag-001

Tôi phải làm gì khi ngày đóng học phí và nhà ở đang đến gần nhưng trong tay vẫn chưa có đồng nào? Việc vay vốn ngân hàng, tổ chức tài chính đối với người 18 tuổi hiện nay khá khó khăn. Vậy giải pháp dành cho bạn là gì? Hãy cùng tìm hiểu về ứng dụng vay tiền cho người 18 tuổi phổ biến và uy tín hiện nay.

Pháp luật có cho phép người dưới 18 tuổi được vay tiền không?

Theo Điều 7 Thông tư 39/2016/TT-NHNN, cá nhân là khách hàng vay vốn từ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi, không bị mất hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự và đáp ứng đủ các yêu cầu sau: dưới đây vẫn sẽ đủ điều kiện vay vốn ngân hàng.

Người dưới 18 tuổi được vay mà không bị mất hoặc bị hạn chế hành vi dân sự.

Theo đó, điều kiện vay vốn này bao gồm:

 • Khách hàng là pháp nhân có năng lực pháp luật dân sự theo quy định của pháp luật. Khách hàng là cá nhân từ đủ 18 tuổi trở lên có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật hoặc từ đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật.
 • Nhu cầu vay vốn để sử dụng vào mục đích hợp pháp.
 • Có phương án sử dụng vốn khả thi.
 • Có khả năng tài chính để trả nợ.
 • Trường hợp khách hàng vay vốn tổ chức tín dụng với mức lãi suất cho vay quy định tại khoản 2 Điều 13 Thông tư này thì khách hàng được tổ chức tín dụng đánh giá là có tình hình tài chính minh bạch, lành mạnh.

Tuy nhiên, trên thực tế việc tiếp cận các điều khoản vay tiền dưới 18 tuổi ngân hàng thường rất khó khăn. Không chỉ các ngân hàng, chúng ta cũng dễ dàng nhận thấy các nhà cung cấp dịch vụ tài chính thường rất ngần ngại khi cho các đối tượng này vay vốn.

Vậy điều gì khiến các ngân hàng, tổ chức tài chính khó tiếp nhận vốn vay? Khoản vay dành cho người 18 tuổi?

Lý do người dưới 18 tuổi không được vay tiền là gì?

Có một số lý do khiến các ngân hàng, tổ chức tài chính thường không chấp thuận cho người dưới 18 tuổi vay vốn như sau:

 • Phần lớn những người này là sinh viên nên không có thu nhập ổn định. Khả năng trả nợ không cao và mục đích vay thường không rõ ràng.
 • Đây là những đối tượng dễ gây ra nợ xấu cho ngân hàng vì không có việc làm và chưa tạo ra giá trị.
 • Những người dưới 18 tuổi khi vay tiền thường thiếu sự chín chắn và suy nghĩ cẩn trọng trong hành vi nên thường không chịu trách nhiệm về chữ ký của mình.

Có thể nói, những người từ 15 đến 18 tuổi thường khó tạo dựng niềm tin với các đơn vị vay vốn. Đó chính là rào cản lớn nhất khiến việc vay vốn thường không thuận lợi. Mặc dù việc tiếp cận vốn đối với các đối tượng này là vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là không có đơn vị tài chính uy tín khác hỗ trợ bạn vay tiền.

Giả sử, nếu bạn muốn vay khoảng 6 triệu đồng khi dưới 18 tuổi. Nhưng nếu bạn chứng minh được mục đích vay rõ ràng, phương án sử dụng vốn vay cụ thể, hợp pháp và khả năng trả nợ ngân hàng thì bạn vẫn được hỗ trợ vay tiền.

Nhưng trong vô số đơn vị cho vay hiện nay, đâu là nơi được đánh giá cao?

Ứng dụng vay tiền uy tín cho 18 tuổi hiện nay

Đây là một số ứng dụng vay tiền cho người dưới 18 tuổi hoặc từ 18 tuổi trở lên được các chuyên gia tài chính đánh giá cao hiện nay. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn các gói vay trả góp dành cho người 18 tuổi.

F88

F88 là hệ thống cầm đồ hợp pháp trên toàn quốc và đã hoạt động được 8 năm. F88 là cơ sở có bề dày kinh nghiệm trong ngành dịch vụ tài chính và hiện sở hữu gần 300 phòng giao dịch trên cả nước, nhằm phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng.

F88 cho vay đối với mọi đối tượng khách hàng.

Hoạt động dựa trên phương châm uy tín, tốc độ và thân thiện, F88 luôn nhận được những đánh giá tích cực từ phía khách hàng. Đặc biệt là gói vay dành cho người 18 tuổi.

F88 cung cấp các khoản vay thế chấp (vay có thế chấp) cho tất cả khách hàng. Vì vậy, khi muốn vay tiền nhanh từ dưới 18 tuổi tại F88, ngoài điều kiện là có khả năng chịu trách nhiệm dân sự và không bị truy tố về một số tội danh nhất định. Khách hàng cần tài sản có giá trị để cầm cố.

Tài sản được F88 chấp nhận là: điện thoại, laptop, xe máy, xe máy,… Sau đó F88 sẽ định giá tài sản và đưa ra số tiền phù hợp cho khách hàng.

Hồ sơ vay vốn bạn cần chuẩn bị:

 • CMND/CCCD còn hiệu lực.
 • Thẻ sinh viên/sinh viên tại trường bạn đang theo học.
 • Tài sản cầm cố.
 • Đơn đăng ký vay vốn (mẫu có sẵn tại F88).

Với hồ sơ vay, bạn có thể thực hiện ngay trên ứng dụng hoặc website F88. Việc cung cấp phương thức vay này sẽ tạo sự thuận tiện tối đa cho khách hàng khi có nhu cầu cần vay tiền trực tuyến.

Tiền mặt24

Cash24 là thương hiệu thuộc CTCP Công Nghệ Lý Tưởng có nhiều năm kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực hỗ trợ vay tiền trực tuyến nhanh chóng. Hiện tại, Cash24 đã giải ngân thành công hơn 3.000 hồ sơ với thời gian xét duyệt chỉ 1 giờ. Thời gian giải ngân chỉ mất khoảng 10 phút.

Cash24 hỗ trợ lãi suất 0% cho lần đăng ký đầu tiên.

Hoàn toàn có thể vay tiền nhanh chóng cho người dưới 18 tuổi tại Cash24. Theo hồ sơ Khoản vay Cash24 Chỉ cần CMND/CCCD card, đây là giấy tờ bắt buộc đối với người trên 15 tuổi. Sinh viên có thể vay nhanh từ 1.000.000 – 15.000.000 VNĐ với thời hạn 12 tháng. Trả góp lãi suất 0% khi đăng ký lần đầu.

MoneyCat

MoneyCat là ứng dụng vay tiền hỗ trợ cả điện thoại và máy tính. Khách hàng có thể linh hoạt lựa chọn hình thức vay phù hợp theo nhu cầu. Khoản vay MoneyCat được nhiều người tin tưởng và lựa chọn vì ứng dụng chứng minh được giấy phép hoạt động. Tỷ lệ phê duyệt cao ở đây cũng cao hơn các ứng dụng khác.

Ứng dụng vay tiền cực kỳ uy tín dành cho người 18 tuổi.

Điều kiện vay tại MoneyCat cũng khá đơn giản:

 • Là công dân Việt Nam, sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam.
 • CMND/thẻ CCCD.
 • Có tài khoản ngân hàng đang hoạt động và có khả năng trả nợ là được.

Các khoản vay mà MoneyCat cung cấp cho người trên 18 tuổi như sau:

 • Số tiền vay từ 1 – 10 triệu đồng.
 • Lãi suất thấp nhất là 12%/năm.
 • Thời hạn vay linh hoạt từ 91 – 180 ngày.
 • Ưu đãi 0% phí và lãi suất cho những người sử dụng ứng dụng lần đầu vay.

Với 3 ứng dụng vay tiền cho người 18 tuổi nêu trên, bạn có thể tìm kiếm, so sánh các khoản vay phù hợp khác tại Túi đỏ. EzCash.vn sẽ giúp bạn lựa chọn khoản vay nhanh chóng phù hợp với từng hồ sơ cá nhân từ các đối tác tài chính uy tín nhất hiện nay.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.