Có thể dùng thẻ tín dụng ngân hàng để vay tiền được không?

Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để vay tiền không? Đây là câu hỏi mà nhiều khách hàng đang sở hữu thẻ tín dụng quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu xem cách sử dụng thẻ tín dụng để vay tiền một cách hiệu quả như thế nào.

Thẻ tín dụng có thể vay tiền được

Thẻ tín dụng không còn xa lạ đối với người tiêu dùng, nó là một phương tiện thanh toán tiện lợi và mà mọi người đã quen thuộc. Không chỉ là công cụ thanh toán, thẻ tín dụng còn cho phép bạn vay tiền. Đây là hình thức vay tiền thông qua thẻ tín dụng được ngân hàng và các công ty tài chính triển khai rộng rãi hiện nay. Tuy nhiên, rất nhiều chủ thẻ không biết đến cơ hội này. Hãy cùng tìm hiểu thêm về cách vay tiền thông qua thẻ tín dụng.

Thẻ tín dụng có thể vay được tiền không?

Thẻ tín dụng là công cụ chi tiêu trả trước, trả tiền sau, thay thế cho việc thanh toán truyền thống bằng tiền mặt. Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán các chi tiêu tiêu dùng. Nhưng có thể bạn chưa biết rằng thẻ tín dụng cũng có thể giúp bạn vay tiền. Vay tiền thông qua thẻ tín dụng là chương trình vay tín chấp dành cho các cá nhân hoặc chủ doanh nghiệp sở hữu thẻ tín dụng có hạn mức từ 15 triệu trở lên. Việc chấp nhận vay tiền chỉ phụ thuộc vào hạn mức tín dụng trên thẻ của bạn.

Có nên sử dụng thẻ tín dụng để vay tiền hay không?

Hiện nay, việc làm thẻ tín dụng tại các ngân hàng đã trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nhiều chủ thẻ vẫn chưa hiểu rõ về công dụng và chức năng của thẻ tín dụng, dẫn đến việc không tận dụng hết tiềm năng vay tiền thông qua thẻ tín dụng.

Thẻ tín dụng có chức năng chính là thanh toán. Vì vậy, thẻ tín dụng không phải là công cụ để vay tiền do lãi suất rút tiền tại thẻ tín dụng cao hơn so với các hình thức khác. Mặc dù vậy, có nhiều ngân hàng và công ty tài chính đang triển khai gói vay tiền thông qua thẻ tín dụng. Vay tiền thông qua thẻ tín dụng có nhiều lợi ích, nên nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, mỗi đơn vị vay đều có yêu cầu riêng như độ tuổi từ 20 trở lên, sống tại các thành phố lớn… Sau khi xem xét, đơn vị vay sẽ đưa ra hạn mức vay hợp lý nhất cho chủ thẻ tín dụng. Thời gian vay lên đến 4 năm. Tuy nhiên, mức lãi suất khá cao tương đương với các loại vay tín chấp thông thường, vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định vay tiền.

Nếu bạn có nhu cầu vay tiền qua thẻ tín dụng, bạn có thể tham khảo các ngân hàng như VPBank, ANZ, Citibank…

Một số lưu ý khi vay tiền qua thẻ tín dụng

Các ngân hàng đã giảm rất nhiều điều kiện và thủ tục khi làm thẻ tín dụng cho khách hàng sử dụng hoặc vay vốn. Tuy nhiên, mức lãi suất khi vay qua thẻ tín dụng khá cao, cao hơn so với mức lãi suất khi vay tín chấp. Mức lãi suất giao động từ 1,5%/tháng – 2,5%/tháng. Vì vậy, bạn cần xem xét khả năng tài chính của mình trước khi quyết định vay tiền, nên vay một khoản tiền thấp để dễ dàng trả nợ. Hơn nữa, đặc biệt chú ý đến việc trả nợ đúng hạn để tránh bị nợ xấu, ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng của bạn.

Hy vọng rằng thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng thẻ tín dụng để vay tiền. Nếu bạn có nhu cầu, hãy tham khảo dịch vụ vay tiền qua thẻ tín dụng của EzCash.vn ngay hôm nay. Chúc bạn thành công! EzCash.vn

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.