vay-tien-dung-tphcm-redbag-001

Bạn đang cần tiền gấp và muốn vay tiền tại Thành phố Hồ Chí Minh? Vay thường xuyên có thể là giải pháp dễ dàng và nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu tài chính của bạn. Tuy nhiên, bạn cần cẩn trọng vì rủi ro bị lừa đảo là rất cao. Vậy, liệu khoản vay thường trực là gì? Có nên vay hay không? Đừng lo, RedBag sẽ giúp bạn tìm câu trả lời ngay tại đây.

Khoản vay thường trực là gì?

Khoản vay thường trực là hình thức vay mà bạn chỉ cần trả lãi hàng kỳ theo thỏa thuận, không cần trả gốc. Mới đến kỳ cuối cùng, bạn sẽ trả cả gốc và lãi. Khoản vay có thể có hoặc không có tài sản thế chấp.

Ví dụ: Bạn muốn vay 10 triệu đồng tại Thành phố Hồ Chí Minh với kỳ hạn 6 ngày, lãi suất 1%/ngày. Trong 5 ngày đầu tiên, bạn chỉ cần trả 100.000đ/lãi mỗi ngày, ngày thứ 6 bạn sẽ trả cả gốc và lãi, tổng số còn lại là 10.100.000đ.

Nhiều người thường nhầm lẫn khoản vay thường trực với khoản vay trả góp hàng tháng chỉ bằng CMND. Tuy nhiên, đây là hai loại vay khác nhau. Khi vay trả góp, bạn sẽ trả cả gốc và lãi trong cùng một kỳ trả nợ hàng tháng hoặc hàng quý. Bạn có thể chấm dứt hợp đồng bất cứ lúc nào nếu có khả năng trả hết nợ. Trong khi đó, khi vay tiền thường trực, bạn phải trả lãi trước và tiền gốc được giữ nguyên cho đến khi đến hạn. Bạn chỉ có thể chấm dứt hợp đồng khi đã trả hết nợ theo thỏa thuận ban đầu.

Loại hình cho vay thường trực thực tế là được cung cấp bởi các tổ chức hay cá nhân tự phát. Hai bên sẽ thống nhất về số tiền lãi cũng như thủ tục vay. Tuy nhiên, loại hình này tiềm ẩn nhiều rủi ro. Bạn nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng dịch vụ vay tiền này. Hiện nay, hầu hết các công ty tài chính và ngân hàng lớn không cung cấp hình thức vay thường trực này.

Các hình thức cho vay tiền hiện nay

Hiện nay có nhiều hình thức cho vay tiền đứng phổ biến như sau:

Vay tiền trong ngày

Hình thức này cho phép bạn vay tiền tín chấp mà không cần thế chấp tài sản. Sau khoảng 30 phút, bạn sẽ nhận được số tiền cần thiết. Tuy nhiên, do thời hạn vay chỉ 1 ngày, lãi suất có thể khá cao.

Vay tiền trong tuần

Đây là dành cho những khách hàng muốn vay và thanh toán trong vòng 1 tuần. Bạn sẽ trả lãi hàng ngày cho chủ nợ và cuối tuần trả tổng số tiền gốc và lãi của ngày cuối cùng.

Vay tiền trong tháng

Trong hình thức này, bạn sẽ trả lãi hàng ngày hoặc hàng tuần. Vào ngày cuối cùng của tháng, bạn sẽ thanh toán toàn bộ gốc và lãi cho chủ nợ.

Vay tiền có tài sản đảm bảo

Nếu bạn muốn vay với lãi suất thấp hơn, bạn có thể sử dụng tài sản có giá trị làm tài sản thế chấp. Lãi suất trong trường hợp này sẽ thấp hơn so với các khoản vay không có tài sản thế chấp.

Có nên vay tiền hay không?

Rất nhiều người muốn vay tiền gấp nên thường đến các tổ chức để vay trực tiếp. Hình thức cho vay này có nhiều ưu điểm như dễ dàng, nhanh chóng và linh hoạt trong việc trả nợ. Ngoài ra, các tổ chức cho vay cũng chấp nhận khách hàng có nợ khó đòi tại ngân hàng hoặc tổ chức tài chính. Tuy nhiên, cũng có nguy cơ gặp phải kẻ xấu, lừa đảo với lãi suất cao.

Trước khi quyết định vay tiền, bạn cần cân nhắc kỹ các rủi ro có thể gặp phải. Vay thường xuyên thường có lãi suất cao hơn so với các hình thức vay khác vì việc cho vay quá dễ dàng. Bạn cần xác định tính pháp lý và uy tín của tổ chức cho vay. Ngoài ra, các khoản vay dài hạn thường có phí trả nợ trước hạn rất cao, khiến bạn khó có thể trả hết nợ trước hạn. Hồ sơ vay vốn cũng chỉ là văn bản thỏa thuận hai bên, không có xác nhận của nhà nước hoặc sự đảm bảo từ các cơ quan pháp luật. Điều này có thể gây rủi ro lớn khi xảy ra tranh chấp.

Vì vậy, trước khi vay tiền, bạn nên cân nhắc kỹ các yếu tố trên để tránh bị lừa đảo và chiếm dụng. Hãy tìm đến các tổ chức tài chính hoặc ngân hàng uy tín để lựa chọn khoản vay phù hợp với bạn. RedBag là nơi giúp bạn tìm khoản vay nhanh chóng và phù hợp. Tại RedBag, bạn sẽ được bảo mật thông tin và có nhiều lựa chọn từ hàng trăm đối tác tài chính uy tín tại Việt Nam.

Đừng tìm kiếm xa, RedBag sẵn sàng giúp bạn tìm và chọn những khoản vay tốt nhất.

RedBag – Nơi giúp bạn tìm khoản vay nhanh chóng và phù hợp.

Hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định vay tiền, và hãy luôn lựa chọn những dịch vụ uy tín và an toàn như RedBag.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.