Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM hết tiền
Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM hết tiền

Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM hết tiền

Bạn có biết không, Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM đang đứng trước nguy cơ cạn kiệt vốn? Đây là một tình huống đáng lo ngại, nhưng không cần quá lo lắng. Hãy cùng tôi khám phá những thông tin thú vị xoay quanh vấn đề này!

Không đủ vốn để hoạt động

Từ khi thành lập cho đến cuối năm 2021, tổng số vốn điều lệ ngân sách cấp cho Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM đã vượt qua con số 1.749 tỷ đồng. Nhưng đến cuối năm 2021, vẫn còn thiếu khoảng 143 tỷ đồng để bù đắp. Sự tăng cường nguồn vốn cho Quỹ là điều cần thiết để đảm bảo hoạt động của nó.

Sự chờ đợi là cần thiết

May mắn thay, một lãnh đạo của Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM chia sẻ rằng vấn đề về vốn chỉ cần chờ đợi thủ tục giải ngân của thành phố là hết. Trong thời gian chờ đó, Quỹ đã tạm sử dụng nguồn vốn khác để duy trì công tác cho vay và đảm bảo an sinh xã hội của thành phố.

Dự án nhà ở xã hội chưa hoàn thành

Vấn đề vốn không phải là thách thức duy nhất mà Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM đang đối mặt. Hiện tại, họ đang triển khai hai dự án nhà ở xã hội. Một trong số đó là dự án tại số 35 Hồ Học Lãm, quận Bình Tân. Dự án này đã gặp khó khăn về vốn và phải dừng lại từ năm 2015. Sau đó, UBND TP.HCM đã chọn Công ty Hoàng Quân để tiếp tục xây dựng và dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2019. Tuy nhiên, đến nay, những người mua nhà tại dự án vẫn chưa nhận được sổ đỏ.

Dự án nhà ở tại phường Hiệp Thành, quận 12 cũng đang gặp khó khăn tương tự. Dù đã hoàn thành phần hạ tầng, nhưng việc xây dựng dự án đã tạm dừng từ tháng 12.2021. UBND TP.HCM đã quyết định tiến hành đấu thầu để tiếp tục triển khai dự án này và phục vụ công nhân.

Đáng tin cậy và đáng kỳ vọng

Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM đã từng gửi công văn đến UBND TP.HCM nhằm đề nghị giải quyết các khó khăn trong hoạt động của mình. Quỹ hiện tại có thể tạm thời huy động nguồn vốn để hoàn thành nhiệm vụ cấp thiết. Tuy nhiên, nếu không có nguồn vốn bổ sung theo kế hoạch, không chỉ hoạt động hỗ trợ người có thu nhập thấp mà nhiều hoạt động khác của Quỹ cũng sẽ bị ảnh hưởng, thậm chí có thể tạm dừng trong tương lai.

Thông qua bài viết này, chúng ta đã có cái nhìn tổng quan về tình hình Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM. Đừng lo lắng quá về việc cạn kiệt vốn, vì chỉ cần chờ đợi thủ tục giải ngân là mọi vấn đề sẽ được giải quyết. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết mới của EzCash.vn để cập nhật thông tin mới nhất về tài chính và nhà ở!

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập EzCash.vn.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.