vay-tien-mua-xe-may-tra-gop-redbag-1

Hiện nay, nhu cầu sử dụng xe máy làm phương tiện di chuyển chính ngày càng tăng cao. Để sở hữu một chiếc xe máy, chúng ta có thể lựa chọn nhiều hình thức như mua hàng trực tiếp, vay trả góp, vay tiền mặt,… Tuy nhiên, nếu bạn không có đủ số tiền lớn trong thời gian ngắn để mua trực tiếp, thì hình thức “Vay tiền mua xe máy trả góp” là một lựa chọn phổ biến và hợp lý. Hãy cùng tìm hiểu thêm về hình thức này ngay bên dưới.

Vay mua xe máy trả góp cụ thể là gì?

Hình thức “Vay tiền mua xe máy trả góp” là khi bạn đến các tổ chức tài chính để vay số tiền bạn thiếu để mua một chiếc xe máy. Với khoản vay này, bạn có thể chia thành nhiều phần nhỏ và trả đều trong từng kỳ.

Vay mua xe máy trả góp cụ thể là gì?

Dành cho những người muốn sở hữu một chiếc xe máy nhưng không đủ khả năng tài chính hoặc bạn muốn dùng một phần nhỏ số tiền để kinh doanh hoặc kiếm lời, hình thức này khá phù hợp. Có nhiều ưu điểm nổi bật như sau:

  • Bạn sẽ sở hữu ngay chiếc xe máy yêu thích với mức giá hợp lý.
  • Không cần thiết phải có một số tiền lớn cùng một lúc, bạn có thể chia đều để sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau.
  • Bạn có thể chia khoản vay thành nhiều đợt hàng tháng và chia đều thời gian thanh toán.
  • Đôi khi bạn sẽ được hưởng nhiều chính sách ưu đãi, cùng với chế độ bảo hành chính hãng của các hãng xe lớn.

Sau khi đã hiểu rõ về hình thức này, việc tiếp theo bạn nên làm là lựa chọn đơn vị tài chính uy tín để thực hiện các thủ tục vay vốn.

Có nên vay tiền mua xe trả góp tại ngân hàng, tổ chức tín dụng?

“Vay tiền mua xe trả góp” được coi là phương pháp tài chính phổ biến nhất. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao, các tổ chức tài chính như ngân hàng, quỹ tín dụng cũng tung ra hình thức cho vay này với những ưu nhược điểm khác nhau.

Vay tiền mua xe máy trả góp tại ngân hàng

Với các ngân hàng truyền thống, để đảm bảo rủi ro, hình thức “Vay tiền ngân hàng để mua xe máy” chủ yếu là vay thế chấp. Người vay cần chứng minh thu nhập và tài sản cá nhân của mình. Quá trình thẩm định khoản vay khá dài và rườm rà, làm việc này trở nên phức tạp và khó khăn hơn.

Việc vay tiền ngân hàng để mua xe máy trả góp khá phức tạp và khó khăn.

Vay tiền mua xe trả góp tại các tổ chức tín dụng

Với các tổ chức tín dụng, công ty, thủ tục khá đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều, nhằm giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận khoản vay một cách nhanh chóng nhất. Bạn chỉ cần cung cấp CMND, sổ hộ khẩu, và đôi khi kèm theo một tài liệu đơn giản như bằng lái xe hoặc hóa đơn tiền điện, nước. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng tiếp cận nguồn vốn mong muốn.

Thủ tục vay vốn tại các tổ chức tín dụng khá đơn giản và nhanh chóng.

Nhiều người sẽ thắc mắc tại sao tổ chức tín dụng lại cho vay tiền mua xe máy. Đơn giản, tổ chức tín dụng đơn giản hóa quy trình đăng ký cũng như quy trình cho vay trả góp, trong khi đó, thủ tục của hệ thống ngân hàng khá phức tạp và rườm rà. Tuy nhiên, số tiền cho vay sẽ bị hạn chế và người đi vay không được vay nhiều hơn hạn mức đã quy định.

Tóm lại, việc bạn chọn tổ chức nào còn tùy thuộc vào số tiền bạn cần vay để sở hữu chiếc xe mà bạn mong muốn. Cho dù bạn chọn tổ chức nào, bạn cần phải được cung cấp đầy đủ thông tin để xây dựng phương án trả nợ tốt nhất.

Có nên vay tiền mua ô tô?

Cùng với xe máy, nhu cầu mua ô tô của người dân cũng ngày càng tăng cao. Vì vậy, vấn đề “Có nên vay tiền mua ô tô?” hay không cũng là điều được nhiều người quan tâm.

Ô tô là tài sản có giá trị cao nên các tổ chức tài chính coi đây là gói vay an toàn, ít rủi ro do có tài sản thế chấp cụ thể. Tuy nhiên, khi vay tiền mua ô tô, bạn cần lưu ý rằng tổ chức tài chính mới là người sở hữu xe cho đến khi bạn trả hết nợ. Khi mua ô tô, giấy tờ xe sẽ được tổ chức đó giữ. Chỉ khi trả hết nợ, bạn mới có thể nhận lại được giấy chứng nhận quyền sở hữu.

Nếu bạn không có khả năng trả nợ, các tổ chức tài chính sẽ giữ chiếc xe đó.

Có nên vay tiền mua ô tô hay không?

Vì vậy, trước khi quyết định vay tiền mua ô tô, hãy cân nhắc kỹ xem nó có thực sự cần thiết hay không? Cũng như xem xét khả năng và điều kiện tài chính của mình có phù hợp hay không? Bởi sau khi mua, bạn phải đối mặt với nhiều khoản thanh toán và rất dễ rơi vào áp lực nặng nề do khoản vay gây ra.

Trên đây là những thông tin hữu ích bạn cần biết khi vay tiền mua xe. Nếu bạn cần “Vay tiền mua xe máy trả góp” hoặc mua một chiếc xe hơi, hãy liên hệ với EzCash.vn. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được người cho vay uy tín với lãi suất hấp dẫn nhất.

Ngân hàng hỗ trợ vay trả góp lãi suất thấp

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.