Bạn đã từng tự hỏi liệu thẻ VISA Credit có chuyển khoản được không? Đừng lo lắng, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng điểm qua vài điều cần biết về vấn đề này.

Thẻ VISA Credit và việc chuyển khoản

Theo chính sách sử dụng thẻ tín dụng của hầu hết ngân hàng, thẻ VISA Credit không có tính năng chuyển khoản. Thẻ tín dụng được thiết kế để thanh toán, không phải là công cụ để chuyển tiền. Việc sử dụng đúng chức năng của thẻ sẽ giúp bạn tận dụng hiệu quả và tránh mất lãi và phí không cần thiết. Do tính đặc biệt của nó, thẻ tín dụng hạn chế việc rút tiền mặt và không thể chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang tài khoản hoặc thẻ ATM.

Tại sao thẻ VISA Credit không thể chuyển khoản?

Có một số lý do khiến thẻ VISA Credit không thể chuyển khoản sang thẻ ATM.

Thẻ tín dụng là công cụ cho vay của ngân hàng

Thẻ tín dụng được cấp với một hạn mức nhất định để hỗ trợ khách hàng mua sắm và chi tiêu trước, trả tiền sau. Đây là cách ngân hàng ứng tiền trước cho khách hàng. Khi đến hạn, khách hàng phải trả lại tiền cho ngân hàng. Do đó, thẻ tín dụng không có sẵn tiền mặt như thẻ ATM, vì vậy không thể sử dụng thẻ VISA Credit để chuyển khoản.

Kiểm soát dư nợ của chủ thẻ

Thẻ VISA Credit không cho phép chuyển khoản để ngân hàng có thể kiểm soát dư nợ với chủ thẻ. Điều này giúp tránh tình trạng chủ thẻ gây ra nợ xấu và không hoàn trả khoản tiền đã ứng trước cho ngân hàng. Nếu chủ thẻ có thể chuyển khoản, ngân hàng sẽ gặp nhiều rủi ro.

Bảo toàn tính năng thanh toán không tiền mặt

Tính năng thanh toán không tiền mặt là điểm đặc biệt của thẻ tín dụng, giúp tinh giản quá trình thanh toán cho người mua và người bán. Nếu chủ thẻ có thể chuyển tiền và rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, thì thẻ này sẽ không khác gì thẻ ghi nợ. Điều này đi ngược lại với chức năng chính của thẻ tín dụng.

Có thể chuyển tiền từ thẻ ATM sang thẻ VISA Credit

Dù thẻ VISA Credit không thể chuyển khoản, nhưng bạn hoàn toàn có thể chuyển tiền từ thẻ ATM sang thẻ VISA Credit một cách dễ dàng và tiện lợi. Bạn có thể sử dụng khoản tiền từ thẻ ATM để thanh toán sao kê thẻ tín dụng khi đến kỳ hạn. Điều này giúp bạn thanh toán nhanh chóng và tiết kiệm thời gian, mà không cần phải đến trực tiếp ngân hàng hoặc sử dụng tiền mặt. Thông tin về chuyển khoản sẽ được cập nhật nhanh chóng qua email hoặc tin nhắn điện thoại của bạn.

Hiện nay, ngân hàng số Timo cung cấp dịch vụ rút tiền từ thẻ tín dụng miễn phí tại ATM/máy POS của Ngân Hàng Bản Việt. Điều đặc biệt là, khi rút tiền tại các ATM/POS khác, bạn chỉ mất phí 2% giá trị giao dịch. Ngoài ra, khi mở thẻ Timo VISA, bạn còn nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn như miễn phí phát hành và phí thường niên trọn đời, hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VND và khả năng trả góp 0% qua thẻ tín dụng.

Hy vọng rằng thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về việc chuyển khoản với thẻ VISA Credit. Nếu bạn đang xem xét mở thẻ tín dụng, đừng ngần ngại trải nghiệm dịch vụ của Timo VISA. Bên cạnh những tiện ích tuyệt vời, bạn còn được mở và duy trì thẻ miễn phí trọn đời. Hãy sử dụng thẻ Timo VISA để tận hưởng cuộc sống hiện đại không cần tiền mặt.

Tham khảo thêm về EzCash.vn

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.