Chào bạn! Trong bài viết này, EzCash.vn sẽ chia sẻ với bạn 5 cách nạp tiền vào thẻ ATM dễ dàng và tiện lợi nhất. Bạn chỉ cần chọn cách thực hiện phù hợp với mình và cùng EzCash.vn khám phá nhé!

1. Nạp tiền vào thẻ ATM tại quầy giao dịch ngân hàng

Để nạp tiền vào thẻ ATM tại quầy giao dịch ngân hàng, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Đến phòng giao dịch của ngân hàng mở thẻ ATM gần nhất và yêu cầu nhân viên thực hiện nạp tiền trực tiếp vào thẻ.

Bước 2: Nhân viên sẽ yêu cầu bạn lựa chọn một trong hai cách sau:

  • Điền thông tin cá nhân vào phiếu nộp tiền, sau đó ký tên và đưa lại cho nhân viên.
  • Cung cấp số tài khoản và tên cho nhân viên ngân hàng để họ tìm kiếm trên hệ thống. Sau đó, bạn chỉ cần ký tên và nộp tiền là xong.

Bước 3: Chờ trong vài phút, kiểm tra số tiền đã được cộng vào tài khoản thành công mới rời quầy giao dịch.

2. Nạp tiền vào thẻ tại cây ATM thường

Để nạp tiền vào thẻ ATM, bạn cần tới trực tiếp cây ATM của ngân hàng mà bạn đang sử dụng. Sau đó, thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đưa thẻ vào khe nhận thẻ và nhập mật khẩu. Bước này bạn thực hiện tương tự như cách rút tiền.

Bước 2: Trên màn hình máy ATM hiển thị một số lựa chọn, hãy nhấn chọn “Nạp tiền vào tài khoản”.

Bước 3: Đưa tiền muốn nạp vào khe dưới màn hình theo chiều ngang. Ngay sau đó, màn hình sẽ hiển thị số tiền bạn vừa cho vào máy. Hãy kiểm tra lại và nhấn nút xác thực để tiến hành nạp tiền.

Đưa tiền vào máy ATM theo chiều ngang

3. Nạp tiền vào thẻ ATM qua ví điện tử

Bạn có thể nạp tiền vào thẻ ATM qua ví điện tử với các bước sau:

Bước 1: Liên kết tài khoản ngân hàng với MoMo.

Bước 2: Nạp tiền vào ví MoMo tại các điểm nạp tiền của MoMo bằng cách chọn “Nạp tiền”, sau đó chọn “Nạp tiền tại các điểm giao dịch” để chọn địa điểm nạp gần nhất.

Bước 3: Sau khi nạp tiền vào MoMo, bạn truy cập vào ứng dụng, chọn “Rút tiền”.

Bước 4: Chọn tài khoản ngân hàng mà bạn đã liên kết.

Bước 5: Nhập số tiền cần rút và bấm chọn nút “Rút tiền”.

Bước 6: Hãy nhấn chọn “Xác nhận” để hoàn tất giao dịch nạp tiền vào thẻ ATM qua ví điện tử MoMo.

Nạp tiền vào thẻ ATM Timo thông qua ví Momo

4. Nạp tiền online bằng cách chuyển khoản

Nạp tiền online bằng cách chuyển khoản là một trong những cách nạp tiền phổ biến hiện nay. Với cách này, bạn chỉ cần ghi nhớ số tài khoản của mình và dùng một tài khoản khác để nhờ chuyển tiền vào tài khoản mà bạn muốn nạp.

Nạp tiền online bằng cách chuyển khoản

5. Nạp tiền vào thẻ ATM tại cây ATM LiveBank

Đây là hình thức nạp tiền mới nhất giúp bạn nạp tiền vào thẻ ATM của mình một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, hiện nay cách này chỉ mới áp dụng tại một số ngân hàng có LiveBank.

Bước 1: Trên màn hình của cây ATM LiveBank, bấm chọn “Nộp tiền”. Sau đó, bạn có thể lựa chọn một trong ba lựa chọn sau đây:

  • Thẻ ATM: Đưa thẻ ATM vào khe nhận thẻ, sau đó thông tin cá nhân của bạn sẽ hiện ra. Kiểm tra đúng thông tin và bấm chọn “Xác nhận” để tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo.
  • CMND/CCCD/Hộ chiếu: Đưa CMND/CCCD/Hộ chiếu vào khu vực nhận, sau đó nhân viên của ngân hàng sẽ xuất hiện trên màn hình và hướng dẫn bạn những thao tác nạp tiền tiếp theo.
  • Xác thực: Chọn mục Vân tay/khuôn mặt, nhập CMND/CCCD/Hội chiếu/Số điện thoại của bạn, sau đó nhấn nút “Xác nhận”.

Bước 2: Đến bước này, bạn chọn “Tài khoản của tôi”, nếu bạn muốn nạp tiền vào tài khoản có cùng hệ thống ngân hàng với cây ATM LiveBank. Ngược lại, chọn “Tài khoản khác” nếu bạn muốn nạp tiền vào thẻ ATM khác ngân hàng. Sau đó, hãy nhập chính xác số tài khoản của bạn.

Bước 3: Ngay sau khi hoàn tất bước 2, khay nhận tiền sẽ mở ra và bạn chỉ cần bỏ số tiền muốn nạp vào khay để máy nhận và tiến hành đếm. Tuy nhiên, khi bỏ tiền vào khay bạn không nên để kèm dây chun để đảm bảo sự chính xác.

Bước 4: Bấm chọn “Đếm tiền” và kiểm tra lại xem tổng số tiền đã chính xác chưa. Nếu đúng số tiền bạn đã bỏ vào khay thì hãy bấm “Xác nhận” để tiến hành nạp tiền nhé.

Mách bạn 5 cách nạp tiền vào thẻ ATM chi tiết, dễ hiểu

Lời kết

Qua bài viết trên, bạn đã biết thêm nhiều cách nạp tiền vào thẻ ATM vô cùng tiện lợi. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng trong cuộc sống hàng ngày và đừng quên chia sẻ với mọi người xung quanh mình nhé!

Xem thêm: Cách rút tiền ATM không cần thẻ đơn giản, nhanh chóng nhất

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.