Tài chính cá nhân

Đã có cách chuyển tiền điện thoại Viettel sang tài khoản ngân hàng chưa?

Từ trước đến nay, chúng ta đã quen thuộc với việc chuyển tiền từ thuê bao Viettel sang các thuê bao khác hoặc trong cùng một mạng. Tuy nhiên, chúng ta có thể chuyển tiền từ Viettel sang tài khoản ngân hàng không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Các loại tiền trong tài khoản Viettel

Tiền trong tài khoản gốc của thuê bao Viettel

Để có thể gọi điện, nhắn tin hay đăng ký 3G/4G, chúng ta phải nạp thẻ cho thuê bao của mình. Tài khoản này được gọi là tài khoản gốc của thuê bao Viettel. Nếu bạn có số dư trong tài khoản này và không sử dụng hết, bạn có thể chuyển cho người khác, bao gồm cả nội mạng và ngoại mạng.

Chuyển tiền điện thoại viettel sang tài khoản ngân hàng (ảnh 1)

Tuy nhiên, hiện tại Viettel chưa hỗ trợ dịch vụ chuyển tiền từ tài khoản gốc sang tài khoản ngân hàng. Bạn có thể dùng tiền trong tài khoản ngân hàng để nạp tiền cho thuê bao Viettel, nhưng không thể làm ngược lại.

Tiền trong tài khoản Viettel Money

Viettel Money là một loại ví điện tử thông minh do Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel cung cấp. Ứng dụng này thuộc hệ sinh thái thanh toán online và được phát triển dựa trên ứng dụng Viettel Pay nhưng có nhiều tiện ích hơn.

Chuyển tiền điện thoại viettel sang tài khoản ngân hàng (ảnh 2)

Qua Viettel Money, bạn có thể thanh toán hóa đơn, đóng tiền điện/nước/Internet hàng tháng, nạp tiền điện thoại, chuyển tiền đến số điện thoại/số thẻ/số tài khoản, vay tiền, gửi tiết kiệm,… tương tự như ứng dụng ngân hàng nhưng được tích hợp thêm quà tặng và thanh toán đa dịch vụ.

Bạn có thể chuyển tiền từ Ví Viettel Money sang tài khoản ngân hàng của bạn hoặc của người khác mọi lúc mọi nơi chỉ cần điện thoại có kết nối Internet.

Cách chuyển tiền điện thoại Viettel sang tài khoản ngân hàng

Để chuyển tiền từ Viettel sang tài khoản ngân hàng, bạn có thể sử dụng Ví điện tử Viettel Money hoặc ứng dụng BankPlus. Hãy xem cách thực hiện cụ thể:

Chuyển tiền từ Ví Viettel Money sang tài khoản ngân hàng

Bước 1: Truy cập và đăng nhập vào ứng dụng Viettel Money bằng cách nhập số điện thoại và mật khẩu (6 số) rồi nhấn Đăng nhập.

Bước 2: Chọn Chuyển tiền > Chuyển đến số tài khoản.

Chuyển tiền điện thoại viettel sang tài khoản ngân hàng (ảnh 3)

Bước 3: Chọn Ngân hàng của người nhận, điền Số tài khoản, Số tiền và Nội dung (nếu cần), sau đó nhấn Tiếp tục.

Nếu bạn đã từng chuyển tiền sang số tài khoản ngân hàng trước đó, danh sách người nhận sẽ hiển thị ngay dưới giao diện Chuyển tiền. Bạn chỉ cần chọn tài khoản và thông tin về Ngân hàng và Số tài khoản sẽ hiển thị tự động, không cần nhập lại.

Chuyển tiền điện thoại viettel sang tài khoản ngân hàng (ảnh 4)

Bước 4: Kiểm tra lại thông tin giao dịch, sau đó nhấn Xác nhận và nhập mật khẩu Viettel Money.

Bước 5: Hệ thống sẽ gửi mã OTP (mã xác thực) về số điện thoại đã đăng ký Viettel Money của bạn. Hãy nhập mã xác thực và nhấn Xác nhận để hoàn tất.

Chuyển tiền điện thoại viettel sang tài khoản ngân hàng (ảnh 5)

Cuối cùng, trên màn hình sẽ hiển thị thông báo kèm các thông tin về giao dịch bạn vừa thực hiện.

Lưu ý:

  • Để chuyển tiền từ Ví điện tử Viettel Money sang tài khoản ngân hàng, bạn cần tải ứng dụng về điện thoại và đăng ký tài khoản.
  • Điện thoại của bạn cần được kết nối với Wi-Fi hoặc có 3G/4G để sử dụng được ứng dụng này.

Cách chuyển tiền Viettel sang tài khoản ngân hàng qua app BankPlus

BankPlus là dịch vụ trực tuyến do tập đoàn Viettel phối hợp với các ngân hàng khác phát hành. Qua dịch vụ này, khách hàng có thể thực hiện giao dịch ngân hàng nhanh chóng và an toàn trên điện thoại.

Chuyển tiền điện thoại viettel sang tài khoản ngân hàng (ảnh 6)

Ngoài việc quản lý tài khoản, BankPlus cũng hỗ trợ tra cứu tài khoản, chuyển tiền, thanh toán dịch vụ, gửi tiết kiệm,… Cần lưu ý, chỉ SIM Viettel chính chủ mới có thể đăng ký được tài khoản BankPlus.

Để chuyển tiền Viettel sang tài khoản ngân hàng qua BankPlus, bạn cần làm như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng BankPlus về smartphone và đăng nhập vào tài khoản.

Bước 2: Chọn hình thức Chuyển tiền vào tài khoản (hoặc chuyển tiền tới số thẻ ATM, chuyển tiền mặt).

Chuyển tiền điện thoại viettel sang tài khoản ngân hàng (ảnh 7)

Bước 3: Điền thông tin giao dịch bao gồm Ngân hàng nhận, Họ và tên, Số tài khoản người nhận, Số tiền chuyển, Lời nhắn,…

Bước 4: Kiểm tra lại thông tin giao dịch và nhấn Tiếp tục, sau đó nhập mã xác thực OTP được gửi về số điện thoại của bạn để hoàn tất việc chuyển tiền.

Ngoài ra, bạn cũng có thể gọi đến đầu số *123# và làm theo hướng dẫn của hệ thống để chuyển tiền.

Xem thêm: Chia sẻ cách bắn tiền Viettel sang Vinaphone

Tổng kết lại, chúng ta không thể chuyển tiền từ tài khoản gốc của thuê bao Viettel sang tài khoản ngân hàng vì hiện tại chưa có hỗ trợ cho hình thức này. Tuy nhiên, chúng ta có thể áp dụng 2 cách chuyển tiền qua Viettel Money hoặc BankPlus như FPT Shop đã hướng dẫn.

Related Articles

Back to top button