Blog

3 Cách chuyển tiền Agribank sang Vietcombank cực dễ dàng

Chuyển tiền ngân hàng Agribank sang Vietcombank dễ dàng và nhanh chóng.

Bạn đang muốn chuyển tiền từ tài khoản Agribank sang Vietcombank nhưng không biết phải làm như thế nào? Hãy cùng Alô Mở Thẻ tìm hiểu các thông tin dưới đây!

Agribank có chuyển khoản cho Vietcombank được không?

Ngân hàng Agribank và Vietcombank là hai trong số 40 ngân hàng tham gia vào hệ thống NAPAS của Tổng công ty thanh toán quốc gia Việt Nam. Điều này có nghĩa, bạn hoàn toàn có thể chuyển tiền giữa Agribank và Vietcombank một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Cách chuyển tiền Agribank sang Vietcombank

Chuyển tiền qua dịch vụ Internet Banking hoặc E-Mobile Banking

Nếu bạn đã đăng ký dịch vụ Internet Banking, bạn có thể dễ dàng chuyển tiền trên các thiết bị có kết nối internet. Để thực hiện giao dịch qua Internet Banking, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký bằng ứng dụng trên mobile, máy tính, laptop có kết nối internet.
 • Bước 2: Chọn mục chuyển tiền và lựa chọn hình thức chuyển tiền (trong nước hay quốc tế).
 • Bước 3: Điền thông tin người nhận.
 • Bước 4: Hệ thống sẽ gửi mã xác nhận OTP, bạn kiểm tra mã OTP trên tin nhắn điện thoại và điền vào ô yêu cầu.
 • Bước 5: Khi thấy thông báo giao dịch thành công, tức là việc chuyển tiền đã hoàn tất và bạn kết thúc giao dịch.

Chuyển tiền qua dịch vụ internet banking hoặc e-mobile banking
Chuyển tiền qua dịch vụ Internet Banking hoặc E-Mobile Banking

Chuyển tiền tại cây ATM

Người chuyển sử dụng thẻ Agribank có thể đến cây ATM để chuyển tiền cho người nhận qua số thẻ.

Hiện nay, hệ thống chuyển khoản qua ATM bằng số tài khoản của các ngân hàng ở Việt Nam chỉ được thực hiện nội bộ, tức là giữa hai tài khoản thẻ cùng hệ ngân hàng. Tuy nhiên, với cách chuyển qua số thẻ, tài khoản Vietcombank vẫn nhận được tiền ngay khi giao dịch hoàn thành.

Lưu ý, dịch vụ Moblie banking không thể thực hiện chuyển tiền Agribank sang Vietcombank vì chỉ thực hiện được các giao dịch nội bộ.

Chuyển tiền tại quầy giao dịch

Để chuyển tiền từ tài khoản Agribank sang tài khoản Vietcombank, bạn có thể đến ngân hàng trực tiếp để giao dịch. Để thực hiện giao dịch, bạn cần làm các bước sau:

 • Bước 1: Rút tiền từ tài khoản Agribank bằng một trong 2 cách: Rút tiền bằng thẻ Agribank tại hệ thống cây ATM của Agribank hoặc ATM các ngân hàng mà Agribank có liên kết. Ngoài ra, bạn cũng có thể rút tiền từ tài khoản cá nhân tại hệ thống các điểm giao dịch của Agribank.
 • Bước 2: Đến chi nhánh, điểm giao dịch của Agribank hoặc Vietcombank để gửi tiền đến tài khoản người nhận tại Vietcombank.
 • Bước 3: Xin giấy chuyển tiền, điền đầy đủ và chính xác thông tin của người nhận, sau đó nộp cho nhân viên ngân hàng.

Lưu ý, khi chuyển tiền đến tài khoản của ngân hàng khác, bạn cần chú ý ghi chính xác tên chủ tài khoản, số tài khoản, tên chi nhánh và phải giữ lại liên 2 của giấy nộp tiền cho đến khi người nhận thông báo đã nhận được tiền.

Chuyển tiền tại quầy giao dịch
Chuyển tiền tại quầy giao dịch

Hình thức gửi tiền này có nhược điểm là bạn mất thời gian đi rút tiền, gửi tiền và chờ đợi để được phục vụ tại các điểm giao dịch ngân hàng. Ngoài ra, hình thức này chỉ áp dụng trong khung giờ làm việc theo giờ hành chính của các ngân hàng.

Chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank mất bao lâu?

Thời gian chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời gian thực hiện giao dịch, thời gian xử lý của nhân viên ngân hàng…

Cụ thể, nếu bạn thực hiện giao dịch chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank vào buổi sáng qua ngân hàng có liên kết, bạn sẽ nhận tiền trong buổi sáng cùng ngày. Nếu không có liên kết, bạn sẽ nhận tiền trong ngày hôm đó.

Nếu thực hiện giao dịch vào thứ 7, khả năng đến thứ 2 bạn mới nhận được tiền do ngân hàng không xử lý giao dịch vào ngày chủ nhật.

Nếu bạn thực hiện giao dịch chuyển khoản liên ngân hàng vào buổi chiều, khả năng sáng hôm sau mới có tiền trong tài khoản. Nếu bạn bắt buộc phải thực hiện giao dịch vào buổi chiều và muốn có tiền nhanh, bạn nên chuyển tiền trước 3h chiều.

Phí chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank mất bao nhiêu?

Phí chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank sẽ phụ thuộc vào hình thức chuyển, cụ thể:

 • Chuyển tiền tại quầy: 0,01%-0,03%.
 • Chuyển tiền tại cây ATM Agribank: 8.800 VNĐ/giao dịch.
 • Chuyển khoản qua Internet Banking: 0,025%.
 • Chuyển khoản qua E-Mobile Banking: 0,05%.

Đây là hướng dẫn chi tiết cách chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank nhanh chóng và đơn giản. Hãy hy vọng rằng đây sẽ là nguồn tham khảo hữu ích giúp bạn thực hiện giao dịch một cách nhanh chóng và chính xác.

Related Articles

Back to top button