PayPal là gì? Sử dụng PayPal để thanh toán đem lại lợi ích gì?

PayPal là một ứng dụng thanh toán trực tuyến và chuyển tiền quốc tế thông qua hệ thống internet. Với PayPal, bạn có thể thanh toán mọi thứ trực tuyến, gửi, chuyển tiền và nhận tiền trên toàn thế giới một cách an toàn và bảo mật. Về cơ bản, nó hoạt động khá giống với các ví điện tử của các ngân hàng hiện nay nên bạn có thể xem nó như một ứng dụng internet banking của các ngân hàng.

PayPal là gì? Lợi ích khi sử dụng PayPal.

Vậy sử dụng PayPal sẽ đem lại lợi ích gì? Khi sử dụng PayPal, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích bao gồm:

  • Mạng lưới người dùng PayPal rộng khắp trên toàn thế giới.
  • Thông tin cá nhân, thông tin tài khoản của bạn được bảo mật cao.
  • Thanh toán nhanh chóng, an toàn và tiện lợi.
  • Giao dịch an toàn nhờ tính năng lấy lại tiền sau khi gửi tiền đến một tài khoản bị lừa đảo khác.
  • Mua sắm trực tuyến trên các website nước ngoài mà không cần thông qua kênh trung gian.
  • Hỗ trợ khách hàng nhanh chóng, nhiệt tình.
  • Giao dịch thanh toán và mua sắm rộng rãi.

Các cách nạp tiền vào PayPal

Nạp tiền vào PayPal thông qua thẻ ngân hàng

Để nạp tiền vào PayPal thông qua thẻ ngân hàng, bạn cần phải liên kết tài khoản ngân hàng với tài khoản PayPal của mình. Sau khi đã liên kết tài khoản ngân hàng, bạn thực hiện các bước sau:

Nạp tiền vào PayPal thông qua ngân hàng

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản PayPal của bạn trên điện thoại. Chọn “Chuyển tiền (Add Money)” ngay dưới mục PayPal Balance.

Bước 2: Nhấp vào “Thêm vào số dư của bạn” → Chọn ngân hàng của bạn → Nhập số tiền bạn muốn nạp → Nhấn vào “Thêm”.

Khi nạp tiền vào PayPal qua thẻ ngân hàng, tiền trong tài khoản PayPal sẽ có trong 3 đến 5 ngày. Bạn sẽ không phải trả thêm phí dịch vụ. Lưu ý rằng tài khoản ngân hàng liên kết với PayPal phải cùng chủ sở hữu đã đăng ký với PayPal.

Nạp tiền vào PayPal bằng thẻ American Express, thẻ Discover

Thẻ American Express và thẻ Discover là hai loại thẻ tín dụng quốc tế được sử dụng rộng rãi. Bạn có thể đăng ký nhận thẻ này trực tuyến hoặc đến chi nhánh của ngân hàng để mở. Sau khi sở hữu thẻ, bạn liên kết nó với PayPal và thực hiện nạp tiền vào PayPal như các bước nạp tiền thông qua ngân hàng.

Nạp tiền vào PayPal thông qua thẻ cào

Việc nạp tiền vào PayPal thông qua thẻ cào (PayPal Cash) không khả thi ở Việt Nam. Để thực hiện dịch vụ này, bạn phải đến đại lý của PayPal để nhân viên hỗ trợ nạp tiền. Tuy nhiên, ở Việt Nam chưa có đại lý hoặc ngân hàng nào hỗ trợ dịch vụ này. Tại Mỹ và một số quốc gia khác, hình thức nạp này phổ biến. Lưu ý rằng bạn sẽ phải trả một khoản phí cho đại lý hỗ trợ bạn.

Nạp tiền vào PayPal thông qua thẻ Visa, Mastercard

Thẻ Visa và thẻ Mastercard là thẻ trả trước. Tuy nhiên, ở Việt Nam chưa hỗ trợ hai loại thẻ này để nạp tiền vào PayPal. Bạn có thể sử dụng hai thẻ này để chuyển tiền hoặc mua USD từ các đối tác uy tín khác để nạp tiền vào PayPal.

Nạp tiền vào PayPal bằng thẻ Visa, thẻ Mastercard

Nạp tiền vào PayPal nhờ tài khoản PayPal khác

Một cách khác để nạp tiền vào tài khoản PayPal của bạn là nhờ bạn bè, người thân có tài khoản PayPal chuyển tiền cho bạn. Để làm điều này, đưa tiền mặt cho họ và cho biết địa chỉ email đăng ký PayPal của bạn để họ chuyển tiền từ tài khoản PayPal của họ sang tài khoản PayPal của bạn.

Nạp tiền vào PayPal bằng tài khoản PayPal khác

Đó là 5 cách nạp tiền vào PayPal mà bạn nên biết. Hãy chọn cách tiện lợi và phù hợp nhất với bạn. Chúc bạn thành công. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Được viết bởi EzCash.vn.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.