Trong thời đại hiện nay, việc chuyển khoản trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến vì tính tiện lợi và tốc độ nhanh chóng. Hôm nay, EzCash.vn sẽ giới thiệu cho bạn 4 cách chuyển tiền vào tài khoản người khác ở các ngân hàng khác nhau một cách dễ dàng và tiết kiệm chi phí chuyển khoản. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Chuyển tiền giữa các ngân hàng và những điều bạn cần biết

Chuyển tiền giữa các ngân hàng, còn được gọi là chuyển khoản liên ngân hàng, vô cùng đơn giản với các dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking hoặc chuyển tiền trực tiếp tại ATM. Đặc biệt, kết nối giữa 40 ngân hàng thông qua mạng lưới NAPAS cho phép người dùng dễ dàng chuyển tiền, nhận tiền, rút tiền, truy vấn số dư và thanh toán hóa đơn một cách dễ dàng và tiện lợi với mức phí cực kỳ ưu đãi hoặc miễn phí.

Cách chuyển tiền vào tài khoản người khác qua ATM

ATM có chức năng chuyển tiền giữa các ngân hàng, và đây là phương pháp phổ biến và dễ sử dụng nhất để chuyển tiền vào tài khoản người khác, đặc biệt là đối với những bạn chưa đăng ký sử dụng Internet/Mobile Banking. Bạn có thể thực hiện chuyển tiền nhanh chóng theo 4 bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập bằng mã PIN để sử dụng dịch vụ của ATM.
 • Bước 2: Chọn chức năng chuyển tiền giữa các ngân hàng.
 • Bước 3: Nhập thông tin giao dịch chuyển tiền bao gồm: số tài khoản, tên ngân hàng, tên chủ tài khoản và số tiền giao dịch.
 • Bước 4: Xác nhận và nhập mã PIN để hoàn thành giao dịch.

Tuy nhiên, bạn cần trả phí cho mỗi giao dịch và phí này sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của bạn. Mức phí sẽ được quy định bởi từng ngân hàng.

Chuyển tiền vào tài khoản người khác qua Mobile Banking

Chuyển tiền qua Mobile Banking là phương pháp thực hiện giao dịch thông qua ứng dụng trên điện thoại di động. Đầu tiên, bạn cần mở tài khoản ngân hàng, đăng ký và tải ứng dụng Mobile Banking về điện thoại di động để sử dụng. Hãy tham khảo cách chuyển tiền giữa các ngân hàng qua Mobile Banking của EzCash.vn như sau:

 • Bước 1: Chọn biểu tượng ⇆ trên màn hình chính.
 • Bước 2: Chọn chức năng chuyển tiền qua số thẻ hoặc số tài khoản ngân hàng.
 • Bước 3: Nhập thông tin số tài khoản/ số thẻ, ngân hàng nhận, số tiền và nội dung chuyển tiền nếu cần. Nếu bạn đã từng giao dịch với người nhận trước đó, bạn có thể chọn từ danh sách người nhận yêu thích để hạn chế sai sót.
 • Bước 4: Nhập mã iOTP được gửi từ hệ thống để xác nhận và hoàn thành giao dịch.

Lưu ý: Mức phí chuyển khoản giữa các ngân hàng dao động tương tự như dịch vụ Internet Banking. Bạn có thể tìm hiểu thêm trong phần sau.

Chuyển tiền giữa các ngân hàng qua Internet Banking

Đây là phương pháp chuyển tiền giữa các ngân hàng rất nhanh chóng và tiện lợi. Để thực hiện giao dịch chuyển tiền qua Internet Banking, bạn cần đăng ký và kích hoạt dịch vụ Internet Banking của ngân hàng bạn đang sử dụng. Hiện nay, một số ngân hàng cho phép chuyển tiền qua số thẻ hoặc số tài khoản. Bạn có thể thực hiện các bước sau để chuyển tiền:

 • Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống Internet banking của ngân hàng.
 • Bước 2: Chọn chức năng chuyển tiền ngoài hệ thống.
 • Bước 3: Nhập thông tin liên quan đến giao dịch như tên chủ tài khoản, số tài khoản hoặc số thẻ, tên ngân hàng và số tiền giao dịch.
 • Bước 4: Nhập mã an toàn. Sau đó, xác nhận giao dịch để nhận mã OTP.
 • Bước 5: Nhập mã OTP để hoàn thành giao dịch chuyển tiền. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách khắc phục nếu gặp lỗi về mã OTP.

Phương thức chuyển tiền giữa các ngân hàng qua Internet Banking này thường có phí giao dịch, tùy thuộc vào từng ngân hàng. Thời gian nhận tiền cũng phụ thuộc vào quy định của từng ngân hàng. Thông thường, việc chuyển khoản giữa các ngân hàng mất từ 4 đến 24 giờ để hoàn tất giao dịch. Tuy nhiên, để mang lại sự tiện lợi, ngân hàng đã có dịch vụ chuyển khoản Internet Banking nhanh chóng 24/7. Với phương pháp chuyển khoản này, bạn có thể nhận được tiền ngay lập tức.

Chuyển tiền qua ví điện tử – Giải pháp chuyển tiền nhanh chóng, tiện lợi

Trong cuộc sống hiện đại, công nghệ số đóng góp quan trọng, giúp việc chuyển tiền qua điện thoại trở nên phổ biến hơn. Nắm bắt xu hướng đó, ngày càng có nhiều ví điện tử ra đời để phục vụ nhu cầu con người. Tuy nhiên, không phải ví điện tử nào cũng an toàn để sử dụng chuyển tiền.

Một số dịch vụ ví điện tử được người dùng tin tưởng và đánh giá cao hiện nay là Ví điện tử MoMo, ZaloPay, Moca, ShopeePay, VNPay,…

Chuyển tiền qua ví điện tử MoMo

Ví điện tử MoMo là một ứng dụng thanh toán thông minh, được tải miễn phí từ App Store hoặc Google Play Store. Với ví MoMo, bạn có thể chuyển tiền và nhận tiền nhanh chóng thông qua số điện thoại.

Hiện tại, ví điện tử MoMo đã có hơn 20 triệu người sử dụng với đa dạng các dịch vụ như chuyển tiền, nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn, đóng tiền điện online, mua vé máy bay, mua vé xe khách,…

Ví MoMo đã kết nối trực tiếp với 25 ngân hàng lớn như Vietcombank, Agribank, VPBank, Vietinbank, BIDV, Sacombank, Shinhan, Eximbank, TPBank, ACB, SCB, BaoViet, Bắc Á Bank, SHB,… và các tổ chức thẻ quốc tế Visa/Master/JCB mà không mất phí liên kết.

Đối với việc chuyển tiền qua MoMo, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

 1. Bắt Momo, chạm vào mục “chuyển tiền”.
 2. Chọn chuyển tiền đến ví MoMo.
 3. Chọn người nhận.
 4. Nhập số tiền và lời nhắn muốn chuyển, đừng quên bấm ‘Thêm’ để gửi kèm sticker – chuyển thêm cảm xúc.
 5. Đổi giao diện mới bằng cách chọn chủ đề tương ứng.
 6. Kiểm tra lại thông tin người nhận và số tiền, sau đó chọn ‘Xác nhận’. Tiền sẽ được chuyển ngay lập tức đến người nhận.
 7. Tiền đã được chuyển thành công.

Dịch vụ chuyển tiền qua MoMo hoàn toàn miễn phí. MoMo cam kết chuyển một ngàn đồng cũng không mất phí. Tốc độ chuyển tiền rất nhanh, chỉ trong 1 giây. Ngoài ra, các giao dịch khác của Ví điện tử MoMo thường không mất phí. Bạn còn được hưởng hoa hồng khi nạp tiền điện thoại hoặc mua thẻ cào.

Chuyển tiền qua ví điện tử ZaloPay

ZaloPay là một ứng dụng ví điện tử tương tự MoMo. ZaloPay là ứng dụng thanh toán tiện lợi với nhiều tính năng độc đáo. Bạn có thể an tâm liên kết ngân hàng với ZaloPay để chuyển tiền vì hệ thống bảo mật của ZaloPay theo Tiêu Chuẩn Quốc Tế PCI-DSS. Bạn cần xác nhận mã OTP và thiết lập mật khẩu thanh toán 6 số để bảo vệ an toàn. Và phải xác nhận lại mật khẩu thanh toán cho mỗi lần giao dịch.

ZaloPay cho phép liên kết nhiều ngân hàng khác nhau trên 1 tài khoản mà không cần điền lại thông tin ngân hàng cho những lần thanh toán sau đó.

Bạn có thể chuyển tiền qua ZaloPay theo các bước sau:

 1. Đăng nhập vào tài khoản ZaloPay bằng tài khoản Zalo trên ứng dụng đã cài đặt trên điện thoại di động của bạn.
 2. Trên giao diện chính của ứng dụng ZaloPay, chọn mục chuyển tiền đến tài khoản.
 3. Nhập ngân hàng, số tài khoản chuyển tiền, nội dung chuyển và sau đó nhấn Tiếp tục để chuyển sang bước tiếp theo.
 4. Nhập mã xác thực OTP được gửi về điện thoại di động của bạn và hoàn tất quá trình thanh toán.

Tất cả giao dịch trên ZaloPay hiện tại đều miễn phí, bao gồm cả chuyển tiền. Ngoài ra, khi liên kết ZaloPay, bạn cũng nhận được nhiều ưu đãi khác.

Chuyển tiền qua ví điện tử VNPay

VNPay-QR là một ứng dụng cho phép khách hàng thanh toán bằng cách quét mã QR trên ứng dụng Mobile Banking. Khi sử dụng VNPay-QR, bạn chỉ cần đăng nhập và sử dụng Mobile banking của các ngân hàng. Sau đó, sử dụng camera điện thoại để quét mã QR và thanh toán các hóa đơn dịch vụ một cách nhanh chóng và tiện lợi, mà không cần tiền mặt, với các dịch vụ như khách sạn, mua sắm, nhà hàng, taxi,…

VNPay cho phép hỗ trợ nạp tiền nhanh chóng từ các ngân hàng nội địa như Vietcombank, Vietinbank, Techcombank, BIDV, Nam Á Bank, SCB, TPbank,… Việc thanh toán hóa đơn trở nên nhanh chóng khi mua sắm và dễ dàng quản lý và tra cứu lịch sử giao dịch chuyển tiền, thanh toán trong tháng.

Để thanh toán và chuyển tiền bằng VNPay-QR, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

 1. Tải & đăng nhập vào ứng dụng Mobile Banking để thực hiện giao dịch.
 2. Chọn tính năng QR-Pay trong ứng dụng.
 3. Quét mã VNPay để thanh toán.
 4. Nhập số tiền và xác minh giao dịch để đảm bảo an toàn.

Khi sử dụng VNPay, bạn chỉ cần mở ứng dụng, chọn QR Pay và quét mã QR trên hóa đơn hoặc tại quầy thanh toán.

Tóm lại, có nhiều cách để bạn chuyển tiền vào tài khoản người khác qua ATM, Internet Banking, Mobile Banking và ví điện tử. Hãy chọn phương pháp phù hợp nhất với bạn và trải nghiệm sự tiện lợi và tốc độ của việc chuyển khoản trực tuyến ngay hôm nay.

Tìm hiểu thêm tại EzCash.vn.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.