Tài chính cá nhân

Cách chuyển tiền từ sim sang ví điện tử – Hướng dẫn chi tiết

Bạn đã bao giờ ngại sử dụng khoản tiền trong tài khoản điện thoại mà không biết làm gì với nó? Hoặc bạn đã từng lo lắng về việc bị trừ tiền từ nhà mạng hoặc bị hack tiền trong tài khoản điện thoại của mình? Đừng lo, việc chuyển tiền từ sim sang ví điện tử là một giải pháp đơn giản và tiện lợi giúp bạn giải quyết những vấn đề này. Hãy cùng EzCash.vn tìm hiểu cách chuyển tiền từ sim sang ví điện tử một cách chi tiết nhé.

Chuyển tiền từ sim sang ví điện tử là gì?

Chuyển tiền từ sim sang ví điện tử là hình thức dùng khoản tiền trong tài khoản điện thoại để chuyển sang một ví điện tử nào đó theo nhu cầu. Bạn có thể sử dụng cách này khi bạn có nhiều tiền trong sim nhưng không nhu cầu sử dụng cho tài khoản điện thoại nhiều, muốn chuyển sang ví điện tử để dễ dàng sử dụng cho nhiều dịch vụ khác.

Ngoài ra, việc chuyển tiền từ sim sang ví điện tử còn giúp bạn hạn chế được phần nào rủi ro tài khoản điện thoại bị hack do nhiễm virus, hay bị trừ tiền phụ phí từ các nhà mạng viễn thông.

Tại sao cần chuyển tiền từ tài khoản điện thoại sang ví điện tử?

Việc chuyển tiền từ sim sang ví điện tử sẽ đáp ứng được nhu cầu thực hiện các giao dịch trực tuyến khác như nạp tiền điện thoại, nạp thẻ game hay thanh toán hóa đơn một cách nhanh chóng và tiện lợi. Đồng thời, việc chuyển tiền này cũng giúp hạn chế các rủi ro tài khoản điện thoại bị hack và bị trừ tiền phụ phí từ các nhà mạng viễn thông.

Ưu điểm của việc chuyển tiền từ sim điện thoại sang ví điện tử

Hình thức chuyển tiền từ sim sang ví điện tử được nhiều người dùng ưa chuộng và an tâm lựa chọn bởi sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội như sau:

 • Bạn có thể thực hiện giao dịch trực tuyến ở bất kỳ đâu, bất kỳ thời điểm nào, kể cả ngày nghỉ cuối tuần và ngày lễ.
 • Bạn có thể sử dụng tiền chuyển sang để thanh toán các dịch vụ mua sắm online một cách dễ dàng, tiện ích.
 • Đây là hình thức cứu nguy trong lúc sim điện thoại có tiền nhưng bạn muốn thanh toán online.

Hướng dẫn chi tiết cách chuyển tiền từ sim sang ví điện tử

Chuyển tiền từ tài khoản điện thoại sang ví điện tử MoMo

Theo thông tin, hiện nay, khách hàng không thể thực hiện chuyển tiền từ sim đến ví điện tử MoMo một cách trực tiếp. Bạn chỉ có thể tiến hành giao dịch thông qua các bên trung gian có liên kết với MoMo, chẳng hạn như ngân hàng bạn đang sử dụng. Đừng lo, ví điện tử MoMo đã liên kết với hơn 25 ngân hàng trong nước, đảm bảo đem đến trải nghiệm tiện lợi nhất cho mọi khách hàng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể rút tiền từ sim điện thoại về ví MoMo thông qua thẻ cào điện thoại. Để làm điều này, bạn cần thực hiện các bước sau:

 1. Sim của bạn phải có số dư tài khoản lớn hơn mệnh giá thẻ cào mà bạn muốn đổi.
 2. Sim điện thoại bạn đang sử dụng phải là sim đa năng.
 3. Sim điện thoại bạn đang sử dụng phải thuộc nhà mạng Viettel, Vinaphone hoặc Mobifone đã hoạt động trên 90 ngày.
 4. Giao dịch thực hiện tối đa là 100.000 VNĐ/ngày.

Cách rút tiền từ sim về ví điện tử ZaloPay

ZaloPay là một ứng dụng thanh toán di động thông minh. Hiện tại, ZaloPay chưa hỗ trợ khách hàng chuyển tiền trực tiếp từ sim sang ví điện tử. Thay vào đó, bạn có thể nạp tiền từ thẻ điện thoại với các bước sau:

 1. Tải ứng dụng ZaloPay về máy và đăng ký tài khoản cá nhân.
 2. Đăng nhập và chọn mục Nạp tiền.
 3. Nhập số tiền cần nạp vào vị trí yêu cầu trên hệ thống.
 4. Chọn nguồn tiền là Card điện thoại và nhập số thẻ cào chính xác.
 5. Kiểm tra lại thông tin và nhập mật khẩu để xác nhận giao dịch.

Cách chuyển tiền từ sim điện thoại sang ViettelPay

Hiện tại, ViettelPay vẫn chưa hỗ trợ chuyển tiền trực tiếp từ sim điện thoại sang ứng dụng hệ sinh thái tài chính số Viettel Money. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nạp tiền vào ứng dụng một cách nhanh chóng và tiện lợi thông qua:

 • Nạp tiền từ ngân hàng đã liên kết.
 • Nạp tại các điểm giao dịch trên toàn quốc.
 • Đến các cửa hàng của Viettel để thực hiện giao dịch.
 • Chuyển tiền thông qua ngân hàng hoặc thẻ ATM nội địa.

Viettel Money còn hỗ trợ khách hàng thực hiện các giao dịch thanh toán dịch vụ, mua bảo hiểm, nạp tiền điện thoại, chuyển hoặc nạp tiền không cần Internet một cách tiện lợi.

Đó là những thông tin hữu ích về cách chuyển tiền từ sim sang ví điện tử mà bạn nên biết. Việc chuyển tiền này giúp bạn tiện lợi hơn trong việc sử dụng khoản tiền trong tài khoản điện thoại và giảm rủi ro tài khoản bị hack. Hãy truy cập EzCash.vn để biết thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ thanh toán online khác nhé!

Related Articles

Back to top button