Lỗi chuyển tiền không nhận được và cách xử lý nhanh chóng
Lỗi chuyển tiền không nhận được và cách xử lý nhanh chóng

Chuyển tiền thông qua dịch vụ ngân hàng điện tử như Internet Banking hay Mobile Banking đang ngày càng trở nên phổ biến. Điều này là do tính tiện lợi và nhanh chóng của dịch vụ này. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng mọi thứ diễn ra suôn sẻ và bạn có thể gặp phải lỗi chuyển tiền không nhận được. Vậy nguyên nhân và cách xử lý lỗi này là gì? Hãy cùng EzCash.vn tìm hiểu ngay dưới đây.

Chuyển tiền qua Internet Banking/Mobile Banking là gì?

Chuyển tiền qua Internet Banking/Mobile Banking là hình thức chuyển tiền từ một tài khoản ngân hàng này sang một tài khoản ngân hàng khác thông qua ứng dụng Internet Banking hoặc Mobile Banking mà không cần trực tiếp đến ngân hàng. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

Chuyển tiền online đơn giản và nhanh chóng
Chuyển tiền online đơn giản và nhanh chóng

Thời gian nhận được tiền khi chuyển qua Internet Banking/Mobile Banking

Thường thì, khi bạn thực hiện chuyển tiền trong cùng hệ thống ngân hàng, người nhận sẽ nhận được tiền ngay sau khi bạn thực hiện chuyển tiền hoặc sau vài phút. Trường hợp chuyển tiền khác ngân hàng, thời gian nhận tiền phụ thuộc vào hình thức chuyển khoản mà bạn lựa chọn.

Với hình thức chuyển tiền bình thường, thời gian nhận tiền tối đa là 24 giờ. Đồng thời, thời gian nhận tiền còn phụ thuộc vào thời gian bạn thực hiện chuyển tiền và ngày trong tuần. Với hình thức chuyển nhanh 24/7, bạn có thể nhận tiền gần như ngay lập tức, kể cả vào các ngày cuối tuần hay ngày lễ.

Chuyển khoản 24/7 nhanh chóng, chỉ sau vài phút dù khác ngân hàng
Chuyển khoản 24/7 nhanh chóng, chỉ sau vài phút dù khác ngân hàng

Tóm lại, trong điều kiện bình thường, khi chuyển khoản cùng ngân hàng, người nhận sẽ nhận được tiền gần như ngay lập tức. Khi chuyển khoản khác ngân hàng, thời gian nhận tiền thường là vài phút hoặc vài ngày. Thế nhưng, có những lúc bạn có thể gặp phải lỗi chuyển tiền không nhận được. Làm thế nào để xử lý lỗi này? Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Biểu hiện của lỗi chuyển tiền không nhận được

Bạn đã chuyển tiền từ tài khoản của mình đến một tài khoản người nhận khác. Mọi thủ tục chuyển tiền đã hoàn tất và hệ thống đã thông báo chuyển tiền thành công. Tuy nhiên, sau quá trình chuyển tiền quy định, người nhận vẫn chưa nhận được tiền. Số tiền trong tài khoản của bạn đã hoặc chưa bị trừ đi.

Cách xử lý lỗi chuyển tiền không nhận được

Khi xảy ra lỗi chuyển tiền không nhận được, bạn cần kiểm tra lại giao dịch chuyển tiền của mình có mắc phải những nguyên nhân sau đây hay không:

  • Chuyển tiền vào ngày cuối tuần: Trong trường hợp bạn chuyển khoản khác ngân hàng theo hình thức chuyển khoản thường, người nhận sẽ nhận được tiền vào đầu tuần sau.
  • Chuyển sai số tài khoản: Kiểm tra lịch sử giao dịch để biết số tài khoản bên nhận mà bạn nhập đã chính xác chưa. Nếu bạn chuyển sai số tài khoản, hãy báo ngay cho ngân hàng để được hỗ trợ lấy lại số tiền đã chuyển nhầm.
  • Tài khoản không đủ tiền để chuyển khoản: Nếu số tiền trong tài khoản không đủ để giao dịch, bạn sẽ không thể chuyển tiền và người nhận cũng sẽ không nhận được tiền.
  • Lỗi đường truyền: Trường hợp này ít xảy ra, nhưng không phải là không có. Đây là lỗi từ phía ngân hàng, bạn có thể liên hệ với ngân hàng để khắc phục và thực hiện chuyển tiền đến tài khoản người nhận.

Những điều cần lưu ý để tránh lỗi chuyển tiền không nhận được

Để tránh lỗi chuyển tiền không nhận được, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Điền đầy đủ và chính xác thông tin người nhận như số tài khoản, tên ngân hàng, hay chi nhánh ngân hàng.
  • Kiểm tra lại thông tin người nhận trước khi xác nhận chuyển tiền.
  • Ghi chính xác số tiền cần chuyển và đảm bảo rằng số tiền đó nằm trong hạn mức chuyển tiền và tài khoản của bạn có đủ tiền để chuyển.
  • Sau khi giao dịch chuyển tiền thành công, hãy chụp lại màn hình thông báo hoặc lưu lại biên lai xác nhận đã chuyển tiền thành công đến tài khoản người nhận.
  • Hạn chế chuyển tiền vào cuối tuần hoặc dịp lễ tết. Nếu cần phải chuyển tiền vào những thời điểm này, bạn nên sử dụng hình thức chuyển nhanh 24/7.
  • Bảo mật tài khoản và tránh để kẻ xấu lợi dụng sơ hở để đánh cắp tài khoản ngân hàng của bạn.

Đó là toàn bộ thông tin về lỗi chuyển tiền không nhận được và cách xử lý. Hy vọng rằng bài viết có thể giúp bạn khắc phục nhanh chóng tình trạng chuyển tiền không nhận được. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi qua số 0929156688 để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.