Chuyển khoản liên ngân hàng những điều bạn cần biết

Chuyển khoản liên ngân hàng? Những điều bạn cần biết

Chuyển khoản liên ngân hàng không còn xa lạ với chúng ta trong thời đại phát triển của các tổ chức tài chính hiện nay. Khám phá thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về dịch vụ này và tìm hiểu cách nó hoạt động.

Chuyển khoản liên ngân hàng là gì?

Chuyển khoản liên ngân hàng là dịch vụ cho phép bạn chuyển tiền từ tài khoản của mình tại một ngân hàng sang tài khoản tại một tổ chức tài chính khác một cách nhanh chóng và an toàn. Điều kiện để giao dịch thành công là cả người gửi và người nhận đều phải có tài khoản tại các tổ chức tài chính.

Thông qua chuyển khoản liên ngân hàng, bạn có thể dễ dàng chuyển tiền mà không cần phải đến ngân hàng. Điều này rất tiện lợi cho những người bận rộn muốn tiết kiệm thời gian. Bạn có thể thực hiện giao dịch ở bất kỳ đâu, ví dụ như tại nhà, khi đi du lịch hay đi chơi thông qua Internet Banking hoặc Mobile Banking.

Dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng cũng cho phép bạn thực hiện giao dịch ngoài giờ hành chính, cuối tuần hoặc ngày lễ. Hạn mức chuyển tiền lớn và hợp lý dành cho khách hàng có nhu cầu chuyển tiền thường xuyên. Nếu bạn sử dụng dịch vụ chuyển khoản ngân hàng nhanh, bạn có thể nhận được tiền gần như ngay lập tức. Đồng thời, dịch vụ này cũng đảm bảo tính bảo mật cao vì mỗi lần giao dịch, một mã OTP sẽ được gửi về điện thoại của bạn.

Mất bao lâu để nhận được chuyển khoản liên ngân hàng?

Chuyển khoản nhanh liên ngân hàng trong vài phút - YouTube

Thời gian nhận được chuyển khoản liên ngân hàng phụ thuộc vào hai hình thức chuyển tiền: chuyển nhanh (qua hệ thống Napas) và chuyển thường (qua hệ thống Citad).

Nếu bạn sử dụng dịch vụ chuyển tiền nhanh Napas, bạn có thể nhận và chuyển tiền ngay lập tức, mọi lúc, mọi nơi, kể cả ngoài giờ hành chính hay ngày cuối tuần.

Trong khi đó, với chuyển khoản thông thường qua hệ thống Citad, thời gian nhận tiền có thể trong ngày (nếu chuyển tiền buổi sáng) hoặc qua ngày làm việc hôm sau (nếu chuyển tiền buổi chiều). Thời gian nhận tiền phụ thuộc vào sự liên kết giữa tổ chức tài chính, người gửi và người nhận để mở tài khoản.

Lưu ý, nếu bạn chuyển tiền vào thời điểm có lượng giao dịch lớn, gửi vào thứ Sáu, thứ Bảy, Chủ nhật, thì thời gian nhận được tiền có thể chậm hơn bình thường vài ngày, nhưng không quá 03 ngày.

Tìm hiểu thêm về chuyển khoản liên ngân hàng

Mất bao lâu để nhận được chuyển khoản liên ngân hàng là một trong những câu hỏi thường được đặt ra. Thời gian này phụ thuộc vào thời điểm bạn chuyển tiền và hình thức chuyển tiền mà bạn sử dụng.

Nếu bạn thực hiện chuyển khoản liên ngân hàng vào một ngày trong tuần trước 9 giờ sáng, bạn sẽ nhận được tiền trước 12 giờ trưa cùng ngày. Nếu bạn thực hiện giao dịch sau 4 giờ chiều, bạn sẽ nhận được tiền vào ngày hôm sau.

Trong những ngày lễ, lệnh chuyển khoản ngân hàng thường được chấp thuận trong giờ làm việc của tổ chức tài chính. Vì vậy, nếu bạn thực hiện chuyển khoản liên ngân hàng vào ngày nghỉ lễ, phí của bạn có thể được chuyển vào ngày làm việc tiếp theo.

Nếu bạn chuyển khoản vào cuối tuần hoặc ngoài giờ hành chính, người nhận sẽ nhận được tiền vào ngày làm việc tiếp theo để tránh trùng với thời gian hoạt động của từng ngân hàng.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ chuyển khoản liên ngân hàng. Đừng ngần ngại thử sử dụng dịch vụ này và trải nghiệm những tiện ích mà nó mang lại.

Nguồn: EzCash.vn

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.