Có cách nào vay ngân hàng không cần tài sản đảm bảo?
Có cách nào vay ngân hàng không cần tài sản đảm bảo?

Vay ngân hàng là một phương pháp phổ biến giúp hỗ trợ kinh doanh và tiêu dùng trong cuộc sống hàng ngày. Trước đây, để vay tiền từ ngân hàng, bạn phải trải qua quá trình chứng minh tài chính khá phức tạp với nhiều giấy tờ. Điều này khiến nhiều người e ngại vay tiền ngân hàng. Tuy nhiên, để tiếp cận khách hàng, các ngân hàng hiện nay đã mở rộng điều kiện vay ngân hàng bằng cách không yêu cầu tài sản đảm bảo. Vậy làm thế nào để được vay không cần tài sản đảm bảo? Hãy cùng tìm hiểu thông qua những cách dưới đây!

Vay thẻ tín dụng không cần tài sản đảm bảo

Thẻ tín dụng là một trong những phương tiện quen thuộc của các khách hàng có nhu cầu tiêu dùng cá nhân. Điều quan trọng là bạn không cần phải có tài sản đảm bảo (như sổ tiết kiệm hay giấy tờ bất động sản) để đăng ký thẻ Mastercard/Visa Credit. Chỉ cần bạn có công việc ổn định, có thu nhập đều đặn và chứng minh bằng bảng sao kê lương hàng tháng cho ngân hàng. Điều kiện này phổ biến đối với đa số những người có công việc ổn định.

Thẻ tín dụng

Vay ngân hàng để mua trả góp

Mua trả góp là hình thức mua hàng phổ biến nhằm giúp bạn nhanh chóng sở hữu những món đồ mà mình ưa thích hơn. Thủ tục vay ngân hàng để mua trả góp đơn giản, không cần tài sản đảm bảo. Chỉ cần bạn xuất trình hộ khẩu, chứng minh nhân dân, hóa đơn điện nước… là đã đủ điều kiện để mua hàng trả góp. Đặc biệt, hiện nay có chương trình vay trả góp 0%, tiện lợi và không phải tính lãi suất.

Vay thấu chi ngân hàng

Thấu chi là hình thức cho phép bạn sử dụng vượt quá số tiền có trong tài khoản ghi nợ của bạn khi tài khoản đạt mức 0. Vay thấu chi ngân hàng không yêu cầu tài sản đảm bảo, chỉ cần bạn duy trì sử dụng thẻ ghi nợ một cách liên tục để ngân hàng tin tưởng bạn. Hạn mức vay thấu chi không hạn chế, bạn có thể được thấu chi lên đến 5 tháng lương. Hiện nay, ngân hàng số Timo cũng có dịch vụ vay thấu chi Timo Fast Cash với hạn mức từ 10 đến 100 triệu đồng. Bạn có thể đăng ký trực tiếp trên ứng dụng Timo, tiết kiệm thời gian hiệu quả.

Dù bạn vay bất kỳ hình thức nào, bạn vẫn phải trả lãi suất không nhỏ cho ngân hàng. Bởi vậy, hãy cân nhắc cẩn thận trước khi vay để đảm bảo sẽ không mang nợ trong tương lai. Mỗi hình thức vay có ưu nhược điểm riêng, hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định vay.

Nếu bạn quan tâm đến các dịch vụ vay của ngân hàng, hãy xem thêm thông tin tại EzCash.vn.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.