Bạn đang cần vay tiền và muốn tìm hiểu về dịch vụ vay góp ngày, thế nhưng chưa biết cách thức vay cũng như những thông tin liên quan? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vay tiền trả góp hàng ngày.

Vay trả góp theo ngày là gì?

Vay trả góp mỗi ngày là hình thức vay tín chấp hoặc thế chấp để dùng cho các mục đích tiêu dùng, kinh doanh,… Loại hình này yêu cầu khách hàng phải trả số tiền bao gồm gốc và lãi hàng ngày trong thời gian nhất định. Thông thường, mỗi ngày sẽ có nhân viên tín dụng đến tận nơi để thu tiền.

Ưu điểm và hạn chế của dịch vụ vay tiền trả góp theo ngày

Ưu điểm

 • Nhiều tổ chức tín dụng cho vay trả góp ngày: Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tiếp cận nguồn tiền từ các tổ chức, cá nhân cho vay trả góp theo ngày. Hầu như những đơn vị này đều cho vay khá nhanh và dễ dàng.
 • Cho vay không cần thế chấp tài sản hay chứng minh thu nhập: Khi vay góp ngày theo dạng tín chấp, bạn sẽ không cần chứng minh thu nhập hay thế chấp bất kỳ tài sản nào. Chỉ cần có Chứng minh thư và hộ khẩu, bạn đã có thể vay từ vài triệu đến vài chục triệu đồng.
 • Thủ tục nhanh chóng: Vì không đòi hỏi thủ tục phức tạp nên quy trình vay góp ngày khá nhanh. Người vay có thể nhận giải ngân ngay trong ngày để giải quyết khó khăn tài chính.

Hạn chế

 • Lãi suất cao: Bởi thời gian vay vốn ngắn, mức lãi suất của hình thức vay góp ngày cũng tăng cao. Bạn có thể tìm hiểu nhiều đơn vị cho vay trả góp theo ngày, sau đó so sánh, đánh giá và tìm ra địa chỉ có mức lãi và phí thấp nhất để vay.
 • Rủi ro từ các tổ chức tín dụng không uy tín: Hình thức vay tiền góp ngày ra đời phần nào đáp ứng nhu cầu vay tiền gấp của nhiều khách hàng, thế nhưng trên thị trường vẫn tồn tại những tổ chức cho vay lừa đảo.

Thủ tục cho vay tiền góp mỗi ngày

Hồ sơ cơ bản:

 • Đơn xin vay vốn theo mẫu có sẵn kèm ảnh thẻ 3 x 4 (1-2 ảnh)
 • CMND/ Thẻ căn cước và hộ khẩu/ KT3 photo (bản gốc với các hình thức vay theo CMND/ Hộ khẩu)
 • Giấy tờ chứng minh nơi sinh sống cư trú: SHK, hóa đơn điện/ nước/ internet
 • Giấy đăng ký kết hôn hoặc xác nhận kết hôn/ Độc thân
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập: Sao kê bảng lương, hợp đồng lao động, giấy xác nhận lương 3 tháng gần nhất,…

Đối tượng vay:

 • Công dân có quốc tịch Việt Nam, độ tuổi từ 20 – 60
 • Người mới đi làm, làm lâu năm nhưng không có hợp đồng lao động
 • Sinh viên đang đi học hoặc mới ra trường chưa có việc làm
 • Nội trợ
 • Đang có nợ xấu tại các ngân hàng hay các tổ chức tài chính khác

Hạn mức vay tiền trả góp hàng ngày

Tùy thuộc vào từng đơn vị tài chính mà hạn mức vay tiền góp ngày có sự khác nhau. Phần lớn các đơn vị đều cho vay với hạn mức tối đa là 20 triệu. Dựa trên nhu cầu và mức độ uy tín của người vay, đơn vị cho vay sẽ có những hạn mức xét duyệt nhất định. Tuy nhiên, để cân đối tài chính một cách tốt nhất, bạn nên vay với số tiền phù hợp năng lực tài chính của mình.

Có nên vay góp ngày?

Bên cạnh những ưu điểm như vay nhanh, đơn giản, vay trả góp theo ngày sẽ tồn tại những vấn đề. Ví dụ như các đơn vị cho vay thường đưa ra mức lãi suất rất hấp dẫn nhưng không nêu rõ các điều kiện kèm theo và thời gian khách hàng được hưởng mức lãi suất đó.

Thực tế, mức lãi suất cho vay ưu đãi chỉ trong vài ngày đầu, sau đó sẽ áp dụng lãi suất rất cao dao động từ 240% – 360%/năm (tương đương với 20 – 30%/tháng) khiến người vay “trở tay không kịp”.

Bên cạnh đó, đa số các đơn vị cho vay góp ngày đều là tư nhân, không rõ là có được cấp phép hoạt động theo quy định của Pháp luật hay không. Trường hợp xảy ra tranh chấp hoặc bị lừa gạt sẽ khó nhận được sự hỗ trợ của cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Mặt khác, nếu không trả nợ đúng hạn, khách hàng và người thân sẽ bị bộ phận đòi nợ của tổ chức cho vay “khủng bố tinh thần” bằng các cuộc gọi, tin nhắn, thậm chí là đến thẳng nhà hoặc cơ quan làm việc để đòi nợ.

Chính vì những lý do trên, bạn chỉ nên vay tiền trả góp theo ngày trong trường hợp cần tiền gấp mà không thể vay người thân, ngân hàng hay công ty tài chính uy tín. Hoặc nếu muốn vay trả góp ngày thì nên tìm hiểu kĩ đơn vị cho vay, hỏi rõ tất cả các thông tin rồi mới quyết định.

Nếu chưa biết nên vay tiền ở đâu vừa an toàn vừa uy tín, lại giải ngân nhanh trong ngày, bạn có thể lựa chọn vay tiền online tại EzCash.vn.

EzCash.vn là công ty tài chính chuyên cung cấp khoản vay ngắn hạn từ 7 – 20 – 30 ngày với hạn mức 1 – 10,000,000 đ. Đặc điểm gói vay tiền online tại EzCash.vn là:

 • Vay siêu tốc chỉ bằng Chứng minh thư
 • Đăng ký qua website cashberry.vn hoặc app CashBerry trên CH Play
 • Không thế chấp, không chứng minh thu nhập, không chờ đợi lâu
 • Vay dễ dàng, nợ xấu vẫn được duyệt

Có thể nói so với việc vay tiền cá nhân thì vay tiền online qua công ty tài chính sẽ đảm bảo an toàn hơn. Tuy hạn mức không quá cao nhưng có thể giúp bạn giải quyết được vấn đề tiêu dùng hàng ngày một cách nhanh chóng.

Ở trên là những thông tin về hình thức vay góp ngày mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng bạn sẽ tìm được địa chỉ cho vay tiền nhanh, an toàn. Nên nhớ, dù vay vốn ở bất cứ đâu, hãy lên kế hoạch thanh toán đúng hạn, tránh những hệ lụy khôn lường.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.