Cent là gì? Ý nghĩa của thuật ngữ giới LGBT
Cent là gì? Ý nghĩa của thuật ngữ giới LGBT

Cộng đồng LGBT ngày càng mở rộng và trở thành một lực lượng có ảnh hưởng to lớn trên toàn cầu. Nhưng ít ai biết rằng trong cộng đồng này có rất nhiều thuật ngữ mang ý nghĩa và tượng trưng riêng. Và hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về một thuật ngữ đặc biệt trong cộng đồng LGBT – đó chính là “Cent”.

Cent là gì?

“Cent” là viết tắt của “Center Gay”. Thuật ngữ này thuộc về cộng đồng đồng tính nam (Gay). Cent là sự kết hợp giữa “Gay Top” và “Gay Bottom” trong mối quan hệ đồng tính. Điều đặc biệt là trong một mối quan hệ tình dục với người đàn ông cùng giới, Cent có thể đảm nhận vai trò chồng hoặc vợ, tức là có thể ở trên hoặc ở dưới.

cent-la-gi-2-35express

Dấu hiệu nhận biết Cent

Việc phân biệt Cent với các loại gay khác như Gay Top, Gay Bottom hay Graceful Gay thật khó khăn. Phần lớn Cent có vẻ bề ngoài nam tính, mạnh mẽ. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể nhận ra Cent qua cách hành động, nhẹ nhàng và có chút phần nữ tính.

Cent thường có xu hướng thu hút đàn ông, vì vậy họ thường có những hành động, cử chỉ đặc biệt khi giao tiếp với đàn ông. Qua cách họ nói chuyện, nói về người đàn ông khác và cả qua cách họ giao tiếp với phụ nữ, chúng ta có thể nhận ra dấu hiệu của Cent.

Nguyên nhân dẫn đến Cent

Cent, giống như các loại gay khác, có nguyên nhân phân chia thành ba nhóm:

  • Nhóm đầu tiên là Cent do bẩm sinh.
  • Nhóm thứ hai là Cent do tác động từ môi trường sống.
  • Nhóm thứ ba là Cent do tự nguyện lựa chọn.

cent-co-chua-duoc-hay-khong-35express

Cent có chữa được không?

Với nhóm đầu tiên, những người sinh ra đã là Cent, rất khó để chữa trị.

Với nhóm thứ hai, những người này thường nhận ra mình là Cent sau một khoảng thời gian nhất định, ví dụ sau tuổi dậy thì hoặc khi nhận thức về tình cảm với người cùng giới. Tuy nhiên, cũng giống như nhóm trên, những trường hợp này đều là do bẩm sinh, chỉ khác là họ nhận ra muộn hơn. Vì vậy, không thể chữa trị được.

Với nhóm thứ ba, họ tự nguyện muốn trở thành Cent vì nhiều lí do khác nhau, chẳng hạn như cảm thấy cô đơn và muốn tìm kiếm bạn tình, theo phong trào, hoặc do tác động của gia đình (gia đình muốn có con trai nhưng sinh ra con gái nên cho bé gái ăn mặc giống con trai,…) và nhiều lý do khác. Với nhóm này, họ chỉ là Cent giả. Do đó, có thể can thiệp để giúp họ trở về với giới tính thật của mình.

Qua bài viết này, hi vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về thuật ngữ “Cent”. Đừng quên theo dõi 35Express để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.