Với người lớn, việc sử dụng nhiệt kế thuỷ ngân có thể là lựa chọn phổ biến vì giá thành rẻ và độ chính xác cao. Tuy nhiên, đối với trẻ em, việc sử dụng nhiệt kế thuỷ ngân không phải là lựa chọn tối ưu. Đo nhiệt độ bằng nhiệt kế thuỷ ngân thường khá khó khăn và đặc biệt nguy hiểm nếu trẻ làm rơi và tiếp xúc với thuỷ ngân. Chính vì lý do này, nhiệt kế điện tử dần thay thế nhiệt kế thuỷ ngân, đặc biệt là các dòng nhiệt kế hồng ngoại có khả năng đo trán và đo tai.

Nhiệt kế điện tử

Nhiệt kế điện tử là gì?

Nhiệt kế điện tử là loại nhiệt kế sử dụng công nghệ cảm ứng bức xạ hồng ngoại để đo nhiệt độ. Công nghệ này được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như y tế, công nghiệp, đo nhiệt độ từ xa tại những nơi khó tiếp xúc, có chất độc hại. Hiện nay, nhiệt kế điện tử được tin dùng vì tính chính xác và tốc độ đo nhanh của nó. Đặc biệt, nhiệt kế điện tử là một thiết bị y tế được rất nhiều cơ sở y tế và phụ huynh lựa chọn cho tủ thuốc gia đình, nhờ vai trò và tiện ích của nó.

Trước đây, người ta thường sử dụng nhiệt kế thuỷ ngân để đo nhiệt độ cơ thể. Tuy nhiên, việc sử dụng nhiệt kế thuỷ ngân có nhiều bất tiện như tốn thời gian và nguy hiểm khi bị vỡ. Nhiệt kế điện tử ra đời với thao tác đơn giản, nhanh chóng và mang lại kết quả chính xác. Nhiệt kế điện tử có nhiều loại với các vị trí đo khác nhau như đo tai, đo miệng, đo trán, đo trực tràng. Mỗi loại nhiệt kế điện tử có độ chính xác riêng do mỗi vị trí có nhiệt độ khác nhau.

Trên thị trường, giá của nhiệt kế điện tử phụ thuộc vào các tính năng của sản phẩm.

Nguyên lý hoạt động của nhiệt kế điện tử

Bất kỳ vật nào có nhiệt độ trên -273°C đều phát ra bức xạ nhiệt (sóng hồng ngoại), và cơ thể con người cũng không ngoại lệ. Cảm biến hồng ngoại sẽ đo mức năng lượng phát ra bởi vật thể muốn đo, sau đó tính toán và hiển thị kết quả trên màn hình LCD. Từ đó, bạn có thể biết được nhiệt độ cơ thể hoặc môi trường xung quanh.

Nhiệt kế điện tử giá bao nhiêu thì tốt?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại nhiệt kế điện tử với giá bán khác nhau. Quyết định về giá nhiệt kế điện tử phụ thuộc vào chất lượng và tiêu chí mà bạn đặt ra. Mặc dù giá của nhiệt kế điện tử thường cao hơn so với nhiệt kế thuỷ ngân, nhưng nhiệt kế điện tử được đánh giá cao hơn về mức độ tiện dụng và độ an toàn.

Dưới đây là một số sản phẩm nhiệt kế điện tử tốt nhất trên thị trường mà EzCash.vn muốn giới thiệu cho bạn.

Nhiệt kế điện tử Omron đo trán MC-720

Nhiệt kế điện tử đo trán Omron MC-720 mang đến cho bạn một dụng cụ y tế đa năng, an toàn, chính xác, nhanh chóng và thuận tiện. Nhiệt kế này không cần tiếp xúc da, là giải pháp lý tưởng để đo nhiệt độ cho trẻ nhỏ khi đang ngủ mà không làm bé thức giấc. Ngoài đo nhiệt độ cơ thể, nhiệt kế Omron MC-720 còn có thể đo nhiệt độ phòng, nhiệt độ bề mặt của đồ ăn, sữa trước khi cho bé ăn. Với kết quả đo chính xác và hiển thị nhanh, Omron MC-720 hứa hẹn sẽ là một giải pháp thông minh cho gia đình và các cơ sở y tế.

Nhiệt kế điện tử Omron đo trán MC-720 có giá trung bình khoảng 915,000 VNĐ.

Nhiệt kế điện tử đo trán Microlife FR1MF1

Microlife là một thương hiệu nổi tiếng của Thụy Sĩ trong lĩnh vực sản xuất thiết bị y tế. Tất cả các dòng nhiệt kế điện tử của Microlife đều được đánh giá cao và nổi trội hơn so với các thương hiệu khác. Trong số đó, Nhiệt Kế Hồng Ngoại FR1MF1 Microlife là sản phẩm đứng đầu thị trường. Đây chính là lựa chọn đầu tiên cho nhiệt kế đo trán.

Sản phẩm này có độ chính xác cao và thời gian đo nhanh, phù hợp cho gia đình có trẻ nhỏ. Không chỉ dùng để đo nhiệt độ cơ thể, nhiệt kế Microlife FR1MF1 còn có thể đo nhiệt độ nước tắm và bình sữa. Giá trung bình của nhiệt kế điện tử này là 850,000 VNĐ.

Nhiệt kế điện tử đo tai, đo trán Beurer FT65

Beurer là một thương hiệu sản xuất thiết bị y tế đến từ Đức. Các sản phẩm nhiệt kế điện tử của Beurer được sản xuất theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của châu Âu và được đánh giá là chất lượng tốt và dễ sử dụng. Trong số các dòng nhiệt kế điện tử đo tai và đo trán của Beurer, mẫu Nhiệt Kế Điện Tử Đo Tai Trán Beurer FT65 đang được bán chạy nhất.

Sản phẩm này có độ chính xác cao, đo nhiệt độ nhanh chóng (chỉ 1 giây đo tai và 5 giây đo trán) và có thể đo nhiệt độ nước tắm và bình sữa. Màn hình chuyển màu và tiếng bip giúp người dùng dễ dàng theo dõi sức khỏe. Giá trung bình của nhiệt kế điện tử này là 800,000 VNĐ.

Mẫn Mẫn

Để biết thêm thông tin về các sản phẩm nhiệt kế điện tử và đặt mua, bạn có thể truy cập EzCash.vn.

Thông tin về nhiệt kế điện tử giúp bạn hiểu rõ hơn về lợi ích và tính chất của sản phẩm. Hãy lựa chọn nhiệt kế điện tử phù hợp với nhu cầu của bạn và gia đình để đảm bảo sức khỏe và an toàn.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.