Trước khi du lịch hoặc công tác tại Canada, rất nhiều người quan tâm về loại tiền mà họ sử dụng ở đây. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi “Canada sử dụng loại tiền nào?” và cung cấp một số thông tin thú vị về đồng tiền của đất nước này.

Canada sử dụng tiền gì?

Canada là một quốc gia nằm trong khối liên minh Châu Âu, và họ sử dụng loại tiền gọi là đô la Canada (ký hiệu tiền tệ: $; mã: CAD). Đô la Canada được chia thành 100 cent.

Tiền giấy Canada

Tiền giấy Canada đã được phát hành lần đầu từ giữa năm 1813 đến năm 1815, với mệnh giá từ 1 đô la đến 400 đô la. Sau đó, tiền giấy Canada được phát hành với mệnh giá lớn hơn là 500 đô la và 1000 đô la. Tuy nhiên, từ năm 2000, đồng tiền giấy 1000 đô la và 500 đô la đã ngừng được phát hành để ngăn ngừa việc rửa tiền.

Hiện tại, tiền giấy Canada có các mệnh giá chính là 5 đô, 10 đô, 20 đô, 50 đô và 100 đô.

Tiền xu Canada

Canada phát hành đồng tiền xu đầu tiên vào năm 1915 với hai mệnh giá là 5 đô la và 10 đô la. Hiện nay, tiền xu Canada có mệnh giá là 1 xu, 5 xu, 10 xu, 25 xu, 1 đô la và 2 đô la.

Tin tài trợ
Xem thêm:  5 Cách Nạp Tiền Vào Thẻ ATM Chi Tiết & Phí Nạp Tiền Vào Thẻ ATM

Đồng tiền xu Canada thường có giá trị cao hơn so với các loại tiền xu khác và được sử dụng cho các giao dịch nhỏ.

1 đô la Canada bằng bao nhiêu tiền Việt?

Tỷ giá hối đoái giữa đô la Canada và đồng tiền Việt là 1 đô la Canada = 17.676 VNĐ (một đô la Canada bằng mười bảy nghìn sáu trăm bảy mươi sáu đồng Việt Nam).

Hy vọng thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về loại tiền mà Canada sử dụng và tỷ giá đô la Canada so với đồng tiền Việt. Chúc bạn có một chuyến du lịch thú vị tới Canada!

Đồng xu ở canada

Đánh giá bài viết
Quảng cáo