Lãi suất cầm vàng hiện nay bao nhiêu? Cầm vàng ở đâu uy tín?
Lãi suất cầm vàng hiện nay bao nhiêu? Cầm vàng ở đâu uy tín?

Vàng không chỉ là một tài sản có giá trị mà còn có thể được cầm cố tại các tiệm cầm đồ để vay tiền. Vậy khi muốn cầm vàng, bạn nên cầm ở đâu để đảm bảo uy tín? Lãi suất cầm vàng hiện nay là bao nhiêu? Và những điều kiện khi cầm vàng là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Tìm hiểu về lãi suất cầm vàng hiện nay trên thị trường

1. Cầm vàng là gì?

Tương tự như cầm xe máy, cầm điện thoại, cầm máy tính, cầm ô tô,… cầm vàng cũng là một lựa chọn của rất nhiều người khi gặp khó khăn về tài chính. Có thể hiểu một cách đơn giản rằng, cầm vàng là một hình thức vay vốn có tài sản thế chấp và nơi vay cầm vàng là các tiệm cầm đồ. Khi cầm vàng, bạn sẽ nhận được một số tiền tương ứng với thời hạn vay nhất định và phải trả lãi suất cho tiệm cầm đồ theo như đã thỏa thuận. Trong thời gian cầm vàng, tiệm cầm đồ sẽ được giữ lại vàng của bạn và có trách nhiệm bảo quản, cất giữ.

Bạn có thể sử dụng vàng miếng hoặc vàng trang sức để cầm đồ. Hình thức vay cầm đồ bằng vàng diễn ra nhanh chóng, đơn giản, không đòi hỏi thủ tục phức tạp. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể vay được khoản tiền thấp hơn giá trị của số vàng cầm cố theo giá trị trường.

Xem thêm: Giới thiệu các bước để kinh doanh cầm đồ

2. Cầm vàng có ưu điểm gì?

Sở dĩ có rất nhiều người khi gặp khó khăn tài chính lại lựa chọn cầm vàng là bởi hình thức này mang lại khá nhiều ưu điểm như:

  • Giải quyết được khó khăn tài chính trước mắt, có được một khoản tiền cần thiết để lo cho công việc của mình
  • Vẫn giữ được vàng để chờ vàng tăng giá thì bán

Xem thêm: Top 10 tiệm cầm đồ giá cao tại TP.HCM

3. Lãi suất cầm vàng là bao nhiêu?

Một trong những thông tin được nhiều người quan tâm nhất khi có ý định cầm vàng là lãi suất cầm vàng bao nhiêu? Hiện nay không có một con số chính xác nào về lãi suất cầm vàng. Mức lãi suất cụ thể sẽ do mỗi tiệm cầm đồ tự đưa ra. Vì vậy, trước khi cầm vàng bạn cần tìm hiểu kĩ càng về lãi suất cầm vàng của các tiệm cầm đồ để chọn được nơi có mức lãi suất thấp nhất.

Xem thêm: Công thức tính lãi suất cầm đồ theo quy định

Lãi suất cầm vàng không cao như khi vay các khoản vay khác

Tuy nhiên, thông thường, mức lãi suất cầm vàng tại các tiệm cầm đồ sẽ cao hơn so với vay thế chấp tại ngân hàng, thường dao động từ 12 – 18%/năm và có thể kèm theo một số khoản phí khác.

Ví dụ: Nếu bạn cầm vàng trong thời hạn 1 năm tại EzCash.vn, số tiền khi cầm nhận được là 20.000.000 VNĐ. Lãi suất cầm vàng EzCash.vn là 10%. Như vậy, lãi suất mà bạn phải trả sau 1 năm là: 20.000.000 x 12 tháng x 10% = 24.000.000 VNĐ.

Tuy nhiên, phần lớn khách hàng khi cầm đồ thường chỉ cầm trong thời gian ngắn nên lãi suất phần lớn sẽ tính theo ngày.

Tìm hiểu thêm lãi suất cầm điện thoại bao nhiêu trong năm 2022

4. Có nên cầm vàng hay không?

Ngoài băn khoăn về cách tính lãi suất cầm vàng tại các tiệm cầm đồ, nhiều người còn phân vân không biết có nên cầm vàng hay không. Với những ai đã từng cầm vàng rồi chắc đều biết thủ tục và hồ sơ đều rất đơn giản. Sau khi hoàn thành thủ tục cầm cố bạn có thể nhận được khoản tiền vay ngay mà không cần chờ đợi.

Hơn nữa, các tiệm cầm đồ uy tín thường bảo mật thông tin khách hàng rất tốt nên bạn không cần lo lắng thông tin của mình sẽ bị lộ ra bên ngoài. Mặt khác, khi cầm vàng bạn cũng không cần lo lắng vàng sẽ bị mất giá. Chỉ cần tới hạn, bạn thanh toán khoản vay của mình đầy đủ là có thể nhận vàng về.

Xem thêm: Điện thoại cầm đồ giá rẻ hiện nay

Có nên cầm vàng khi thiếu tiền không?

Mặc dù cách tính lãi suất khi cầm vàng mỗi tiệm cầm đồ mỗi khác và thường cao hơn lãi suất vay thế chấp ngân hàng nhưng so với các hình thức vay khác thì lãi suất cầm vàng không hề cao. Quan trọng là nó có thể giúp bạn giải quyết ngay khó khăn tài chính trước mắt.

Vì vậy, nếu bạn không muốn bán vàng và cần vay một khoản vay gấp ngắn hạn thì cầm vàng là một lựa chọn đáng tham khảo.

Xem thêm: Cửa hàng cầm đồ thanh lý xe máy uy tín, giá tốt tại TPHCM

Xem thêm: Địa điểm thu mua hàng hiệu đã qua sử dụng

5. Điều kiện để cầm vàng miếng

Để có thể cầm vàng miếng tại các tiệm cầm đồ, bạn cần đáp ứng được những điều kiện sau:

  • Vàng mang cầm cố là vàng miếng hoặc trang sức được làm từ vàng 14K, 18K, 24K hoặc vàng 9999
  • Cung cấp đầy đủ hóa đơn mua vàng để chứng minh quyền sở hữu vàng của bạn
  • Cung cấp giấy tờ cá nhân của bạn (CMND/CCCD/hộ chiếu)

6. Địa chỉ cầm vàng uy tín, an toàn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cửa hàng cầm đồ nhận cầm vàng nhưng được đánh giá là uy tín và có lãi suất tốt nhất phải kể tới EzCash.vn. Hiện EzCash.vn cung cấp cả dịch vụ cầm vàng online hoặc trực tiếp tại văn phòng và các điểm chi nhánh nên rất thuận tiện cho khách hàng.

Xem thêm: Hiệu cầm đồ nào uy tín

EzCash.vn nhận cầm vàng lãi suất thấp

Bên cạnh đó, EzCash.vn còn đưa ra hạn mức cho vay cầm cố vàng cao, thời gian vay linh hoạt. Lãi suất cầm vàng cũng vô cùng hấp dẫn, chỉ từ 1% và cam kết bảo quản vàng theo quy trình chuyên nghiệp, tránh hư hao tuyệt đối. Mọi giao dịch cầm cố vàng tại EzCash.vn đều có hợp đồng pháp lý rõ ràng, chứng từ minh bạch. Vì vậy khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm.

Tham khảo khi đi cầm trang sức thì lãi suất cầm đồ bao nhiêu

7. Câu hỏi thường gặp về cầm vàng

7.1 Tôi chưa đủ 18 tuổi có thể cầm vàng được không?

Không. Theo quy định của các tiệm cầm đồ thì để có thể sử dụng dịch vụ cầm vàng khách hàng phải đủ 18 tuổi trở lên, đảm bảo về năng lực nhận thức và hành vi dân sự.

7.2 Có thể dùng vàng tây cầm cố không?

Phần lớn các tiệm cầm đồ chỉ nhận cầm vàng miếng hoặc trang sức làm từ vàng 14K, 18K, 24K hay 9999. Chỉ có một số ít địa chỉ nhận cầm vàng tây mà thôi.

7.3 Cầm vàng tại tiệm cầm đồ có bị lừa đảo không?

Nếu bạn cầm vàng tại cửa hàng cầm đồ uy tín thì hoàn toàn không lo lừa đảo. Nhưng nếu cầm cố ở các địa chỉ kém uy tín thì dù cầm vàng hay bất kỳ tài sản gì cũng đều có thể bị lừa đảo cả.

Trên đây là thông tin về lãi suất cầm vàng trên thị trường. Có thể thấy, cầm vàng là một hình thức vay tiền có rất nhiều lợi ích mà lãi suất lại không quá cao. Nếu bạn có nhu cầu cầm vàng có thể tới với EzCash.vn để cầm với giá tốt mà lãi suất lại thấp.

Xem thêm: Dịch vụ cầm sổ đỏ TP.HCM và điều kiện, thủ tục cầm sổ đỏ

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.