Thế chấp sổ đỏ vay được bao nhiêu tiền? Trả lãi bao nhiêu?
Thế chấp sổ đỏ vay được bao nhiêu tiền? Trả lãi bao nhiêu?

Một trong những vấn đề đang được quan tâm hiện nay, đó là thế chấp sổ đỏ vay được bao nhiêu tiền. Thực tế, không có một câu trả lời nào chính xác cho vấn đề này cả. Số tiền vay được khi thế chấp sổ đỏ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như giá trị tài sản ở thời điểm vay, mức thu nhập và khả năng tài chính của người vay, ngân hàng cho vay, và nhiều yếu tố khác.

Thông thường, hình thức cho vay thế chấp sổ đỏ hạn mức vay tối đa là 75% giá trị sổ đỏ. Ví dụ: Trường hợp định giá sổ đỏ là 1,3 tỷ đồng thì số tiền vay được là 1 tỷ đồng.

Vì vậy, để biết chi tiết cầm sổ đỏ vay ngân hàng được bao nhiêu, các bạn nên liên hệ với ngân hàng để được các chuyên viên tín dụng tư vấn cụ thể.

Ưu điểm khi vay thế chấp sổ đỏ

Ngoài việc biết chính xác vay sổ đỏ được bao nhiêu tiền, nhiều người cũng quan tâm tới những lợi thế khi vay thế chấp sổ hồng so với các hình thức vay tín chấp trực tiếp tại Ngân hàng.

Một số ưu điểm cần phải kể đến, tiêu biểu như:

  • Hỗ trợ người vay với hạn mức vay cao: Khách hàng lựa chọn dịch vụ thế chấp sổ đỏ có thể dễ dàng vay đến 80% giá trị tài sản trong thời gian lâu dài, tối đa 25 năm. Trong quá trình trả nợ, khách hàng được phép tất toán hồ sơ vào bất kỳ thời điểm nào với mức chi phí tất toán thấp. Đảm bảo quyền lợi của tất cả khách hàng luôn được EzCash.vn đặt lên trên hết.

  • Hồ sơ và quy trình giải ngân nhanh chóng, tiện lợi: Đối tượng thế chấp sổ hồng chỉ cần chuẩn bị đầy đủ bản có dấu công chứng là đã có thể được phép giải ngân sau khoảng 2-3 ngày làm việc. Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào đều sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, hỗ trợ từ A-Z, tiết kiệm thời gian và công sức.

  • Đa dạng hình thức trả nợ: Khách hàng có thể chủ động đăng ký lựa chọn phương thức trả nợ của mình. Bạn có thể trả theo các khoảng thời gian như tháng, theo quý hoặc theo năm. Tùy vào nhu cầu và điều kiện kinh doanh, khả năng tài chính của bản thân mà lựa chọn ra hình thức phù hợp nhất.

  • Lãi suất cực kỳ thấp: Đa phần các ngân hàng đều sẽ áp dụng mức lãi suất sản phẩm vay vốn thế chấp ở mức thấp để tạo điều kiện hỗ trợ người có nhu cầu thế chấp sổ hồng. Thường sẽ dao động không quá 2 con số.

  • Thẩm định linh hoạt: Trong trường hợp khách hàng đang có dư nợ tại các công ty tài chính, ngân hàng hoặc đang kinh doanh trong lĩnh vực nhạy cảm, vẫn có thể xem xét duyệt hỗ trợ khoản vay thế chấp.

Hạn mức thế chấp sổ đỏ tại các ngân hàng hiện nay

Theo Điều 12 Quyết định số 217/QĐ-NH1 quy định hạn mức thế chấp sổ đỏ cụ thể mức tiền cho vay dựa trên giá trị tài sản thế chấp, cầm cố, bảo lãnh:

Điều 12. Mức tiền cho vay trên giá trị tài sản thế chấp, cầm cố, bảo lãnh:

  • Tổ chức tín dụng (bên nhận thế chấp, cầm cố; nhận bảo lãnh) căn cứ vào giá trị của tài sản thế chấp, cầm cố hoặc bảo lãnh đã được định giá để xác định số tiền cho vay.
  • Số tiền cho vay tối đa bằng 70% giá trị tài sản thế chấp, cầm cố và tài sản bảo lãnh đã được xác định và ghi trên hợp đồng.
  • Riêng tài sản dùng để cầm cố thì mức cho vay tối đa có thể bằng 80% giá trị tài sản cầm cố. Mức cho vay cụ thể đối với từng loại tài sản do Tổ chức tín dụng hướng dẫn.

Có thể thấy rằng, cụ thể hạn mức thế chấp sổ đỏ bao nhiêu chủ yếu phụ thuộc vào ngân hàng vay vốn định giá và quyết định.

Đối với các gói vay thông thường, khách hàng có thể vay được số tiền tối đa là 70% giá trị tài sản thế chấp (sổ đỏ, sổ hồng hoặc tài sản giá trị khác). Một số ngân hàng hiện nay vẫn hỗ trợ với hạn mức lên đến 80-90% giá trị tài sản đảm bảo.

Mặt khác, các bạn cũng có thể sử dụng từ chính khoản vay đó để thế chấp luôn. Ví dụ như vay mua nhà, mua căn hộ, và dùng chính sổ đỏ, sổ hồng của nhà, căn hộ làm tài sản thế chấp. Trường hợp này có thể được một số ngân hàng hỗ trợ cho vay tới 100% nhu cầu.

Để trả lời cho câu hỏi sổ đỏ vay ngân hàng được bao nhiêu tiền, thì hạn mức vay tối đa tại các ngân hàng dao động từ 70 – 100% giá trị tài sản đảm bảo (tùy vào từng ngân hàng sẽ có hạn mức khác nhau).

Để hiểu rõ vay thế chấp tối đa được bao nhiêu, hạn mức cho vay được bao nhiêu, các bạn có thể tham khảo ví dụ sau:

Ví dụ: Anh Quyết muốn kinh doanh nhưng thiếu tiền. Do đó, anh đã thế chấp một miếng đất ở quê tại ngân hàng A. Sau khi thẩm định tài sản, miếng đất của anh được thông báo mức định giá là 500 triệu đồng. Theo quy định của A, khi thế chấp bằng sổ đỏ chỉ được vay tối đa là 70% giá trị tài sản.

Như vậy, anh Quyết có thể vay được cao nhất là 350 triệu đồng từ ngân hàng A. Còn lại anh phải tự chuẩn bị thêm 150 triệu đồng nữa để phục vụ mục đích kinh doanh của mình.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.