Cầm CMND: Vay tiền nhanh, giải quyết công việc cấp bách
Cầm CMND: Vay tiền nhanh, giải quyết công việc cấp bách

Cầm CMND: Một Hình Thức Vay Tiền Nhanh Chóng

Cầm CMND là một hình thức vay tiền được nghĩ tới đầu tiên khi cần tiền gấp để giải quyết một số công việc cấp bách. Đây là cách cầm giấy tờ tùy thân phổ biến được các tiệm cầm đồ truyền thống cung cấp từ lâu. Vậy, cầm CMND được bao nhiêu tiền thực sự? Có nên cầm cố giấy tờ CMND/CCCD không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cầm CMND Có Được Không?

CMND/CCCD là loại giấy tờ tùy thân được cấp cho công dân Việt Nam khi đạt đủ tuổi. Đây là những chứng từ hợp pháp chứng minh thân phận hợp pháp của chủ sở hữu. Thông thường, các loại tài sản thông dụng như sổ đỏ, giấy tờ xe, điện thoại di động và máy tính thường được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, nếu không có các tài sản này, nhiều người lựa chọn sử dụng CMND/CCCD để cầm đồ vay tiền.

Tuy vậy, việc cầm cố giấy tờ tùy thân chỉ cung cấp bởi các đơn vị tài chính tư nhân như hiệu cầm đồ. Còn ngân hàng và công ty tài chính thường không chấp nhận việc cầm giấy CMND. Để có thể sử dụng CMND để vay tiền, bạn phải đến các cơ sở cầm đồ hoặc những địa điểm tư nhân.

Tiệm Cầm Đồ Có Cầm CMND Không?

Cầm chứng minh nhân dân là hình thức cầm cố được các đơn vị tài chính tư nhân hỗ trợ. Và chủ yếu được các tiệm cầm đồ triển khai để giúp khách hàng có được số tiền mong muốn. Các ngân hàng và công ty tài chính uy tín sẽ không cung cấp dịch vụ này.

Ưu Điểm Và Hạn Chế Khi Cầm CMND

Từ xưa đến nay, việc sử dụng giấy CMND để cầm cố vay tiền đã được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, giải pháp này cũng mang lại các ưu điểm và hạn chế như sau.

Ưu Điểm

 • Đa dạng gói vay tiền nhanh, áp dụng cho người từ 18 tuổi trở lên, không giới hạn ngành nghề và khu vực.
 • Không yêu cầu giấy tờ phức tạp như khi vay tiền tại các tổ chức tài chính hoặc ngân hàng. Bạn chỉ cần có CMND hoặc CCCD là có thể vay tiền.
 • Thủ tục chỉ đòi hỏi các giấy tờ viết tay giữa hai bên, không cần công chứng hoặc việc hợp pháp hóa giấy tờ.
 • Tiền vay được giải ngân nhanh chóng, chỉ trong khoảng 30 phút sau khi hoàn tất hồ sơ vay.
 • Mức lãi suất được thỏa thuận giữa hai bên.
 • Không cần xác thực thông tin qua điện thoại hay thẩm định người thân.
 • Người vay không cần chứng minh thu nhập.

Hạn Chế

 • Hạn mức vay thấp hơn so với cầm cố tài sản như nhà, xe máy hoặc các tài sản khác.
 • Mức lãi suất cao, thường lên đến 20% mỗi tháng hoặc tùy thuộc vào thỏa thuận giữa hai bên.
 • Tính pháp lý không cao do giấy tờ chủ yếu là viết tay, không được công chứng, dẫn đến khó khăn trong việc xử lý tranh chấp.
 • Có nguy cơ mất CMND nếu không thể thanh toán nợ.

Điều Kiện Cầm CMND/CCCD

Để cầm cố giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD, bạn cần có những điều kiện như sau:

 • Là công dân Việt Nam độ tuổi từ 18 – 60 tuổi.
 • Đang sống tại khu vực có tiệm cầm đồ gần đây hỗ trợ cầm cố giấy tờ tùy thân.
 • Có việc làm và nguồn thu nhập ổn định.
 • Khách hàng phải sở hữu CMND/CCCD chính chủ, còn hạn sử dụng.

Cầm CMND Được Bao Nhiêu Tiền?

Mặc dù cầm chứng minh thư không mang lại số tiền lớn như khi cầm các tài sản khác, nhưng khi sử dụng giấy tờ này để cầm cố lại giúp giải quyết khó khăn tài chính nhanh chóng. Theo đó, số tiền nhận được phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Các đơn vị cầm đồ hoặc tổ chức cho vay khác nhau sẽ thiết lập hạn mức khác nhau. Và do thỏa thuận giữa bên đi vay và bên cho vay sẽ quyết định mức số tiền cụ thể.

Thông thường, các khoản vay sẽ có hạn mức dưới 5 triệu đồng. Trường hợp độ uy tín cá nhân tốt hoặc có mối quan hệ với tiệm cầm đồ, số tiền này có thể được tăng lên đến 10 triệu đồng.

Cầm CMND/CCCD Có Lãi Suất Bao Nhiêu?

Lãi suất khi cầm CMND sẽ tùy thuộc vào từng tổ chức cung cấp dịch vụ cầm đồ. Thông thường, lãi suất sẽ được tính theo ngày khoảng 1 nghìn đồng/1 triệu/ngày đến 2 nghìn đồng/triệu/ngày. Một số hiệu cầm đồ có thể áp dụng lãi suất từ 2 nghìn đồng/triệu/ngày đến 5 nghìn đồng/triệu/ngày.

Có Nên Cầm Cố CMND Không?

Hình thức cầm cố CMND có thể giúp giải quyết nhanh vấn đề tài chính. Tuy nhiên, khuyến nghị không nên sử dụng phương pháp này do nhiều nguy cơ tiềm ẩn.

Đầu tiên, việc cầm cố CMND là vi phạm quy định của pháp luật và có thể bị xử lý hành chính, nếu phát hiện sẽ bị phạt với số tiền lớn. Thứ hai, các đơn vị cầm đồ hoặc dịch vụ cho vay tiền nóng thường không độ uy tín cao. Dễ vướng vào tín dụng đen hoặc các công ty cho vay nặng lãi dưới hình thức tiệm cầm đồ.

Khi trả nợ, khoản lãi suất thường rất lớn. Với sự gia tăng của lãi kép, số tiền lãi có thể vượt quá số tiền vốn ban đầu. Vì vậy, tôi khuyên bạn nên cân nhắc thật kỹ tránh tình trạng này trước khi tham gia.

Giải Pháp Vay Tiền Thay Thế Cầm CMND Uy Tín

Cầm giấy tờ CMND hoặc thẻ CCCD là hình thức cầm cố không được pháp luật cho phép. Tuy nhiên, khách hàng có thể sử dụng CMND/CCCD để có thể vay tiền trả góp theo tháng với lãi suất ưu đãi, kỳ hạn từ 1 – 12 tháng và hạn mức hỗ trợ từ 500k – 20 triệu đồng. Đây là hình thức được triển khai bởi các đơn vị tài chính uy tín, đã có giấy phép hoạt động hợp pháp, lãi suất nằm trong quy định của ngân hàng Nhà Nước. Vì thế, khách hàng có thể sử dụng giải pháp này để vay tiền lúc cần thiết mà không phải cầm cố tài sản thế chấp hay giấy tờ tùy thân.

Tổng Kết

Nội dung trên đây EzCash.vn đã giải đáp thông tin cầm CMND được bao nhiêu tiền? Và có nên cầm chứng minh nhân dân không? Đồng thời đã gợi ý giải pháp vay tiền phù hợp để giúp bạn giải quyết các khó khăn. Hy vọng bài viết mang đến nhiều thông tin hữu ích và giúp bạn vay tiền thành công.

Xem thêm:

 • Cầm CMND và bằng lái xe
 • Địa chỉ cầm sổ bảo hiểm xã hội

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.