Cách vay vốn ngân hàng để kinh doanh – Giải pháp hiệu quả cho chủ kinh doanh

Vay vốn kinh doanh là một phương thức quan trọng để hỗ trợ hoạt động phát triển của doanh nghiệp, cửa hàng và việc kinh doanh. Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn cách vay vốn ngân hàng để khởi nghiệp – một giải pháp hiệu quả cho chủ sở hữu việc kinh doanh. Cùng tìm hiểu thêm chi tiết về cách vay vốn kinh doanh.

Khoản vay kinh doanh là gì?

Làm thế nào để vay vốn ngân hàng để khởi nghiệp?

Vay vốn kinh doanh là hình thức hỗ trợ vốn cho các xí nghiệp hiện nay bán trên thị trường. Các công ty và người sở hữu việc kinh doanh có thể vay tiền để tăng vốn, thu hồi mở rộng việc kinh doanh tốt để bắt đầu làm việc kinh doanh. Cho vay kinh doanh tại thời điểm hiện tại cũng rất đơn giản cho cá nhân, tổ chức việc kinh doanh. Bất kỳ pháp nhân nào cũng có thể nhận được một khoản vay.

Đặc điểm của khoản vay việc kinh doanh

Làm thế nào để vay vốn ngân hàng để khởi nghiệp?

Vay vốn việc kinh doanh giúp đỡ xí nghiệp nhanh chóng tăng vốn tiến hành ngay chiến lược được nhắc đến.

 • Hạn mức vay: linh hoạt, tối thiểu từ 20 triệu đồng
 • Thời gian mượn: linh hoạt từ 6, 12, 18, 24, 30, 36, 48 tháng hoặc theo quy định của từng ngân hàng
 • Phương thức trả lãi: Trả lãi hàng tháng, hàng quý hoặc theo thỏa thuận giữa hai bên. Trả lãi bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.
 • Lãi suất: Cố định x tháng Đầu tiên (x phụ thuộc vào mỗi ngân hàng), sau khi Ngân hàng áp dụng lãi suất ưu đãi theo từng thời điểm. Thời gian tính lãi bắt đầu từ cá nhân/doanh nghiệp nhận tiền.

Làm thế nào để có được một khoản vay ngân hàng để việc kinh doanh

Làm thế nào để vay vốn ngân hàng để khởi nghiệp?

Chuẩn bị làm hồ sơ

Hồ sơ vay việc kinh doanh bao gồm:

 • Hồ sơ pháp lý cá nhân: Di chúc bao gồm CMND, hộ khẩu hoặc tạm trú tạm vắng nhận ra giấy chứng nhận kết hôn hoặc bằng chứng trạng thái kết hôn.
 • Giấy tờ chứng minh tài sản: Trường hợp chủ sở hữu bán các khoản vay thế chấp, các thông tin về Tài sản thế chấp phải được cung cấp các loại. Các giấy tờ phải hợp pháp như giấy phép xây dựng, giấy phép đăng kiểm, bảo hiểm xe, v.v.
 • Các loại Chứng minh thu nhập: Đối với khoản vay tín chấp, người vay cần cung cấp đầy đủ hồ sơ chứng từ thu nhập giống:
  • Mức lương: Mức lương này sẽ căn cứ vào hợp đồng lao động, bảng lương, các loại giấy tờ nhận lương hoặc sao kê lương từ ngân hàng.
  • Các doanh thu nhập tiền thuê: để chứng minh thu nhập từ tài sản cho thuê như giấy tờ sở hữu tài sản, hợp đồng cho thuê, v.v.
  • Các thu nhập nhập khẩu từ doanh nghiệp: như giấy phép việc kinh doanh, báo cáo thu chi, hóa đơn đầu vào, đầu ra, các loại hợp đồng kinh tế, các loại hợp đồng thuế…

Biên bản chứng minh mục đích sử dụng: phụ thuộc vào mục đích khoản vay việc kinh doanh khác biệt sẽ có giấy tờ chứng minh khác biệt như hợp đồng mua bán, hóa đơn mua bán, giấy phép xây dựng, sổ đỏ, v.v.

Quy trình vay vốn việc kinh doanh

Quy trình cho vay kinh doanh

Quy trình cho vay việc kinh doanh diễn ra hơn là đơn giản, bao gồm các bước sau:

 1. Chuẩn bị hồ sơ vay
  Khách hàng đưa cho Thông tin thương nhân về: mục đích sử dụng vốn vay, số tiền vay, thời gian vay, tài sản (đối với vay tín chấp), thu nhập trung bình… Sau đó nhân viên sẽ giới thiệu gói vay phù hợp và hướng dẫn khách hàng chuẩn bị đầy tài liệu.

 2. Tiếp nhận hồ sơ và thẩm định khoản vay
  Ngân hàng xác thực thông tin khách hàng cung cấp và đánh giá lại ứng dụng.

 3. Phê duyệt khoản vay
  Thẩm định xong, ngân hàng tiến hành lập gợi ý Tín dụng và được sự chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền. Sau đó, nhân viên sẽ gửi thông báo cho khách hàng về khoản vay được duyệt.

 4. Ký kết hợp đồng và giải ngân
  Hai bên ký kết hợp đồng. Sau đó, ngân hàng thực hiện vai trò giải ngân cho khách hàng dưới hình thức: tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Những điều cần lưu ý khi vay vốn việc kinh doanh

Những lưu ý khi vay vốn kinh doanh

Thời gian xử lý hồ sơ vay

Tại thời điểm hiện tại, các ngân hàng có thời gian duyệt hồ sơ vay từ 1 đến 7 ngày làm việc hoặc có thể lâu hơn nếu số tiền vay lớn. Vì vậy, để đảm bảo hồ sơ của bạn được duyệt nhanh chóng, bạn có thể thông qua các tổ chức giới thiệu vay uy tín, ngân hàng sẽ xét duyệt hồ sơ của bạn nhanh hơn. Mặc dù cần có thời gian để xem xét, việc áp dụng bạn phải đủ ý thức và hợp pháp.

Số tiền vay của ngân hàng

Ngân hàng có thể cho chủ sở hữu việc kinh doanh khoản vay việc kinh doanh với hạn mức lên đến 70% giá trị tài sản mà chủ sở hữu bán cỏ khô công ty Thế chấp. Vì một số Tài sản đảm bảo uy tín như sổ tiết kiệm, vàng, loại đá quý, mức vay có thể lên tới 80% giá trị tài sản.

Luôn giữ liên hệ với ngân hàng

Thông thường, mỗi ngân hàng đều có hệ thống nhắc nợ với các phương thức như: Email, tin nhắn, gọi điện trực tiếp… Bạn nên đăng ký dịch vụ này để đảm bảo không bỏ lỡ bất kỳ lần nhắc nợ nào của Ngân hàng để tránh tình trạng hiện tại đóng trễ, phát sinh các khoản phạt tài chính không cần thiết.

Khi có bất kỳ thay đổi nào về thông tin liên hệ giữa khách hàng và ngân hàng, bạn nên chủ động liên hệ với Ngân hàng để cập nhật đúng lúc. Tránh tình trạng mất liên hệ và không nhận được thông tin từ Ngân hàng dẫn đến chậm thanh toán ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng sau này.

Tìm hiểu lãi suất, hạn mức vay, thời gian vay

Mỗi hợp đồng vay sẽ có mức lãi suất, số tiền vay (hạn mức vay) và thời gian mượn không giống nhau. Điều này là vấn đề cần thiết khách hàng cần thời gian tập trung học kế hoạch chi trả phù hợp. Đây cũng là ghi chú khi vay ngân hàng đầu tiên bạn cần coi như. Lãi suất cho vay là một yếu tố quan trọng để xác định khoản hoàn trả khoản vay của bạn.

Với các chương trình vay ưu đãi, khách hàng khi vay phải tìm ra các vấn đề sau: thời gian ưu đãi là bao lâu, tiền lãi sau thời gian ưu đãi sẽ được tính như thế nào chắc chắn như thế nào, thời kỳ điều chỉnh lãi suất… lãi suất phát hành dựa trên chính sách của các ngân hàng. Thông tin này ngay lập tức được Ngân hàng đồng ý từ đầu trước khi ký kết hợp đồng vay với khách hàng.

Số tiền vay (hạn mức vay): Số tiền vay của hợp đồng vay sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng và chấp thuận của Ngân hàng. Vay tín chấp thì hạn mức vay có thể lên đến vài trăm triệu. Nếu bạn vay thế chấp bằng tài sản thì hạn mức vay sẽ là dựa trên giá trị của tài sản thế chấp và có khi hàng chục tỷ.

Qua bài viết trên mình đã chia sẻ với các bạn cách vay vốn ngân hàng để khởi nghiệp – Giải pháp hiệu quả cho chủ doanh nghiệp. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này!

Vũ Thơm – Tổng hợp & biên tập

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.