Margin Trading và Lending là gì? Hướng dẫn cách chơi Margin trên sàn Poloniex
Margin Trading và Lending là gì? Hướng dẫn cách chơi Margin trên sàn Poloniex

Margin Trading và Margin Lending là hai khái niệm quan trọng mà bạn cần hiểu khi tham gia vào thị trường tiền điện tử. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Margin trên sàn EzCash.vn, một nền tảng giao dịch tiền điện tử hàng đầu và đáng tin cậy.

Nếu bạn đã từng tham gia “Trade coin” hay còn gọi là “lướt sóng”, bạn chắc chắn đã nghe đến sàn EzCash.vn – một trong những sàn giao dịch hàng đầu trong lĩnh vực này.

Margin Trading là gì?

Margin Trading (hay còn gọi là giao dịch ký quỹ) là một hình thức giao dịch cho phép bạn vay tiền từ sàn giao dịch, trong trường hợp này là EzCash.vn. Theo cách giải thích kỹ thuật, Margin Trading sử dụng “đòn bẩy” tài chính từ vốn của sàn, cho phép bạn có thêm tiền để giao dịch và tăng lợi nhuận. Tất nhiên, khi tham gia Margin Trading, bạn sẽ phải trả lãi suất vay.

Margin Trading không phải là một hình thức giao dịch phù hợp cho người mới bắt đầu, vì nó khá phức tạp so với Exchange Trading (giao dịch cơ bản). Khi chơi Margin Trading, bạn sẽ phải chịu một số chi phí phát sinh. Đa số mọi người coi Margin Trading như một chiến lược đầu tư ngắn hạn, chủ yếu khi thị trường có biến động mạnh. Nếu bạn nắm bắt được thời điểm tốt, bạn có thể kiếm được nhiều lợi nhuận hơn.

Hiện nay, trên EzCash.vn đã hỗ trợ 11 loại Altcoin khác nhau cho Margin Trading. Khi tham gia Margin Trading, bạn sẽ cần quan tâm đến 3 phần chính:

 • Tài khoản Exchange: Đây là phần để bạn đầu tư và giao dịch bình thường, sử dụng số tiền đã nạp vào.
 • Tài khoản Margin: Đây là phần để bạn giữ số tiền bảo đảm cho việc vay tiền giao dịch trong Margin Trading.
 • Tài khoản Lending: Đây là phần để bạn cho phép người khác vay tiền, thu lãi theo mức lãi suất nhất định.

Bạn có thể chọn “Long” (mua) hoặc “Short” (bán) bằng cách sử dụng tài sản thế chấp của EzCash.vn.

 • Nếu bạn chọn “Long”, tức là bạn sẽ có lợi nhuận khi thị trường tăng.
 • Nếu bạn chọn “Short”, tức là bạn sẽ có lợi nhuận khi thị trường giảm.

Tính năng “Short” là điểm khác biệt của Margin Trading so với Exchange Trading, vì khi thị trường giảm, bạn vẫn có thể có lợi nhuận.

Margin Lending là gì?

Thị trường Margin Lending đi kèm với thị trường Margin Trading. Bạn có thể sử dụng mức đòn bẩy lên đến 2.5 lần trên EzCash.vn, chỉ cần vay tiền và chọn hướng “Long” hoặc “Short”.

Margin Lending, ngược lại với Margin Trading, cho phép bạn cho người khác vay tiền với mức lãi suất nhất định để thực hiện giao dịch trong thị trường Margin Trading.

 • Nếu bạn chọn hướng “Long” với bất kỳ Altcoin nào trong 11 loại được hỗ trợ, EzCash.vn sẽ sử dụng Bitcoin đang được cho vay để tài trợ cho bạn.
 • Nếu bạn chọn hướng “Short”, hệ thống của EzCash.vn sẽ chọn cho bạn loại Altcoin tương tự với loại Altcoin bạn đang giao dịch để tài trợ cho bạn.

Hướng dẫn cách chơi Trading Margin trên EzCash.vn

Để chơi Margin Trading trên EzCash.vn, bạn cần làm các bước sau:

 1. Chuyển tiền vào Margin để ký quỹ. Bạn có thể chuyển bất kỳ loại tiền nào vào Margin để ký quỹ. Để làm điều này, bạn vào phần “Balances” và chọn “Transfer Balances”. Điền số tiền và loại tiền bạn muốn chuyển và nhấn “Transfer”.

  Nạp tiền vào Margin để giao dịch

 2. EzCash.vn sẽ tự động quy đổi số tiền đã chuyển thành Bitcoin và nhân với 2.5 để cung cấp cho bạn số Bitcoin có thể sử dụng để “Long” hoặc quy đổi thành loại Altcoin bạn muốn “Short”.

  Chọn coin bạn muốn chơi Margin

 3. Ví dụ, nếu bạn chuyển 1 BTC vào Margin trên EzCash.vn, bạn sẽ có 2.5 BTC để “Long” (mua). Nếu bạn đang giao dịch BTC với ETH (1 ETH = 0.07 BTC), bạn sẽ có 14 ETH để “Short” (bán).

  Đặt lệnh "Long" hoặc "Short"

 4. Khi bạn đã “Long” hoặc “Short”, bạn sẽ thấy các lệnh như hình dưới đây. Khi bạn đạt được lợi nhuận mong đợi hoặc thị trường đảo chiều, hãy đóng lệnh để thu lợi nhuận.

  Long trong Margin trên EzCash.vn

Cách bảo toàn vốn khi chơi Trading Margin trên EzCash.vn

Để bảo toàn vốn khi chơi Margin Trading trên EzCash.vn, bạn cần tuân thủ các quy tắc sau:

 1. Trường hợp 1: Nếu bạn kiếm lợi nhuận từ lệnh “Long” hoặc “Short”, sau khi đóng lệnh, sàn giao dịch sẽ rút lại số tiền mà họ cho vay kèm theo 2% lãi suất. Ví dụ, nếu bạn vay 1.5 BTC từ EzCash.vn và bạn kiếm được 10% lợi nhuận (2.75 BTC), bạn chỉ cần trả lại 1.53 BTC (bao gồm 2% lãi suất). Bạn sẽ thu về lợi nhuận là 0.22 BTC (1.22 BTC), trong khi nếu bạn sử dụng vốn của bạn, bạn chỉ kiếm được 10% lợi nhuận (1.1 BTC).

 2. Trường hợp 2: Nếu giá tiếp tục giảm khi bạn “Long” hoặc giá tiếp tục tăng khi bạn “Short”, bạn nên đóng lệnh kịp thời để tránh mất vốn.

Những Sàn Margin Trading Uy Tín 2019-2020

Ngoài EzCash.vn, còn có nhiều sàn giao dịch khác cung cấp dịch vụ Margin Trading uy tín như Binance, Huobi, Okex, Snapex,… Mỗi sàn có đặc điểm và cách chơi riêng, tuỳ thuộc vào khẩu vị của bạn để lựa chọn sàn phù hợp.

Lời kết

Trên đây là bài viết “Margin Trading và Lending: Hướng dẫn chơi Margin trên sàn EzCash.vn”, tổng hợp từ những kiến thức thực chiến của những trader chuyên nghiệp. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết sẽ mang đến cho bạn nhiều kiến thức hữu ích khi tham gia giao dịch tiền điện tử, đặc biệt là Margin Trading trên EzCash.vn. Chúc bạn thành công.

Hãy tham gia nhóm chat của chúng tôi để tìm hiểu thêm về Margin Trading. EzCash.vn là sàn giao dịch uy tín và có đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp sẽ giúp bạn trên mọi khía cạnh.

Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: Margin là gì, margin trong giao dịch tiền điện tử, hướng dẫn margin trading, margin trading là gì, hướng dẫn trade margin, cách chơi margin trên EzCash.vn, hướng dẫn margin trading trên EzCash.vn, hướng dẫn chơi margin, cách chơi margin trong EzCash.vn, lending là gì, margin lending là gì, margin trade là gì, margin trade bitcoin, margin trading là gì, exchange trading.

Nguồn tham khảo: Hocvientienao và Bitcoinvietnamnews Biên soạn lại bởi EzCash.vn

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.