Tổng hợp các cách tra cứu hóa đơn tiền nước đơn giản, nhanh chóng
Tổng hợp các cách tra cứu hóa đơn tiền nước đơn giản, nhanh chóng

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, việc tra cứu, đối soát và thanh toán tiền nước ngày càng dễ dàng hơn. Dưới đây, EzCash.vn sẽ chia sẻ đến bạn một số cách tra cứu hóa đơn tiền nước đơn giản, nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Cách lấy mã khách hàng đóng tiền nước

Hàng tháng, công ty cung cấp nước sẽ tra cứu hàng loạt các mã khách hàng để in thành những hóa đơn thanh toán. Nhưng hẳn là rất nhiều người chưa biết lấy mã khách hàng ở đâu.

Mã khách hàng sẽ được in trên tờ hóa đơn với tên gọi: Mã khách hàng (MKH)/Số danh bộ (SDB)/Mã số khách hàng (Tùy vào đơn vị cung cấp nước sạch). Chẳng hạn như trên giấy biên nhận của Công ty Cổ phần VIWACO, bạn sẽ thấy MKH ngay dưới phần Khách hàng (KH) và địa chỉ (ĐC). Đừng nhầm sang mã hợp đồng (MHĐ) nhé!

Mã khách hàng với ký hiệu MKH trên hóa đơn

Lưu ý:

 • Bạn cần ghi nhớ mã khách hàng để việc tra cứu hóa đơn tiền nước online qua ví điện tử, website được dễ dàng và tiết kiệm thời gian.
 • Với trường hợp mất hóa đơn giấy hoặc không nhớ mã khách hàng thì bạn hãy dùng số điện thoại khi làm hợp đồng để truy cập vào website của công ty cung cấp nước. Ngoài ra, có thể liên hệ hotline chăm sóc khách hàng của đơn vị cấp nước sạch, khai báo một số thông tin cá nhân của chủ hộ và nhân viên sẽ hỗ trợ bạn tra cứu hóa đơn tiền nước.

2. Các cách tra cứu hóa đơn tiền nước

2.1. Tra bằng hóa đơn giấy

Tra cứu hóa đơn tiền nước trên giấy biên nhận là cách đơn giản và phổ biến. Tuy nhiên, phương thức này chưa tối ưu bởi:

 • Không thể chủ động kiểm tra tiền nước mà phải đợi nhân viên tới đưa hóa đơn và thu tiền.
 • Hóa đơn nhỏ, làm bằng giấy nên dễ bị thất lạc. Điều này dẫn tới việc đóng chậm tiền nước, bị cắt nước khi nộp quá hạn.
 • Tình trạng làm giả hóa đơn hay giả danh nhân viên tới thu tiền, trộm cắp, lừa đảo.

Kiểm tra thông tin tiền nước trên hóa đơn giấy

2.2. Tra cứu tại website đơn vị cung cấp nước sạch

Dưới đây, EzCash.vn sẽ hướng dẫn bạn tra cứu thông tin tiền nước tại Công ty TNHH một thành viên nước sạch Hà Nội để bạn tham khảo.

 • Bước 1: Truy cập website Công ty TNHH một thành viên nước sạch Hà Nội tại hddt.nshn.com.vn. Click vào mục Tra cứu chỉ số – Hóa đơn.
 • Bước 2: Chọn mục Tra cứu hóa đơn tiền nước.
 • Bước 3: Giao diện đăng nhập sẽ hiện ra, đăng nhập tài khoản đã đăng ký với công ty nước trước đó. Nếu chưa đăng ký, bạn vào website hddt.nshn.com.vn/RegisterAccount.aspx để tạo tài khoản. Nhập thông tin vào các ô Mã khách hàng, Tên đăng nhập, Mật khẩu, Nhập lại mật khẩu rồi nhấn Đăng ký để hoàn tất việc đăng ký tài khoản.
 • Bước 4: Đăng nhập thành công, chọn thời gian mà bạn muốn tra cứu tại ô Kỳ và Năm, nhấn Tìm kiếm để xem kết quả. Khi kết quả hiện ra, bạn sẽ thấy các mục như Xem thông báo, Xem hóa đơn hoặc Tải hóa đơn nếu cần. Các mục này chỉ xuất hiện khi bạn đã hoàn thành việc đóng tiền nước. Nếu chưa nộp thì khi tra cứu bạn chỉ xem thông báo hóa đơn tiền nước.

Tra cứu hóa đơn tiền nước trực tiếp tại website đơn vị cung cấp

2.3. Tra cứu hóa đơn nước “siêu tốc” trên app EzCash.vn

Để tiện lợi hơn cho người dùng, ứng dụng EzCash.vn đã tích hợp thêm tính năng “Tiện ích”. Chỉ với chiếc smartphone, cài đặt app EzCash.vn là bạn dễ dàng tra cứu hóa đơn tiền nước và thực hiện việc thanh toán trực tiếp một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Khi bạn nhập mã hóa đơn tiền nước lần đầu, EzCash.vn sẽ lưu thông tin của bạn. Gần đến kỳ hạn thanh toán tháng kế tiếp, ứng dụng sẽ tự động thông báo để bạn đóng đúng hạn. Như vậy, bạn sẽ không sợ quên hay mất thời gian tra cứu nữa. Ngoài việc nhắc hóa đơn, tính năng “Tiện ích” còn mang tới vô số lợi ích khác:

 • Giúp bạn chủ động hơn trong việc thanh toán. Nhất là lúc bạn vắng nhà mà nhân viên công ty nước đến thu tiền.
 • Không cần sử dụng tiền mặt mỗi khi giao dịch và tối ưu hóa cách thức thanh toán qua vài thao tác nhấn chạm đơn giản.
 • Dễ dàng quản lý, tra cứu hóa đơn từng tháng, so sánh và cân đối lại lượng nước tiêu dùng hợp lý.
 • Thanh toán tiền nước “siêu tốc” qua ví điện tử EzCash.vn Pay với nhiều ngân hàng.
 • Hệ thống bảo mật cao, đảm bảo mọi giao dịch đều an toàn tuyệt đối.
 • Ngoài thanh toán và tra cứu hóa đơn tiền nước, ứng dụng còn giúp bạn kiểm tra, đóng tiền điện, truyền hình, internet,…

Tiết kiệm thời gian, công sức khi tra cứu và thanh toán trên app EzCash.vn

3. Vai trò của hóa đơn tiền nước đối với cá nhân, hộ gia đình

Thực tế, nhiều người không có thói quen tra cứu hóa đơn tiền nước online hàng tháng. Nhưng việc theo dõi tiền nước sẽ có những lợi ích sau:

 • Giúp bạn kiểm soát được lượng nước sinh hoạt mà gia đình mình tiêu dùng và điều chỉnh sao cho hợp lý.
 • Nắm được thông tin tiền nước hết bao nhiêu để có kế hoạch thanh toán đúng kỳ hạn như đơn vị cung cấp nước quy định.
 • Kiểm tra và kịp thời khắc phục sự cố rò rỉ nước khi hóa đơn tăng bất thường.
 • Thất lạc hóa đơn giấy mà chưa kịp thanh toán.

Thường xuyên tra cứu hóa đơn tiền nước giúp bạn kiểm soát lượng nước tiêu thụ

Hy vọng với những thông tin hữu ích mà EzCash.vn vừa chia sẻ đã giúp bạn bỏ túi được cách tra cứu hóa đơn tiền nước siêu nhanh và chính xác. Chúc bạn thành công!

Banner CTA thanh toán tiêu tích điểm

Cách đóng tiền nước qua ngân hàng <<<

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.