Hướng dẫn tra cứu TIỀN thuế ĐÃ NỘP trên hệ thống thuedientu 03 BƯỚC
Hướng dẫn tra cứu TIỀN thuế ĐÃ NỘP trên hệ thống thuedientu 03 BƯỚC

Chào các bạn đọc thân mến! Bạn đã bao giờ muốn tra cứu số thuế còn phải nộp hay số thuế nộp thừa của từng loại thuế trên ETAX chưa? Hôm nay, EzCash.vn sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết từng bước để tra cứu thông tin này trên hệ thống thuế điện tử. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm điều đó một cách dễ dàng, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tra cứu số thuế còn phải nộp, số thuế nộp thừa của từng loại thuế trên ETAX

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần có tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống điện tử của doanh nghiệp. Nếu bạn chưa biết cách đăng nhập, hãy truy cập thuedientu.gdt.gov.vn để xem hướng dẫn chi tiết.

Bước 2: Sau khi đã đăng nhập thành công và cài đặt ứng dụng kê khai thuế điện tử, bạn tiếp tục truy cập vào hệ thống thuế điện tử theo đường dẫn: http://thuedientu.gdt.gov.vn/. Giao diện sẽ hiển thị như hình dưới đây:

Truy cập vào hệ thống thuế điện tử
Truy cập vào hệ thống thuế điện tử

Bước 3: Tiếp theo, bạn vào mục “Doanh nghiệp” và tiến hành đăng nhập vào hệ thống. Sau đó, nhập tài khoản và mật khẩu của doanh nghiệp.

Lưu ý:

  • TK là mã số thuế có chữ QL (Quản lý). Ví dụ: 0104963862-ql.
  • Mật khẩu là mật khẩu của tài khoản đó.

Đăng nhập thuế điện tử cho Doanh nghiệp
Đăng nhập thuế điện tử cho Doanh nghiệp

Bước 4: Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ được chuyển đến trang quản lý thuế điện tử. Tiếp theo, bạn có thể tiến hành tra cứu số thuế còn phải nộp. Nhập kỳ tính thuế, chọn mục từ khai và chọn “Tra cứu”. Kết quả sẽ hiển thị như hình dưới đây:

Tra cứu số thuế còn phải nộp
Tra cứu số thuế còn phải nộp

Ngoài ra, bạn cũng có thể tra cứu thông tin về các mã nội dung kinh tế khác trên hệ thống. Ví dụ như mã nội dung kinh tế (NDKT) 4918 – Tiền chậm nộp thuế thu nhập doanh nghiệp, mã NDKT 4254 – Phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thuế, và mã NDKT 4931 – Chậm nộp tiền thuế GTGT trong nước. Để biết thêm thông tin chi tiết về các mã khác, bạn có thể tra cứu file nội dung kinh tế Thông tư số 324/2016/TT-BTC.

Đến đây, EzCash.vn đã chia sẻ với bạn cách tra cứu số thuế còn phải nộp trên hệ thống thuế điện tử. Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào hoặc cần hỗ trợ, đừng ngần ngại để lại bình luận dưới đây.

Mời bạn xem thêm:

  • Hướng dẫn lập giấy nộp tiền nộp thay trên hệ thống thuế điện tử.
  • Hướng dẫn phê duyệt giấy nộp tiền hoặc giấy nộp tiền nộp thay trên thuế điện tử.
  • Hướng dẫn tra cứu nghĩa vụ nộp thuế cho doanh nghiệp qua mạng ETAX.
  • Hướng dẫn tra cứu số thuế còn phải nộp, số thuế nộp thừa của từng loại thuế trên ETAX.
  • Hướng dẫn tra cứu mã số thuế cá nhân, doanh nghiệp đơn giản.

Hy vọng rằng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tra cứu số thuế trên hệ thống thuế điện tử. Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng EzCash.vn!

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.