Ngân hàng SeABank không ngừng tiên phong trong việc cung cấp dịch vụ thẻ tín dụng, đem lại vô vàn tiện ích cho khách hàng. Thẻ tín dụng SeABank không chỉ giúp bạn tiện lợi trong việc thanh toán mà còn mang đến rất nhiều ưu đãi hấp dẫn khác. Để hiểu rõ hơn về lãi suất thẻ tín dụng SeABank, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của EzCash.vn nhé!

Lãi suất thẻ tín dụng SeABank là gì?

Lãi suất thẻ tín dụng SeABank là phí mà bạn phải trả cho ngân hàng khi sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền hoặc thanh toán các số dư nợ, trả góp. Khi bạn có giao dịch từ thẻ tín dụng nhưng không đủ tiền mặt để thanh toán, đó tương đương với việc bạn đang vay tiền từ ngân hàng và sẽ bị tính lãi suất như các khoản vay thông thường.

Tổng hợp bảng lãi suất thẻ tín dụng SeABank

Dưới đây là bảng lãi suất thẻ tín dụng SeABank:

Lãi suất quá hạn thẻ tín dụng SeABank

Loại thẻ tín dụng     Lãi suất (%/năm)   Thời gian miễn lãi suất (ngày)    Khoản thanh toán tối thiểu    Phí chậm thanh toán
Không áp dụng      Không áp dụng       Không áp dụng            Không áp dụng           Không áp dụng

Lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng SeABank

Tên Thẻ tín dụng            Hạn mức rút tiền mặt            Lãi suất (%/năm)          Phí rút tiền mặt

Lãi suất trả góp thẻ tín dụng SeABank

Tên thẻ tín dụng           Phí chuyển đổi trả góp
1% giá trị chuyển đổi trả góp * số tháng khách hàng đăng ký trả góp (áp dụng cho thẻ tín dụng SeABank)
3.52%, tối thiểu 11.000đ

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng SeABank

Dưới đây là cách tính lãi suất thẻ tín dụng SeABank:

Tính lãi suất thẻ tín dụng SeABank khi giao dịch mua sắm

Ví dụ, bạn đang sử dụng thẻ tín dụng SeABank với lãi suất 24%. Ngân hàng áp dụng kỳ báo cáo từ 1/1-30/1 và ngày đáo hạn thanh toán là 15/2. Trong khoảng thời gian từ 1/1-30/1, bạn sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán các giao dịch như sau:

 • Ngày 1/1: Thanh toán 2 triệu đồng, số dư nợ cuối ngày là 2 triệu đồng.
 • Ngày 11/1: Thanh toán thêm 3 triệu đồng; số dư nợ cuối ngày là 2 + 3 = 5 triệu đồng.
 • Ngày 21/1: Thanh toán thêm 5 triệu đồng; số dư nợ cuối ngày là 10 triệu đồng.
 • Ngày 1/2: Trả lại 5 triệu đồng, số dư nợ là 10 – 5 = 5 triệu đồng.

Nếu bạn không thanh toán đủ 5 triệu đồng còn lại cho đến ngày 15/2, lãi suất sẽ được tính như sau:

 • Số dư nợ từ ngày 1/1 đến ngày 10/1, lãi suất = 2 24%/365 10 ngày = 13.150 đồng.
 • Số dư nợ từ ngày 11/1 đến ngày 20/1, lãi suất = 5 24%/365 10 ngày = 32.876 đồng.
 • Số dư nợ từ ngày 21/1 đến ngày 30/1, lãi suất = 10 24%/365 10 ngày = 65.753 đồng.
 • Số dư nợ từ ngày 1/2 đến ngày 15/2, lãi suất = 5 24%/365 15 ngày = 49.315 đồng.

Tổng số lãi bạn cần trả cho tháng là 161.000 đồng. Số dư nợ còn lại sẽ tiếp tục tính lãi cho đến khi bạn thanh toán đủ. Do đó, hãy lưu ý thanh toán đúng và đủ số tiền đã chi tiêu bằng thẻ tín dụng để tránh bị tính lãi.

Cách tính lãi suất khi rút tiền, ứng tiền mặt

Thẻ tín dụng là công cụ cho vay mà ngân hàng cung cấp cho người tiêu dùng để chi tiêu và mua sắm; rút tiền mặt chỉ là tính năng bổ sung. Khi bạn sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt tại ATM, bạn sẽ bị tính phí trên số tiền rút, và lãi suất thẻ tín dụng SeABank sẽ được tính ngay từ thời điểm rút tiền mà không được miễn lãi suất như khi sử dụng thẻ để chi tiêu mua sắm. Vì vậy, hãy chỉ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng khi thực sự cần thiết.

Ví dụ, bạn sử dụng thẻ Tín dụng quốc tế SeABank Visa Platinum có hạn mức 200 triệu đồng với mức lãi suất 25%/năm và phí rút tiền mặt là 4.4% số tiền giao dịch.

Ngày 1/2, bạn rút 10 triệu đồng tiền mặt từ máy ATM và trả lại ngân hàng sau 2 tuần (14 ngày). Tổng số tiền bạn cần thanh toán cho ngân hàng vào ngày 14/2 là: 10.440.000 đồng, gồm:

 • Phí rút tiền: 10 triệu x 4.4% = 440 nghìn đồng.
 • Lãi suất: (10 triệu/365 ngày) x 14 ngày = 131.639 đồng.

Cách để không bị tính lãi suất thẻ tín dụng SeABank

Để tránh bị tính lãi suất thẻ tín dụng SeABank, duy nhất cách là bạn phải thanh toán đúng hạn. Hãy cố gắng trả nợ gốc càng nhiều càng tốt. Nếu bạn chỉ thanh toán số tiền tối thiểu, nợ gốc vẫn còn lại và hàng tháng bạn sẽ phải trả thêm một khoản tiền khá lớn khi chỉ thanh toán số tiền tối thiểu.

Ngoài ra, để tránh bị tính lãi suất thẻ tín dụng SeABank, chủ thẻ cần lưu ý một số điểm sau:

 • Nắm rõ ngày sao kê thẻ tín dụng: Để biết số tiền và thời hạn cuối cùng phải thanh toán. Thông thường, ngân hàng sẽ chốt sao kê vào một ngày cố định và gửi cho chủ thẻ tin nhắn hoặc Email sao kê.
 • Hiểu về chu kỳ thanh toán: Một chu kỳ thanh toán chính là khoảng thời gian giữa hai lần sao kê. Tất cả giao dịch trong khoảng thời gian này sẽ được sao kê chi tiết để gửi cho chủ thẻ.
 • Nhớ ngày hạn thanh toán cuối cùng: Tính từ giao dịch chi tiêu đầu tiên đến ngày sao kê, là khoảng 30 ngày miễn lãi. Sau đó, chủ thẻ có thêm 15 ngày miễn lãi để thanh toán số tiền đã sử dụng cho ngân hàng. Vì vậy, số ngày bạn cần thanh toán dư nợ tín dụng là tối đa 45 ngày tính từ giao dịch đầu tiên.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.