Vay tiền online RedBag - redbag.vn

Bạn đang rơi vào tình cảnh khó khăn với các ứng dụng cho vay online? Bạn không biết làm thế nào để thoát khỏi chúng một cách an toàn? Hãy tìm hiểu cách để bảo vệ mình khỏi các ứng dụng tín dụng đen!

1. App Vay Tín Chấp Đen là gì?

Nhiều người đã trở thành nạn nhân của các ứng dụng vay tín dụng đen.

Ứng dụng vay tín dụng đen là hình thức cho vay với lãi suất cao, vượt quy định của Ngân hàng Nhà nước. Những ứng dụng này thường không đăng ký và không có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền.

Các ứng dụng tín dụng đen thường khai thác nhu cầu cần tiền gấp của người vay, hứa cung cấp khoản vay nhanh chóng.

Sau khi vay, các ứng dụng này truy xuất danh bạ điện thoại, ảnh sao lưu và thông tin về người vay. Đối với những người không trả nợ đúng hạn, các ứng dụng tín dụng đen sẽ đòi nợ và ảnh hưởng đến cuộc sống của người vay cũng như người thân, bạn bè của họ.

2. Tại sao nhiều người muốn thoát khỏi ứng dụng cho vay?

Người vay không nên rơi vào tình trạng nợ nần và cần tìm cách thoát khỏi các hồ sơ vay an toàn.

Các ứng dụng tín dụng đen thường sử dụng nhiều chiêu trò để lôi kéo người vay với lãi suất cực cao. Sau khi vay, nếu người vay không trả nợ, các ứng dụng này sẽ dùng nhiều cách đe dọa để đòi nợ và gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người vay.

Trên thực tế, có rất nhiều người đang tìm cách thoát khỏi tình trạng nợ nần vì những lý do sau đây.

2.1. Gọi điện khủng bố người thân, bạn bè

Các ứng dụng cho vay không chỉ gọi điện đòi nợ từ người vay mà còn liên hệ với người thân, bạn bè, đồng nghiệp để thúc giục người vay trả nợ. Điều này đúng vì khi tải và cài đặt ứng dụng này, người vay cho phép truy cập danh bạ điện thoại.

Theo thông tin từ báo chí, người thân, bạn bè hoặc đồng nghiệp của người vay sẽ nhận 10-15 cuộc gọi mỗi ngày. Những cuộc gọi này mang tính đe dọa và tạo áp lực trả nợ cho người vay.

2.2. Nhắn tin, spam trên mạng xã hội

Các ứng dụng cho vay thường xuyên gửi tin nhắn và spam trên mạng xã hội để đòi nợ. Khi đến hạn trả nợ, ứng dụng sẽ tự động gửi tin nhắn cho người vay và người thân, bạn bè trong danh bạ.

Ngoài ra, nếu người vay trả chậm, ứng dụng cũng sẽ đăng ảnh và thông tin sai lệch về người vay lên mạng xã hội như Facebook…

2.3. Đòi nợ, dọa nạt tại nhà

Nếu bạn đọc theo dõi các thông tin trên báo chí, bạn sẽ thấy nhiều người đang tìm cách thoát khỏi tình trạng nợ nần nhưng không thể. Lí do là, chủ nhân của các ứng dụng này đã biết địa chỉ nhà, nơi làm việc và thậm chí là địa chỉ gia đình, bạn bè của người vay.

Khi người vay có dấu hiệu chảy nợ, chủ ứng dụng cử người đến tận nhà, công ty… để đòi nợ. Thậm chí có trường hợp người vay bị đánh, gia đình người vay bị đập phá.

3. Hướng dẫn thoát App Vay Online, tín dụng đen an toàn

Khi vay tiền online, người vay cần trả nợ đúng hạn. Nếu bạn tìm kiếm cách thoát khỏi các ứng dụng cho vay trên Internet, bạn sẽ thấy nhiều gợi ý. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của chúng tôi, những cách này không thể giúp bạn thoát nợ hoàn toàn và tránh bị đe dọa sau này.

Dưới đây là cách an toàn nhất để thoát khỏi ứng dụng cho vay online mà bạn cần biết.

3.1. Chọn công ty cho vay trực tuyến uy tín

Nếu bạn cần tiền gấp, đang tìm kiếm địa chỉ vay tiền nhanh và giải ngân ngay trong ngày, hãy dừng lại và tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ cho vay uy tín nhất.

Khi vay tiền online, bạn cần đọc và ghi nhớ các tiêu chí sau:

 • Xem thông tin về ứng dụng: địa chỉ, điều khoản, hạn mức, lãi suất, giấy phép kinh doanh. Nếu thông tin này mập mờ, hãy tránh vì đây là những ứng dụng tín dụng đen.

 • Lựa chọn khoản vay phù hợp với khả năng tài chính của bạn. Khi ký vay, cần đọc hợp đồng để biết chính xác số tiền vay, lãi suất, thời hạn trả.

 • Xa lánh các ứng dụng bị bắt quả tang như đã được chúng tôi giới thiệu trước đó.

 • Lập kế hoạch trả nợ đúng hạn là cách an toàn nhất để tránh ứng dụng cho vay.

3.2. Nói không với nạn kiếm tiền trên mạng xã hội

Trên mạng xã hội, có rất nhiều hội cho vay qua ứng dụng. Các thành viên của những hội này tuyên bố rằng bạn có thể thoát khỏi ứng dụng vay tiền mà không cần trả bất cứ khoản phí nào.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của chúng tôi, chúng tôi khuyên bạn không nên tham gia các hội đốt tiền, nợ nần này. Lý do là bạn có thể trở thành nạn nhân của các nhóm lừa đảo trực tuyến.

Ngoài ra, bạn cũng cần nhớ rằng, khi vỡ nợ thì không thể trốn nợ được. Bởi những người cho vay đã biết về nơi ở, địa chỉ làm việc, số điện thoại của người thân…

3.3. Không chọn App vay tiền để truy cập danh bạ

Khi tải và cài đặt ứng dụng vay tiền trên điện thoại, bạn cần chú ý: Nếu ứng dụng yêu cầu truy cập danh bạ và ảnh, hãy ngừng ngay và không tải tiếp.

Vì nếu bạn đồng ý, ứng dụng này sẽ tự động sao lưu danh bạ, ảnh và các dữ liệu khác để phục vụ cho việc đòi nợ sau này.

Ngoài ra, bạn cũng cần biết rằng không có cách nào để tắt ứng dụng truy cập danh bạ sau khi đã đồng ý với các điều khoản.

3.4. Khóa sim, trình báo cơ quan công an

Đây là cách an toàn nhất mà chúng tôi muốn nhắc nhở bạn đọc. Nếu bạn bị đe dọa, quấy rối từ các ứng dụng vay tiền đen, hãy trình báo ngay cho cơ quan công an gần nhất.

Trước khi tố cáo, bạn cần nắm rõ các thông tin như hợp đồng vay tiền, hình ảnh, tin nhắn, cuộc gọi đe dọa… để làm chứng cứ tố cáo.

Sau khi trình báo, cơ quan công an sẽ có biện pháp can thiệp kịp thời để bảo vệ bạn khỏi các ứng dụng tín dụng đen. Việc trình báo cũng giúp nhiều người thoát khỏi những đơn xin tín dụng đen, cho vay nặng lãi.

4. Ứng dụng vay tiền online uy tín nhất hiện nay

Thay vì phải đau đầu tìm cách thoát khỏi các ứng dụng cho vay, bạn hãy chọn vay tại những địa chỉ uy tín mà chúng tôi gợi ý như sau:

 • Vay tín chấp VPBank cho tài xế Be qua ứng dụng Cake by VPBank với lãi suất cực ưu đãi.

 • Thử tham khảo App MoneyVeo, vay lần đầu 2 triệu, lãi suất 0% trong 10 ngày, xét duyệt tự động online 100%.

 • Hỗ trợ vay không cần thẩm định người thân trên toàn quốc qua Moneycat.

 • Chọn Dong247 khi bạn cần vay từ 500.000 VND đến 10.000.000 VND với lãi suất 1.5%/tháng.

 • Jeff App, vay đến 30.000.000 VNĐ với lãi suất 1%/tháng.

 • Vay tại Alo Credit với lãi suất 0% trong 3-6 tháng.

 • Cashspace, vay từ 500.000 VND đến 10.000.000 VND với lãi suất 3.65%/tháng.

 • Credy, vay đến 15.000.000 VNĐ với lãi suất 1.83%/tháng.

 • Findo, vay từ 1 – 40 triệu đồng với lãi suất 12% – 20%/năm.

 • Tamo, vay từ 1 – 40 triệu đồng với lãi suất 1%/tháng.

Trên đây là một số cách an toàn nhất để thoát khỏi các ứng dụng cho vay online. Ngoài những ý kiến đề xuất này, bạn cũng không nên tin và làm theo những cách trốn nợ, ứng dụng tín dụng đen trên mạng xã hội!

Tổng hợp bởi EzCash.vn

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.