6 cách thanh toán thẻ tín dụng VPBank online nhanh và đơn giản
6 cách thanh toán thẻ tín dụng VPBank online nhanh và đơn giản

Thẻ tín dụng ngày càng phổ biến trong việc thanh toán và mua sắm, đem lại nhiều lợi ích và ưu đãi hấp dẫn. Khi sử dụng thẻ tín dụng của VPBank, việc thanh toán dư nợ đúng hạn là rất quan trọng. Nếu bạn không thanh toán đúng hạn, sẽ bị tính phí phạt trễ hạn. Vậy làm sao để thanh toán thẻ tín dụng VPBank một cách dễ dàng và hiệu quả?

Hãy cùng tìm hiểu 6 cách thanh toán phù hợp dưới đây nhé!

Dư nợ thẻ tín dụng là gì?

Dư nợ thẻ tín dụng là số tiền mà bạn đang nợ ngân hàng sau khi thực hiện các giao dịch thanh toán, chi tiêu, rút tiền bằng thẻ tín dụng. Đơn giản, đây là số tiền trong thẻ tín dụng mà bạn đã sử dụng để chi tiêu và cần phải trả cho ngân hàng.

Ngân hàng VPBank cung cấp một hạn mức tín dụng để bạn sử dụng và sẽ phải trả sau 45 ngày mà không có lãi suất.

Cach Thanh Toan The Tin Dung Vpbank 1

Ví dụ: Bạn sử dụng thẻ tín dụng của VPBank, hạn mức tín dụng là 30 triệu đồng. Điều này có nghĩa là bạn chỉ được phép chi tiêu trong phạm vi số tiền này. Khi đến ngày thanh toán, bạn sẽ phải trả lại số tiền đã chi tiêu cho ngân hàng.

Hàng tháng, ngân hàng VPBank sẽ gửi một tin nhắn/email thông báo về tổng số tiền cần thanh toán và số tiền tối thiểu bạn phải trả. Sau khi nhận được thông báo này, bạn có thể lựa chọn một trong hai hình thức thanh toán thẻ tín dụng VPBank:

  • Thanh toán toàn bộ dư nợ thẻ tín dụng: Bằng cách thanh toán toàn bộ dư nợ trong thẻ tín dụng, bạn sẽ được cấp lại hạn mức và có thể tiếp tục sử dụng. Hình thức này giúp bạn tiết kiệm chi phí vì không phải trả phí hay lãi suất. Đồng thời, bạn còn được hưởng nhiều ưu đãi, khuyến mãi từ ngân hàng.

  • Thanh toán 5% số tối thiểu: Trong trường hợp bạn không thể thanh toán toàn bộ số tiền đã chi tiêu, bạn có thể thanh toán ít nhất 5% số tối thiểu. Điều này giúp bạn tránh trường hợp nợ xấu và không thể trả nợ.

Lưu ý rằng số tiền tối thiểu đã bao gồm phí trả chậm 4%, còn số dư còn lại sẽ có lãi suất gần 30%/năm.

Vì vậy, nếu có dư nợ trong thẻ tín dụng, hãy cố gắng trả càng nhiều càng tốt và nhớ rõ ngày thanh toán cuối cùng để tránh bị quá hạn, phải chịu phí phạt và lãi suất.

Ngày đến hạn thanh toán thẻ tín dụng VPBank

Ngày đến hạn thanh toán là ngày cuối cùng bạn cần thanh toán số tiền đã sử dụng từ thẻ tín dụng để tránh mất phí và lãi suất. Thông tin này được ghi trong bảng sao kê thẻ tín dụng.

Tùy theo loại thẻ bạn sử dụng, ngày đến hạn thanh toán có thể được tính trong khoảng từ 15 đến 25 ngày kể từ ngày bạn nhận bảng sao kê thẻ tín dụng.

Tại sao cần phải thanh toán thẻ tín dụng VPBank đúng hạn?

Khi bạn thanh toán thẻ tín dụng VPBank trễ một ngày, thông tin này sẽ được ghi lại trong lịch sử tín dụng. Nếu bạn chưa sẵn sàng thanh toán đúng hạn, hãy trả nhiều nhất có thể và sau đó, trả phần còn lại càng sớm càng tốt. Bạn có thể nghĩ rằng việc thanh toán tất cả các giao dịch trong một ngày sẽ tốt hơn, nhưng đây không phải là cách tốt trong mắt tổ chức cho vay. Họ có thể nghĩ bạn là người thiếu trách nhiệm.

Khi bạn thanh toán đầy đủ dư nợ thẻ tín dụng VPBank trong kỳ trước, bạn sẽ không mất lãi suất. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ thanh toán một phần hoặc không thanh toán, lãi suất sẽ được tính trên toàn bộ số dư nợ ghi nhận trong bảng sao kê từ thời điểm giao dịch.

Lưu ý rằng nếu bạn không thanh toán hết dư nợ, bạn sẽ mất quyền lợi miễn phí và các giao dịch sẽ được tính lãi ngày từ thời điểm giao dịch.

Về lãi suất thẻ tín dụng VPBank, tùy thuộc vào loại thẻ và ngân hàng phát hành mà lãi suất thường nằm trong khoảng từ 25% đến 40% mỗi năm. Đây là mức lãi suất khá cao so với các hình thức vay tiền khác, chẳng hạn như vay tiêu dùng.

Top 6 cách thanh toán thẻ tín dụng VPBank online nhanh nhất hiện nay

1. Nộp tiền mặt trực tiếp tại quầy giao dịch VPBank

Cach Thanh Toan The Tin Dung Vpbank 2

Bạn có thể đến trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch VPBank gần nơi bạn sống để nộp tiền mặt. Tuy nhiên, cách này mất thời gian và công sức di chuyển. Đồng thời, việc mang theo số tiền mặt lớn có thể gây rủi ro như mất mát hoặc bị lừa đảo.

Bước 1: Mang theo giấy tờ tùy thân và tiền mặt tới chi nhánh của VPBank sau ngày sao kê thẻ tín dụng.
Bước 2: Thông báo nhu cầu thanh toán cho nhân viên ngân hàng và họ sẽ kiểm tra thông tin từ thẻ trên hệ thống.
Bước 3: Điền thông tin vào giấy theo yêu cầu của giao dịch viên và nộp lại.
Bước 4: Đóng tiền và nhận biên lai xác nhận thanh toán.

2. Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank qua Internet Banking/Mobile Banking/Mobile

Để sử dụng dịch vụ này, bạn cần mở tài khoản thanh toán VPBank và sử dụng dịch vụ Internet Banking. Lưu ý, bạn cần thanh toán dư nợ trước hoặc đúng ngày in trên sao kê.

Các bước thanh toán dư nợ qua ngân hàng điện tử VPBank:
Bước 1: Truy cập vào trang online.vpbank.com.vn, sau đó đăng nhập tài khoản Internet Banking.
Bước 2: Chọn “Thanh toán thẻ tín dụng”.
Bước 3: Điền thông tin thẻ tín dụng muốn thanh toán.
Bước 4: Kiểm tra lại giao dịch và nhấn gửi.
Bước 5: Xác nhận thanh toán.

3. Thanh toán thẻ tín dụng VPBank qua ngân hàng khác

Cach Thanh Toan The Tin Dung Vpbank 3

Nếu bạn không có tài khoản thanh toán VPBank nhưng muốn thanh toán số tiền nợ thẻ tín dụng VPBank, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tài khoản ngân hàng khác thông qua chuyển khoản qua ATM hoặc Internet Banking.

Bạn chỉ cần chuyển khoản vào 16 số in trên mặt trước thẻ tín dụng VPBank qua ngân hàng điện tử hoặc tại quầy giao dịch.

4. Thanh toán dư nợ tự động

Đây là hình thức thanh toán dư nợ thẻ tín dụng rất tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Với cách này, bạn không cần lo lắng về việc quên ngày thanh toán. Bạn có thể chọn thanh toán tự động toàn bộ dư nợ hoặc theo số tối thiểu trong bảng sao kê.

Lưu ý rằng để sử dụng dịch vụ này, tài khoản thanh toán của bạn phải luôn có số dư lớn hơn hoặc bằng dư nợ tín dụng hoặc số tối thiểu. Như vậy, ngân hàng có thể trích nợ từ tài khoản VPBank của bạn và thanh toán cho thẻ tín dụng.

Để đăng ký sử dụng dịch vụ trích nợ tự động, bạn chỉ cần đến phòng giao dịch của ngân hàng, làm đơn đăng ký và nộp lệ phí dịch vụ. Mỗi giao dịch trích nợ thành công sẽ được thông báo qua số điện thoại mà bạn đã đăng ký.

5. Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank qua Momo, VNPay, Payoo

VPBank cũng kết nối với các đối tác ví điện tử như Momo, VNPay và Payoo. Nếu bạn đã có tài khoản của hai ví này, bạn hoàn toàn có thể thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank qua đó.

Chỉ cần đăng nhập vào Momo, VNPay hoặc Payoo, sau đó chọn thanh toán dư nợ thẻ tín dụng. Nhập số thẻ hoặc số hợp đồng và hệ thống sẽ tự động thanh toán.

Lưu ý: Nên thanh toán dư nợ trước 2-3 ngày để đảm bảo rằng ngân hàng nhận tiền đúng hạn. Điều này giúp bạn tránh thanh toán trễ và phải chịu phí không đáng có.

6. Thanh toán thẻ tín dụng VPBank qua app VPBank NEO

Cach Thanh Toan The Tin Dung Vpbank 4

Nếu bạn đã đăng ký và sử dụng app VPBank NEO, bạn có thể thanh toán trên ứng dụng này. Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào đây để đăng ký online miễn phí.

Quy trình thanh toán thẻ tín dụng trên VPBank NEO:
Bước 1: Mở ứng dụng sau khi đăng ký tài khoản VPBank NEO thành công.
Bước 2: Nhấn chọn “Chuyển khoản” và “Thanh toán thẻ tín dụng”.
Bước 3: Nhập thông tin tài khoản nguồn, số thẻ tín dụng VPBank muốn thanh toán, nội dung chuyển khoản và tiền tệ.
Bước 4: Nhấn tiếp và xác nhận thanh toán.

Những lưu ý khi thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank

Thanh toán thẻ tín dụng đúng hạn là rất quan trọng để tránh mất lãi suất và duy trì điểm tín dụng tốt. Hãy cẩn thận và tuân thủ những lưu ý sau:

  • Nhớ thanh toán đúng hạn để được miễn lãi suất và duy trì điểm tín dụng tốt. Nếu thanh toán trễ, bạn sẽ bị phạt lãi suất cao.
  • Kiểm tra sao kê thường xuyên để quản lý chi tiêu hiệu quả và tránh lừa đảo, mất tiền hay sai sót.
  • Không nhờ người khác chuyển khoản thanh toán dư nợ thay cho mình để bảo mật thông tin thẻ tín dụng.
  • Báo ngay cho ngân hàng nếu có vấn đề xảy ra trong quá trình thanh toán để được hỗ trợ kịp thời.

Với những cách thanh toán thẻ tín dụng VPBank mà chúng tôi chia sẻ ở trên, hy vọng rằng bạn hiểu rõ hơn về cách thanh toán thẻ tín dụng VPBank và trở thành người tiêu dùng thông thái hơn.

Đăng ký thẻ tín dụng VPBank và tìm hiểu thêm thông tin chi tiết tại EzCash.vn.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.