Tài chính cá nhân

Tổng hợp tất cả các phương thức thanh toán khi mua hàng trên Shopee

Shopee – nền tảng mua sắm trực tuyến hàng đầu Việt Nam, luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Để đảm bảo trải nghiệm mua sắm tuyệt vời nhất, Shopee đã cung cấp nhiều phương thức thanh toán linh hoạt, giúp bạn có thêm lựa chọn phù hợp với mong muốn của mình. Dưới đây là tổng hợp của tất cả những phương thức thanh toán này. Hãy cùng khám phá nhé.

Các phương thức thanh toán trên Shopee

Hiện tại, Shopee cung cấp cho người mua đến 6 phương thức thanh toán khác nhau khi mua hàng trên nền tảng này. Đó là:

Ví Shopee Pay

Ví Shopee Pay là một ví điện tử tích hợp trong ứng dụng Shopee, giúp bạn có thể thanh toán trực tuyến các đơn hàng một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất. Để sử dụng Shopee Pay, bạn chỉ cần thiết lập tài khoản ví Shopee Pay, liên kết với tài khoản ngân hàng của mình và nạp đủ số dư. Sau đó, bạn đã sẵn sàng thanh toán đơn hàng bằng ví Shopee Pay.

Trả góp bằng thẻ tín dụng

Đối với những mặt hàng có giá trị lớn và bạn không muốn thanh toán một lần, Shopee cung cấp tính năng trả góp thông qua thẻ tín dụng. Bằng cách này, bạn có thể thanh toán một phần hoặc toàn bộ giá trị đơn hàng dễ dàng và linh hoạt.

Số dư TK Shopee

Số dư TK Shopee là nơi lưu trữ toàn bộ số tiền từ các giao dịch, bao gồm tiền doanh thu của người bán và tiền hoàn lại của người mua. Bạn có thể sử dụng số dư này để thanh toán các đơn hàng trên Shopee mà bạn muốn mua. Đây là một phương thức thanh toán hiệu quả và tiện lợi.

Chuyển khoản ngân hàng

Nếu bạn mua những đơn hàng có giá trị lớn (trên 20 triệu VNĐ) thuộc một số ngành hàng nhất định (ví dụ: xe hơi, xe máy…), Shopee cung cấp phương thức thanh toán chuyển khoản ngân hàng. Bạn có thể đăng ký thanh toán đơn hàng bằng cách chuyển khoản thông qua Internet Banking hoặc trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng.

Thẻ tín dụng/Ghi nợ

Bạn có thể sử dụng các loại thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ từ các hệ thống thẻ Visa, Mastercard, JCB và American Express (AMEX) để thanh toán đơn hàng trên Shopee. Tính năng này giúp bạn dễ dàng và an toàn khi mua sắm trực tuyến.

Thanh toán khi nhận hàng (COD)

Ngoài các phương thức thanh toán trên, bạn cũng có thể chọn thanh toán khi nhận hàng (COD). Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không tất cả cửa hàng trên Shopee cho phép sử dụng phương thức thanh toán này.

Một số điều cần lưu ý

Khi thanh toán đơn hàng trên Shopee, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Shopee chỉ hỗ trợ những giao dịch sử dụng các phương thức thanh toán được liệt kê và giao dịch trên nền tảng Shopee. Không sử dụng các hình thức thanh toán khác ngoài danh sách này, ví dụ như chuyển khoản hoặc đặt cọc, v.v. Nếu có bất kỳ hoạt động gian lận hoặc giao dịch ngoài này, Shopee sẽ có biện pháp xử lý để bảo vệ quyền lợi của người dùng.

  • Đối với sản phẩm quốc tế, bạn chỉ có 3 phương thức thanh toán là Thanh toán khi nhận hàng (COD), Thẻ tín dụng/Ghi nợ và Ví Shopee Pay.

Trên đây là tất cả các phương thức thanh toán mà Shopee cung cấp để bạn có thể mua hàng dễ dàng và thuận tiện. Hãy truy cập EzCash.vn để khám phá thêm nhiều thông tin hữu ích về Shopee và mua sắm trực tuyến.

Related Articles

Back to top button