Những cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng SCB một cách nhanh chóng
Những cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng SCB một cách nhanh chóng

Hiện nay, để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng SCB, chủ thẻ có thể áp dụng ba cách khác nhau. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về cách thanh toán này. Khi sử dụng thẻ tín dụng SCB, chúng ta được cung cấp một hạn mức chi tiêu trước và thanh toán sau. Phần tiền đó được gọi là dư nợ tín dụng, và chủ thẻ cần phải thanh toán đúng hạn. Nếu không, họ sẽ bị áp dụng phạt trên số tiền quá hạn đó. Nếu bạn đang sử dụng thẻ tín dụng SCB mà không biết cách thanh toán dư nợ, hãy theo dõi hướng dẫn dưới đây.

Những cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng SCB

thanh toan du no the tin dung scb

Hàng tháng, chúng ta sẽ nhận được bản sao kê của các giao dịch trong tháng. Chủ thẻ cần xem và thanh toán toàn bộ dư nợ cho ngân hàng SCB trong vòng 45 ngày. Nếu quá hạn 45 ngày, lãi suất sẽ được tính trên số tiền đã chi tiêu.

Cách 1: Thanh toán dư nợ tín dụng tại ngân hàng SCB

Khách hàng có thể tới chi nhánh của ngân hàng SCB để thanh toán dư nợ còn thiếu. Ở đó, chúng ta sẽ kiểm tra dư nợ và thực hiện thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Cách 2: Thanh toán dư nợ tự động từ tài khoản thanh toán

Cách thanh toán dư nợ tín dụng này giúp khách hàng không phải lo lắng về việc thanh toán muộn. Để đăng ký và sử dụng dịch vụ tự động này, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Đến chi nhánh của ngân hàng SCB và đăng ký dịch vụ thanh toán tự động thẻ tín dụng.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin cá nhân vào mẫu đăng ký được cung cấp.

Bước 3: Nộp lệ phí đăng ký dịch vụ.

Sau khi đăng ký, hệ thống của ngân hàng SCB sẽ tự động trích tiền từ tài khoản thanh toán SCB để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng.

Cách 3: Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng SCB từ ngân hàng khác

Chủ thẻ có thể thanh toán dư nợ từ ngân hàng khác bằng cách chuyển khoản tại cây ATM hoặc qua Internet Banking tới tài khoản thẻ tín dụng SCB. Nếu bạn chưa biết, hãy làm theo các bước sau:

thanh toan du no the tin dung scb

Bước 1: Đến một cây ATM bất kỳ ở địa phương.

Bước 2: Chèn thẻ thanh toán vào khe cắm và nhập mã PIN.

Bước 3: Chọn chức năng chuyển tiền trên màn hình.

Bước 4: Chọn ngân hàng thụ hưởng (SCB) > Nhập số thẻ tín dụng > Nhập số tiền cần thanh toán.

Bước 5: Xác nhận giao dịch và thực hiện chuyển khoản.

Bước 6: Hệ thống sẽ hỏi bạn có muốn in hóa đơn không, nhấn “có” để xác nhận.

Lưu ý: Bạn cần đến cây ATM của ngân hàng liên kết với SCB để thực hiện giao dịch. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử để thanh toán tiện lợi.

Lưu ý khi thanh toán dư nợ thẻ tín dụng SCB

Khi thanh toán dư nợ thẻ tín dụng SCB, khách hàng cần chú ý hai điểm đặc biệt sau:

  1. Sao kê thẻ tín dụng SCB

Bản sao kê giao dịch hàng tháng sẽ được gửi đến chủ thẻ qua email. Hãy kiểm tra thông tin giao dịch, phí, và lãi suất để đảm bảo tính chính xác.

  1. Lãi suất và phí phạt

Lãi suất áp dụng từ 1,83%/tháng đến 2,16%/tháng. Nếu khách hàng không thanh toán dư nợ đúng hạn, sẽ bị áp dụng phí phạt theo quy định, đó là 4% số tiền thanh toán tối thiểu còn lại.

Đó là hướng dẫn về cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng SCB cho khách hàng. Hãy chú ý đến thời gian thanh toán để tránh phí phạt. Đồng thời, kiểm tra bản sao kê hàng tháng để tránh nhầm lẫn.

Rút tiền thẻ tín dụng online

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.