ACB – một trong những ngân hàng lớn tại Việt Nam, với hệ thống mạng lưới rộng khắp tất cả các tỉnh thành. Đây là lựa chọn hàng đầu của nhiều cá nhân và doanh nghiệp. Nếu bạn đang muốn mở tài khoản ngân hàng ACB nhưng chưa biết chuẩn bị như thế nào, hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm.

Giới thiệu về ngân hàng ACB

Ngân hàng ACB, tên tiếng Anh là Asia Commercial Joint Stock Bank, được biết đến như một trong những ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 9.000 nhân viên và hệ thống mạng lưới chi nhánh rộng khắp, ACB cung cấp nhiều loại hình sản phẩm và dịch vụ đa dạng.

Tài khoản ngân hàng ACB là một tài khoản định danh cho cá nhân hoặc tổ chức có giao dịch thông qua ngân hàng ACB. Thông qua tài khoản này, bạn có thể gửi, rút tiền và thanh toán nhiều dịch vụ khác nhau. Có hai loại tài khoản ngân hàng ACB mà bạn có thể mở: Tài khoản tiền gửi và tài khoản cho vay. Trong đó, tài khoản tiền gửi thanh toán là loại được sử dụng phổ biến nhất.

Lợi ích của việc mở tài khoản ACB

Khi bạn mở tài khoản tại ngân hàng ACB, bạn sẽ nhận được các lợi ích sau:

 • Đối với tài khoản thanh toán ACB: Bạn chỉ mất 15 phút để làm thẻ ghi nợ ACB, sử dụng các dịch vụ ngân hàng điện tử tiện ích để thực hiện giao dịch trực tuyến như thanh toán, chuyển khoản, mua hàng online.
 • Đối với tài khoản tiết kiệm ACB: Bạn có thể sử dụng dịch vụ gửi tiết kiệm online qua Internet Banking với lãi suất ưu đãi, cao hơn 0.3%/tháng so với hình thức gửi tiền truyền thống.

Điều kiện để mở tài khoản ACB

Bạn cần đáp ứng các điều kiện sau đây để mở tài khoản ACB:

 • Là cá nhân người Việt Nam từ 18 tuổi trở lên hoặc người nước ngoài cư trú dài hạn tại Việt Nam.
 • Cung cấp giấy CMND/Căn cước công dân.
 • Có nhu cầu sử dụng dịch vụ của ngân hàng.

Thủ tục mở tài khoản ngân hàng ACB

Để mở tài khoản ngân hàng ACB, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 1. Chứng minh nhân thân của người đại diện mở tài khoản.

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng ACB

Mở tài khoản ngân hàng ACB tại PGD

 1. Bước 1: Chuẩn bị đủ hồ sơ và giấy tờ theo yêu cầu của ACB. Đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch ngân hàng ACB gần nhất để được nhân viên hướng dẫn mở tài khoản theo yêu cầu.
 2. Bước 2: Điền đầy đủ thông tin của bạn theo mẫu được cung cấp.
 3. Bước 3: Lấy số thứ tự và chờ đến lượt giao dịch của bạn tại quầy giao dịch.
 4. Bước 4: Tại quầy giao dịch, cung cấp CMND/Hộ chiếu và mẫu đơn cho CV dịch vụ khách hàng của ngân hàng. Quá trình xử lí mẫu đơn diễn ra trong khoảng 5-10 phút.
 5. Bước 5: Thông báo hợp lệ/không hợp lệ.
 6. Bước 6: Hoàn tất quá trình mở tài khoản.

Mở tài khoản ngân hàng ACB online

 1. Bước 1: Đến chi nhánh ACB gần nhất và hoàn thiện hồ sơ phát hành thẻ bao gồm các giấy tờ sau:
  • Bản sao CMND/Hộ chiếu (mang theo bản chính để đối chiếu).
  • Yêu cầu phát hành thẻ và hợp đồng sử dụng thẻ.
  • Giấy yêu cầu mở tài khoản (có thể tải về trước khi đến ngân hàng).
 2. Bước 2: Nộp tiền vào tài khoản để đảm bảo số dư tối thiểu là 100.000 đồng.
 3. Bước 3: Nhận thẻ trong ngày và kích hoạt thẻ theo hướng dẫn.

Lưu ý: Quá trình mở tài khoản thanh toán ACB thường mất từ 7 – 10 ngày để nhận thẻ sau khi hoàn tất mở tài khoản. Đối với mục đích an toàn, sau khi nhận thẻ, bạn cần thay đổi mã PIN trước khi sử dụng.

Đăng ký mở tài khoản ngân hàng ACB ở đâu?

Bạn có thể đến bất kỳ chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng ACB trên toàn quốc để đăng ký mở tài khoản. Hãy tham khảo lịch làm việc của ACB để có thể sắp xếp thời gian và công việc phù hợp.

Hãy mở cho mình một tài khoản ngân hàng ACB để cuộc sống trở nên hiện đại và thuận tiện hơn. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, bạn có thể chọn mở tài khoản thanh toán hoặc tài khoản gửi tiết kiệm phù hợp.

Tìm hiểu thêm:

 • Hướng dẫn tra cứu số tài khoản ngân hàng ACB.
 • Cách kiểm tra số dư tài khoản ACB nhanh nhất hiện nay.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.