Kiến Thức Thẻ

Cách Rút Tiền Tiết Kiệm Gửi Trước Thời Hạn với Mọi Ngân Hàng

Gửi tiết kiệm ngân hàng không chỉ là hình thức đầu tư an toàn, mà còn mang lại tiền lời sau một khoảng thời gian. Tuy nhiên, nếu bạn muốn rút tiền gửi trước thời hạn để sử dụng, cần biết thủ tục như thế nào. Hãy cùng tindung.com.vn khám phá nhé.

Có Rút Tiền Gửi Tiết Kiệm Trước Thời Hạn Được Không?

Trước khi tìm hiểu về vấn đề này, bạn cần hiểu rõ khái niệm “rút tiền gửi tiết kiệm trước thời hạn” là gì. Giả sử bạn có sổ tiết kiệm kỳ hạn 18 tháng tại ngân hàng X, tuy nhiên trước khi đến hạn tất toán sổ, bạn lại có việc cần tiền mặt gấp. Khi bạn rút tiền từ sổ tiết kiệm, cho dù trước hạn tất toán chỉ 1 – 2 ngày hay ít hơn, đều được coi là rút tiền tiết kiệm trước hạn.

Cach rut tien tiet kiem gui truoc thoi han voi
Rút tiền gửi tiết kiệm trước thời hạn có được không

Hiện nay, các ngân hàng đều có chính sách cho tất toán sổ tiết kiệm trước hạn. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể rút tiền gửi tiết kiệm trước thời hạn. Lợi ích của tất toán sổ tiết kiệm trước hạn là bạn có tiền để xử lý những công việc cần thiết. Tuy vậy, bạn cũng sẽ gặp phải một vài bất lợi nếu quyết định tất toán sổ trước hạn.

Theo Điều 16 Quy chế về tiền gửi tiết kiệm do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ban hành kèm theo Quyết định 1160/2004/QĐ-NHNN, để rút tiền gửi trước hạn, khách hàng cần đảm bảo các điều kiện sau:

  • Người gửi tiền được rút tiền gửi tiết kiệm trước hạn nếu có thoả thuận với tổ chức nhận tiền gửi tiết kiệm khi gửi tiền và phải thông báo trước yêu cầu rút tiền trước hạn theo quy định của tổ chức nhận tiền gửi tiết kiệm.
  • Trường hợp người gửi tiền có nhu cầu rút tiền gửi tiết kiệm trước hạn đáp ứng đủ quy định tại Khoản 1 Điều 16, thì người gửi tiền được hưởng lãi theo quy định của tổ chức nhận tiền gửi tiết kiệm. (Khoản này được sửa đổi bởi Khoản 4 Điều 1 Quyết định 47/2006/QĐ-NHNN)
  • Trường hợp người gửi tiền có nhu cầu rút tiền gửi tiết kiệm trước hạn nhưng không đáp ứng đủ quy định tại Khoản 1 Điều 16, thì tổ chức nhận tiền gửi tiết kiệm có thể cho phép người gửi tiền rút tiền trước thời hạn. Trong trường hợp này, người gửi tiền được hưởng lãi theo quy định tại Khoản 2 Điều 16; tổ chức nhận tiền gửi tiết kiệm được quyền quy định mức phí đối với khoản tiền gửi tiết kiệm rút trước thời hạn. (Khoản này được sửa đổi bởi Khoản 4 Điều 1 Quyết định 47/2006/QĐ-NHNN)
  • Người gửi tiền tại các tổ chức tín dụng phi ngân hàng chỉ được rút gốc tiền gửi tiết kiệm trước hạn đối với các khoản tiền đã có thời gian gửi từ một năm trở lên.
  • Tổ chức nhận tiền gửi tiết kiệm quy định thời hạn tối thiểu người gửi tiền phải thông báo trước yêu cầu rút tiền trước hạn, lãi suất và mức phí áp dụng đối với tiền gửi tiết kiệm rút trước hạn.
Xem thêm:  Hướng dẫn rút tiền mặt không cần thẻ tại cây ATM

Tóm lại, với các nội dung trên, khách hàng hoàn toàn có thể rút tiền trước kỳ hạn, tùy vào nhu cầu của mỗi người mà có quyết định khác nhau. Ngân hàng sẽ tiến hành giải quyết theo nhu cầu của khách hàng.

Hãy tránh rủi ro và lựa chọn sản phẩm tiết kiệm phù hợp. Đừng quên liên hệ với nhân viên ngân hàng để nhận được sự tư vấn cụ thể trước khi quyết định gửi tiết kiệm.

Nguồn: EzCash.vn

Đánh giá bài viết

Related Articles

Back to top button