Bạn có biết rằng hiện nay bạn có thể đăng ký và nộp thuế điện tử một cách dễ dàng và tiện lợi? Điều này giúp tiết kiệm thời gian và công sức hơn nhiều so với việc nộp thuế truyền thống. Hãy cùng EzCash.vn tìm hiểu cách thức đăng ký và nộp thuế điện tử ngay bây giờ!

1. Cách đăng ký nộp thuế điện tử mới nhất

Để đăng ký tài khoản ngân hàng trên trang thuế điện tử, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào trang web của Tổng cục Thuế

Truy cập vào website của Tổng cục Thuế tại địa chỉ ezcash.vn và cắm chữ ký số vào máy tính.

Bước 2: Đăng nhập hệ thống

Đăng nhập vào hệ thống bằng tài khoản thuế quản lý MST-QL/ql. Sau đó, điền mật khẩu và mã xác nhận để đăng nhập thành công.

Lưu ý rằng có 03 dạng Tài khoản đăng nhập (TK chữ ký số – Token) đều cùng 01 mật khẩu:

  • MST: Tài khoản để nộp các Tờ khai (Không nộp được Tiền thuế)
  • MST-NT: Tài khoản để nộp Tiền thuế (Không nộp được Tờ khai)
  • MST-QL: Tài khoản quản lý 02 TK trên, có thể cấp quyền cho 2 tài khoản trên và cũng nộp được Tờ khai + Tiền thuế.

Bước 3: Thực hiện đăng ký bổ sung ngân hàng

Sau khi đăng nhập tài khoản thành công, bạn chọn “Quản lý thông tin” => “Thay đổi thông tin dịch vụ” => “Dịch vụ nộp thuế điện tử” => “Đăng ký bổ sung ngân hàng”.

Tiếp theo, bạn nhập thông tin “Tên chủ tài khoản” và “Số tài khoản”, sau đó chọn “Ký và gửi” để hoàn tất quy trình đăng ký.

Bước 4: Chọn và tải mẫu đăng ký sử dụng dịch vụ nộp thuế điện tử

Sau khi hoàn tất đăng ký, bạn cần chọn và tải mẫu đăng ký sử dụng dịch vụ nộp thuế điện tử đúng với tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp. Sau đó, in ra bổ sung thông tin, ký và đóng dấu. Nộp cơ ngân hàng doanh nghiệp mở tài khoản và đợi kết quả.

Nếu nộp thành công, số tài khoản sẽ hiển thị trong mục “Nộp thuế”, tức là doanh nghiệp đã có thể thực hiện nộp thuế điện tử.

2. Cách nộp thuế điện tử nhanh chóng, tiện lợi

Sau khi đã đăng ký nộp thuế điện tử, để nộp thuế điện tử, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào mục “Nộp thuế”

Truy cập vào mục “Nộp thuế” trên trang web thuế điện tử và chọn “Lập giấy nộp tiền”. Sau đó, chọn “Loại tiền” VND/USD, chọn tên ngân hàng và số tài khoản, cũng như chọn thông tin cơ quan quản lý thu.

Bước 2: Chọn thông tin Kho bạc và mục thuế

Chọn thông tin Kho bạc, ngân hàng của kho bạc, loại thuế, kỳ tính thuế và mục thuế cần nộp.

Bước 3: Điền số tiền thuế và hoàn thành

Điền số tiền thuế mà doanh nghiệp phải nộp và chọn “Hoàn thành”.

Bước 4: Kiểm tra thông tin và nộp thuế

Kiểm tra kỹ lại các thông tin trên giấy nộp tiền. Nếu thông tin hiển thị đúng, chọn “Ký và nộp”, nhập mã pin và đợi xác nhận đã ký thành công.

Bước 5: Tra cứu giấy nộp tiền

Tiếp theo, chọn “Nộp thuế” => “Tra cứu giấy nộp tiền”, điền “Ngày lập giấy nộp tiền”, chọn “Tra cứu”. Nếu xuất hiện trạng thái “Nộp thuế thành công”, bạn đã hoàn thành quy trình nộp thuế điện tử.

3. Nộp thuế điện tử vào ngày nghỉ có được không?

Hoàn toàn có thể nộp thuế điện tử vào ngày nghỉ. Điều này là một trong những lợi ích dễ thấy của việc nộp thuế điện tử. Bạn có thể nộp thuế bất kỳ thời điểm nào trong ngày, kể cả vào ngày nghỉ hàng tuần, nghỉ lễ và Tết.

Theo quy định của Thông tư số 19/2021/TT-BTC, bạn có quyền nộp thuế điện tử 24 giờ trong ngày và 7 ngày trong tuần, bao gồm cả ngày nghỉ, ngày lễ và ngày Tết.

Vậy là bạn đã biết cách đăng ký và nộp thuế điện tử một cách dễ dàng và tiện lợi rồi đấy! Nếu bạn cần thêm thông tin, hãy gọi ngay tổng đài 1900.6192 để được tư vấn nhanh chóng và kịp thời từ các chuyên gia của EzCash.vn.

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiện lợi này, hãy đăng ký và nộp thuế điện tử ngay hôm nay!

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.