Bảo Kim là gì? Điều khoản sử dụng, cách nạp, rút tiền từ Bảo Kim
Bảo Kim là gì? Điều khoản sử dụng, cách nạp, rút tiền từ Bảo Kim

Bảo Kim là gì? Điều khoản sử dụng, cách nạp, rút tiền từ Bảo Kim

Bảo Kim là gì? Bảo Kim là cổng thanh toán trực tuyến tích hợp nhiều dịch vụ từ ví điện tử đến dịch vụ chuyển tiền, thu hộ, chi hộ…

Bảo Kim là gì

Bảo Kim là cổng thanh toán điện tử, tích hợp cùng lúc nhiều dịch vụ gồm:

Ví điện tử và cổng thanh toán

Dịch vụ thu hộ

Hợp tác tìm kiếm khách hàng vay tiêu dùng

Dịch vụ xác thực tài khoản

Dịch vụ chi hộ

Hợp tác triển khai phát triển trả góp trên các trang TMĐT.

Bảo Kim được thành lập vào tháng 7/2010 do Ngân hàng Nhà Nước cấp phép hoạt động theo số 26/GP-NHNN cung cấp Dịch vụ trung gian thanh toán của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và đạt chứng nhận bảo mật toàn cầu PCI DSS (Payment Card Indutry Data Security Standard).

Bảo Kim hoạt động như một cổng thanh toán và ví điện tử, là trung gian thanh toán giữa người mua người bán. Đồng thời mọi người có thể sử dụng Bảo Kim để chuyển tiền, nhận tiền cho nhau như khi sử dụng các app ngân hàng online.

So với App ngân hàng thì ví điện tử Bảo Kim có một số ưu điểm sau:

  • Thời gian đăng ký tài khoản nhanh, chỉ mất 1 phút
  • Được kết nối với hệ thống gồm 30 ngân hàng.
  • Có thể dễ dàng thanh toán qua internet banking, ATM Online, thẻ cào điện thoại, thẻ tín dụng mang thương hiệu quốc tế
  • Thanh toán nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo an toàn nhờ tính năng tạm giữ, chỉ nhả tiền khi nhận được đơn hàng đặt qua các trang thương mại điện tử.

Bên cạnh đó, Bảo Kim còn cung cấp dịch vụ thu hộ và chi hộ. Bạn có thể thu hộ qua các điểm Offline, thu hộ qua ví điện tử Bảo Kim hoặc thu hộ qua tài xế. Còn dịch vụ chi hộ, Bảo Kim hỗ trợ chi hộ qua ví điện tử hoặc chi hộ qua chuyển khoản.

Ở đây, Bảo Kim sử dụng các tài nguyên của mình như ví điện tử Bảo Kim, iki… để tiếp nhận thông tin, xây dựng các giải pháp thanh toán trả góp kết hợp với các công ty tài chính, ngân hàng và các cửa hàng để xây dựng các giải pháp bán hàng trả góp.

Với lợi thế là một trong những cổng thanh toán trực tuyến xuất hiện đầu tiên tại Việt Nam, Bảo Kim đã phát triển được cộng đồng sử dụng dịch vụ của mình khá lớn. Tại Việt Nam, Bảo Kim chiếm 39% thị phần cổng thanh toán. Vì vậy, sử dụng Bảo Kim bạn sẽ dễ dàng thanh toán tại nhiều cửa hàng hoặc các trang TMĐT uy tín.

Bên cạnh việc thanh toán, Bảo Kim còn cung cấp các dịch vụ đảm bảo cho người mua hàng online. Khi thanh toán qua ví điện tử Bảo Kim, người mua có quyền lựa chọn hình thức tạm giữ. Chỉ khi người mua nhận được đúng sản phẩm khi đặt online thì tiền mới được nhả và người bán lúc này mới chính thức nhận được tiền.

Để tài khoản Bảo Kim của bạn hoạt động, bạn cần thực hiện các bước sau:

  1. Đăng ký tài khoản Bảo Kim
  2. Xác thực tài khoản Bảo Kim

Để đăng ký tài khoản Bảo Kim, bạn truy cập vào website của Bảo Kim tại đây và ấn vào nút “Tài khoản”. Nếu bạn chưa có tài khoản, hãy ấn vào nút “Đăng ký” để điền thông tin đăng ký tài khoản. Sau khi hoàn tất thông tin, bạn cần kiểm tra email để lấy mã xác thực và điền vào ô mã xác thực. Tiếp theo, Bảo Kim sẽ gửi mã xác thực qua điện thoại để bạn nhập vào. Điều này giúp đảm bảo tính bảo mật và xác thực tài khoản của bạn.

Đăng ký tài khoản Bảo kim

Để xác thực tài khoản, bạn cần truy cập vào tài khoản Bảo Kim và chọn mục “Chứng thực tài khoản”. Sau đó, bạn có thể chọn một trong các hình thức xác thực tài khoản như nạp tiền vào tài khoản, rút tiền về tài khoản ngân hàng hoặc xác thực bằng tài khoản ngân hàng.

Nếu bạn muốn thực hiện các thao tác như chuyển tiền, thanh toán, bạn cần có tiền trong tài khoản. Để nạp tiền vào tài khoản Bảo Kim, bạn truy cập vào tài khoản và chọn mục “Nạp Tiền”. Sau đó, bạn có thể chọn một trong các cách nạp tiền như nạp bằng thẻ cào điện thoại, nạp trực tiếp tại trụ sở của Bảo Kim, chuyển tiền vào tài khoản tại máy ATM, chuyển tiền tại quầy giao dịch của ngân hàng, nạp tiền bằng internet banking, thẻ ATM nội địa hoặc thẻ tín dụng quốc tế.

Để rút tiền từ tài khoản Bảo Kim, bạn cần truy cập vào ví hoặc tài khoản Bảo Kim và chọn mục “Rút tiền”. Sau đó, bạn chọn phương thức rút tiền như rút tiền về tài khoản ngân hàng, rút tiền mặt tại trụ sở của Bảo Kim, rút tiền mặt qua hình thức chi trả tại nhà hoặc chuyển tiền vào tài khoản di động. Bạn cần nhập thông tin như số tiền cần rút, số tài khoản ngân hàng và mã an toàn. Sau khi nhập đúng thông tin, bạn có thể chọn rút tiền ngay trong ngày hoặc rút tiền thông thường trong 3 – 5 ngày làm việc. Trong bước này, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mã OTP để đảm bảo đúng chủ tài khoản thực hiện giao dịch.

Ví điện tử ngày càng được sử dụng nhiều trong thanh toán vì tiện lợi và ưu đãi hấp dẫn. Bảo Kim là một cổng thanh toán trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam, mang lại nhiều giải pháp thanh toán tốt nhất cho cuộc sống của bạn.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.