Trong thời đại mà thanh toán trực tuyến đang trở nên phổ biến, thẻ ATM là một phần không thể thiếu đối với sinh viên và người đi làm. Hầu hết mọi người đều biết cách rút tiền từ cây ATM, nhưng không phải ai cũng biết cách nạp tiền vào thẻ. Vì vậy, hôm nay EzCash.vn sẽ gợi ý cho bạn 5 cách nạp tiền vào thẻ ATM cùng với phí cho mỗi lần nạp tiền.

5 Cách Nạp Tiền Vào Thẻ ATM Chi Tiết

Cách Nạp Tiền Trực Tiếp Tại Quầy Giao Dịch Ngân Hàng

Đây là cách nạp tiền vào thẻ ATM truyền thống và phổ biến nhất. Để thực hiện nạp tiền bằng cách này, bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Đến phòng giao dịch của ngân hàng mở thẻ ATM gần nhất và yêu cầu nhân viên thực hiện nạp tiền trực tiếp vào thẻ.
 • Bước 2: Thực hiện nộp tiền bằng 1 trong 2 cách sau:
  • Điền đầy đủ thông tin cá nhân trong phiếu nộp tiền, ký tên rồi đưa lại cho nhân viên ngân hàng.
  • Cung cấp cho nhân viên ngân hàng số tài khoản và tên để nhân viên tìm trên hệ thống. Sau đó, chỉ cần ký tên và nộp tiền là bạn đã nạp tiền thành công.
 • Bước 3: Chờ trong vòng vài phút đến 24 tiếng sau khi hoàn thành thủ tục, tiền sẽ được cộng vào tài khoản của bạn.

Đối với những bạn sử dụng thẻ ATM của Timo, bạn cũng có thể nạp tiền trực tiếp tại Timo Hangout hoặc phòng giao dịch Ngân hàng Bản Việt. Điều này giúp bạn có nhiều văn phòng giao dịch để thực hiện nạp tiền trực tiếp hơn.

Nạp Tiền Vào Thẻ Tại Cây ATM

Bạn cũng có thể nạp tiền trực tiếp vào thẻ tại cây ATM của ngân hàng mà bạn sử dụng. Tuy nhiên, cách nạp tiền vào thẻ ATM này chỉ áp dụng được đối với một số cây ATM nhất định. Vì vậy, để biết rõ cây ATM nào có tính năng nạp tiền, bạn cần hỏi nhân viên ngân hàng hoặc xem thông báo tại cây ATM muốn nạp tiền.

Các bước nạp tiền vào thẻ ATM tại cây ATM thường là:

 • Bước 1: Đưa thẻ vào khe và nhập mật khẩu. Bước này tương tự cách rút tiền.
 • Bước 2: Nhấn chọn nạp tiền vào tài khoản trên màn hình của máy ATM.
 • Bước 3: Đưa tiền vào khe tiền dưới màn hình theo chiều ngang. Khi đó, màn hình sẽ hiển thị số tiền bạn vừa cho vào máy. Bạn kiểm tra lại và chọn nút xác thực.
 • Bước 4: Bạn lựa chọn có in biên lai hay không và nhận lại thẻ.

Cách Nạp Tiền Vào Thẻ ATM Thông Qua Ví Điện Tử

Nạp tiền vào thẻ ATM thông qua ví điện tử đang trở thành xu hướng bởi sự nhanh chóng và tiện lợi hơn so với việc đến ngân hàng. Bạn có thể thực hiện nạp tiền vào ví điện tử thông qua các điểm nạp/rút tiền. Trong đó, phổ biến nhất là nạp tiền trong các cửa hàng tiện lợi như Circle K, Family Mart, Ministop,…

Sau đây, các bạn có thể tham khảo quy trình nạp tiền vào thẻ ATM Timo thông qua ví điện tử Momo:

 • Bước 1: Liên kết tài khoản ngân hàng Timo với ví điện tử Momo. Xem chi tiết các bước tại bài viết liên kết tài khoản ngân hàng với ví điện tử.
 • Bước 2: Nạp tiền vào ví Momo tại các điểm nạp tiền như Thế giới Di Động, cửa hàng tiện lợi Circle K, Family Mart, Ministop,…
 • Bước 3: Vào ứng dụng của ví điện tử Momo trên điện thoại, chọn nút rút tiền.
 • Bước 4: Chọn tài khoản ngân hàng liên kết. Cụ thể ở đây là ngân hàng số Timo.
 • Bước 5: Nhập số tiền cần rút và bấm chọn nút “Rút tiền”.
 • Bước 6: Bạn chọn “Xác nhận” để hoàn tất giao dịch nạp tiền vào thẻ ATM.

Đặc biệt, khi liên kết tài khoản ngân hàng Timo với ví Momo, bạn sẽ nhận được 10 lần rút tiền miễn phí về tài khoản đối với cả tài khoản thường và tài khoản người bán hàng.

Nạp Tiền Online Bằng Cách Chuyển Khoản

Đây cũng là cách nạp tiền phổ biến hiện nay. Bạn chỉ cần nhớ số tài khoản của mình và dùng một tài khoản khác hoặc nhờ người thân, bạn bè chuyển tiền vào tài khoản bạn muốn nạp. Với cách này, thời gian chờ đợi để tiền vào tài khoản của tài khoản khác ngân hàng thường lâu hơn tài khoản cùng ngân hàng. Bạn có thể thực hiện nạp tiền online bằng cách chuyển khoản theo các bước sau:

 • Bước 1: Vào tài khoản Mobile Banking hoặc Internet Banking trên điện thoại và chọn mục chuyển khoản.
 • Bước 2: Nhập đầy đủ các thông tin về chủ thẻ nhận tiền theo yêu cầu của ngân hàng mở thẻ. Thông thường, các thông tin cần điền là: Số tài khoản thẻ nhận tiền, Ngân hàng phát hành thẻ nhận tiền, Tên chủ thẻ và Số tiền muốn thực hiện chuyển khoản.
 • Bước 3: Nhập mã OTP hoặc mã iOTP và bấm chọn nút “Chuyển khoản”.
 • Bước 4: Nhập lại mật khẩu Internet Banking để xác thực thông tin. Lưu ý: Bước này chỉ được thực hiện khi ngân hàng bạn làm thẻ yêu cầu.
 • Bước 5: Kiểm tra thông tin giao dịch rồi chọn nút xác nhận. Hệ thống sẽ thông báo kết quả chuyển khoản thành công hay không.

Cách Nạp Tiền Vào Thẻ ATM Tại Cây ATM LiveBank

Đây là hình thức nạp tiền mới nhất giúp quá trình nạp tiền vào thẻ ATM nhanh chóng, dễ dàng. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng tại một số ngân hàng có LiveBank nên có thể ngân hàng bạn đang sử dụng không thể thực hiện hình thức này. Cách nạp tiền vào thẻ ATM tại cây ATM LiveBank:

 • Bước 1: Trên màn hình của cây ATM LiveBank. Bạn bấm chọn “Nộp tiền”. Sau đó, bạn chọn 1 trong 3 lựa chọn sau:
  • Thẻ ATM: Bạn đưa thẻ ATM vào khe nhận thẻ, các thông tin cá nhân của bạn sẽ hiện ra. Nếu đúng thông tin, bạn bấm chọn “Xác nhận” để tiếp tục.
  • CMND/CCCD/Hộ chiếu: Bạn đưa CMND/CCCD/Hộ chiếu vào khu vực nhận CMND/CCCD/Hộ chiếu. Sau đó, nhân viên sẽ xuất hiện trên màn hình và hướng dẫn bạn thao tác để nạp tiền.
  • Vân tay: Bạn chọn mục Vân tay, nhập CMND/CCCD/Hộ chiếu/Số điện thoại rồi bấm nút “Xác nhận”. Sau đó, bạn chạm tay vào khu vực cảm biến vân tay.
 • Bước 2: Chọn “Tài khoản của tôi” nếu bạn muốn nạp tiền vào tài khoản ngân hàng có cùng hệ thống ngân hàng với cây ATM LiveBank. Chọn “Tài khoản khác” nếu bạn muốn nạp tiền vào thẻ ATM khác ngân hàng. Sau khi chọn “Tài khoản khác”, bạn nhập số tài khoản.
 • Bước 3: Sau đó, khay nhận tiền sẽ mở ra. Bạn chỉ cần bỏ số tiền muốn nạp ngay ngắn và không kèm dây chun vào khay để máy đếm tiền chính xác hơn.
 • Bước 4: Bạn bấm chọn “Đếm tiền” và kiểm tra tổng số tiền và số lượng từng mệnh giá. Nếu đúng số tiền bạn đã bỏ vào khay thì chọn “Xác nhận”. Khi máy thông báo nạp tiền thành công, bạn cần kiểm tra tin nhắn thông báo số dư.

Phí Nạp Tiền Vào Thẻ ATM Là Bao Nhiêu?

Đối với cách nạp tiền trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng:

Mức phí sẽ khác nhau tùy vào ngân hàng, số tài khoản và loại tiền nạp. Nhìn chung, các mức phí sẽ nằm trong 3 trường hợp sau:

 • Nạp tiền tại các chi nhánh của ngân hàng bạn đã mở thẻ hoặc chi nhánh của các ngân hàng khác cùng tỉnh/thành phố: Miễn phí hoặc thu phí tùy quy định của ngân hàng. Chẳng hạn, khách hàng khi nạp tiền vào thẻ ATM Timo tại quầy giao dịch Ngân hàng Bản Việt sẽ được miễn phí.
 • Nạp tiền tại các chi nhánh của ngân hàng khác tỉnh/thành phố: Phí giao dịch sẽ khác nhau tùy vào quy định của ngân hàng. Nhìn chung, phí thường dao động từ 0,01 – 0,06% số tiền gửi, thấp nhất là 20.000 đồng và cao nhất là 2.000.000 đồng.
 • Nạp tiền ngoại tệ vào tài khoản: Tùy vào chính sách của các ngân hàng khác nhau.

Đối với các cách nạp tiền vào thẻ ATM khác:

Ngân hàng Phí nạp tiền cùng ngân hàng (đồng/giao dịch) Phí nạp tiền khác ngân hàng (% số tiền giao dịch)

Một Số Câu Hỏi Về Cách Nạp Tiền Vào Thẻ ATM

Nạp Tiền Trong Bao Lâu Thì Thẻ ATM Nhận Được Tiền?

Tùy vào cách nạp tiền mà thời gian thẻ ATM nhận được tiền nhanh hay chậm. Đối với cách nạp tiền tại quầy giao dịch, cây ATM hoặc chuyển khoản cùng ngân hàng, chỉ cần khoảng 5-10 phút để thẻ của bạn nhận được tiền. Nếu bạn nạp tiền bằng cách chuyển khoản khác ngân hàng, có thể mất từ 30 phút đến vài tiếng để tài khoản nhận được tiền.

Có Thể Nạp Tiền ATM Từ Văn Phòng Giao Dịch Khác Ngân Hàng Không?

Được. Tuy nhiên, bạn sẽ phải tốn phí nhiều hơn so với nạp tiền cùng ngân hàng. Đồng thời, thời gian để tiền vào tài khoản của bạn cũng sẽ lâu hơn. Vì vậy, mặc dù được nạp tiền từ văn phòng giao dịch của ngân hàng khác nhưng bạn nên nạp tiền ở các chi nhánh của ngân hàng mở thẻ.

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã biết được cách nạp tiền vào thẻ ATM cũng như phí thực hiện. Hãy mở thẻ Tài khoản thanh toán Timo chỉ với 2 phút đăng ký bằng công nghệ eKYC miễn phí hoàn toàn và đặc biệt bạn sẽ được miễn phí giao thẻ đến tận nhà trên toàn quốc tròn 5-7 ngày làm việc.

Ảnh được lấy từ source.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.