PayPal là gì? Sử dụng PayPal để thanh toán đem lại lợi ích gì?

PayPal là một ứng dụng thanh toán trực tuyến và chuyển tiền quốc tế thông qua hệ thống internet. Với PayPal, bạn có thể thanh toán mọi thứ trực tuyến, gửi, chuyển tiền và nhận tiền trên toàn thế giới một cách an toàn và bảo mật. Thực tế, PayPal hoạt động tương tự như các ví điện tử của các ngân hàng hiện nay, đó chính là lý do bạn có thể coi PayPal như một ứng dụng internet banking của các ngân hàng.

Vậy sử dụng PayPal sẽ đem lại lợi ích gì? Khi sử dụng PayPal, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích, bao gồm:

  • Mạng lưới người dùng PayPal rộng lớn trên toàn thế giới.
  • Bảo mật thông tin cá nhân và tài khoản khách hàng.
  • Thanh toán nhanh chóng, an toàn và tiện lợi.
  • Giao dịch an toàn nhờ tính năng lấy lại tiền sau khi gửi tiền đến một tài khoản lừa đảo.
  • Mua sắm trực tuyến trên các website nước ngoài mà không cần thông qua các kênh mua bán trung gian.
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng nhanh chóng, nhiệt tình.
  • Thao tác thanh toán và mua sắm dễ dàng trên mọi nền tảng.

Các cách nạp tiền vào PayPal

Nạp tiền vào PayPal thông qua thẻ ngân hàng

Để nạp tiền vào PayPal thông qua thẻ ngân hàng, bạn cần liên kết ngân hàng với tài khoản PayPal của mình. Sau khi đã liên kết tài khoản ngân hàng, bạn thực hiện như sau:

Nạp tiền vào PayPal thông qua ngân hàng

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản PayPal trên điện thoại. Chọn “Chuyển tiền (Add Money)” ngay dưới mục PayPal Balance.
Bước 2: Nhấp vào “Thêm vào số dư của bạn” → Chọn ngân hàng của bạn → Nhập số tiền bạn muốn nạp → Nhấn “Thêm”.

Khi nạp tiền vào PayPal qua thẻ ngân hàng, tiền trong tài khoản PayPal sẽ có trong 3 đến 5 ngày. Bạn sẽ không phải trả thêm phí dịch vụ. Lưu ý, tài khoản ngân hàng liên kết với PayPal phải cùng chủ sở hữu đã đăng ký với PayPal.

Nạp tiền vào PayPal bằng thẻ American Express, thẻ Discover

Thẻ American Express và thẻ Discover là hai loại thẻ tín dụng quốc tế được sử dụng phổ biến. Bạn có thể sở hữu hai loại thẻ này bằng cách đăng ký trực tuyến hoặc tới chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng. Sau khi sở hữu thẻ này, bạn liên kết với PayPal và thực hiện nạp tiền như cách nạp tiền qua ngân hàng.

Nạp tiền vào PayPal thông qua thẻ cào

Việc nạp tiền vào PayPal thông qua thẻ cào, hay còn gọi là PayPal Cash, hiện không khả thi ở Việt Nam. Để thực hiện dịch vụ này, bạn cần đến đại lý của PayPal để được hỗ trợ nạp tiền. Tuy nhiên, ở Việt Nam hiện chưa có đại lý nào của PayPal. Tuy vậy, ở Mỹ và một số quốc gia khác, hình thức này khá phổ biến. Lưu ý, khi nạp tiền bằng hình thức này, bạn sẽ mất một khoản phí cho đại lý hỗ trợ.

Nạp tiền vào PayPal thông qua thẻ Visa, Mastercard

Thẻ Visa và thẻ Mastercard là hai loại thẻ trả trước tương tự như thẻ cào và tại Việt Nam cũng không hỗ trợ cho việc nạp tiền vào PayPal. Tuy nhiên, bạn có thể dùng hai thẻ này để chuyển tiền hoặc mua lại USD từ đối tác uy tín khác để nạp tiền vào PayPal.

Nạp tiền vào PayPal bằng thẻ Visa, thẻ Mastercard

Nạp tiền vào PayPal nhờ tài khoản PayPal khác

Một cách khác để nạp tiền vào tài khoản PayPal của bạn là nhờ bạn bè, người thân hoặc những người có tài khoản PayPal chuyển tiền cho bạn. Để làm điều này, bạn đưa tiền mặt cho họ và cung cấp địa chỉ email mà bạn đã đăng ký với PayPal để họ chuyển tiền từ tài khoản PayPal của họ sang tài khoản PayPal của bạn.

Nạp tiền vào PayPal bằng tài khoản PayPal khác

Với 5 cách nạp tiền vào PayPal mà chúng tôi đã chia sẻ, hy vọng rằng bạn đã biết thêm thông tin hữu ích. Hãy lựa chọn cách nạp tiền mà bạn cảm thấy tiện lợi và phù hợp nhất. Đừng ngại liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần thêm sự trợ giúp. Truy cập EzCash.vn để biết thêm thông tin. Chúc bạn thành công!

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.