Mua điện thoại trả góp bằng thẻ tín dụng có nhiều ưu đãi

Mua điện thoại trả góp qua thẻ tín dụng là một trong những tiện ích ưu đãi thu hút nhiều khách hàng tham gia. Bạn đã biết về hình thức mua hàng này chưa? Hãy cùng tìm hiểu trải nghiệm mua điện thoại trả góp qua thẻ tín dụng từ câu chuyện của anh Minh, TP.HCM.

“Xin chào các bạn! Như các bạn đã biết, ở TP.HCM, học sinh tiểu học vẫn duy trì việc học trực tuyến tại nhà. Con lớn của tôi cũng vậy. Ngay từ đầu khi học trực tuyến, tôi mua cho con một chiếc điện thoại làm phương tiện học tập. Vào thời điểm đó, nền kinh tế của tôi khá hạn chế và thành phố vẫn còn hạn chế đi lại. Vì vậy, tôi đã chọn cách mua điện thoại trả góp qua thẻ tín dụng.”

Có nên chọn mua điện thoại trả góp qua thẻ tín dụng?

Với hình thức mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng, bạn không cần phải trải qua các bước thủ tục rườm rà. Hơn nữa, không có phí đăng ký hoặc phí giải quyết sớm. Vì vậy, bạn có thể linh hoạt lựa chọn thời gian trả góp trong 3, 6, 9 hoặc 12 tháng. Với chiếc điện thoại 6 triệu, tôi chọn trả góp trong 3 tháng.

Điều tôi thích nhất khi mua điện thoại trả góp bằng thẻ tín dụng là bạn có thể trả góp với lãi suất thấp. Đồng thời còn có nhiều chương trình khuyến mãi khác như giảm giá, tích điểm, hoàn tiền,…

Mua điện thoại trả góp bằng thẻ tín dụng có nhiều ưu đãi

Nhưng có một điều bạn cần ghi nhớ. Tức là nếu đến hạn trả góp hàng tháng mà bạn không thanh toán đúng hạn thì ngân hàng sẽ tính lãi như một khoản nợ thông thường. Tùy theo ngân hàng mà cách tính và lãi suất khác nhau. Vì vậy, hãy chú ý thanh toán trả góp đúng hạn. Cũng không nên mua trả góp vượt quá hạn mức tín dụng của bạn.

Nếu bạn đang phân vân có nên lựa chọn cách mua điện thoại trả góp qua thẻ tín dụng hay không, hãy tham khảo những lợi ích và lưu ý sau đây. Hãy xem nó có phù hợp với nhu cầu của bạn không rồi đưa ra câu trả lời. Đối với tôi đây là một cách mua sắm vô cùng tiện lợi và phù hợp.

Mua điện thoại trả góp 0% qua thẻ tín dụng có đúng không?

Tại nhiều cửa hàng, khi bạn mua một chiếc điện thoại có giá từ 3 triệu đồng trở lên, bạn có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng và được hưởng trả góp 0%. Vậy sự thật về chương trình này là gì? Lãi suất trả góp 0% có thật không?

Bạn hoàn toàn có thể mua được điện thoại trả góp 0% qua thẻ tín dụng.

Câu trả lời là có! Khi mua hàng bằng thẻ tín dụng, khách hàng sẽ được hưởng lãi suất 0% nếu đáp ứng được 2 điều kiện sau:

  • Cửa hàng liên kết với ngân hàng phát hành thẻ tín dụng mà khách hàng sử dụng để thanh toán.
  • Cửa hàng và ngân hàng có thỏa thuận không thu phí chuyển đổi trả góp.

Khi đáp ứng đủ 2 điều kiện trên, khách hàng có thể lựa chọn trả góp 0%. Cách mua điện thoại trả góp qua thẻ tín dụng lãi suất 0% như sau:

  1. Tìm cửa hàng điện thoại có chương trình trả góp thẻ tín dụng 0% và chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng bạn đang sử dụng.
  2. Đến cửa hàng mua hoặc có thể mua trực tuyến trên website. Ở bước thanh toán, bạn chọn thanh toán bằng thẻ tín dụng. Lưu ý bạn sẽ thanh toán 100% giá trị điện thoại cho cửa hàng. Sau đó, ngân hàng sẽ chuyển số tiền đó thành khoản trả góp hàng tháng cho bạn.
  3. Hàng tháng, bạn sẽ thanh toán số dư thẻ cho ngân hàng với số tiền trả góp chính xác trên hợp đồng.

Ví dụ, tôi mua trả góp điện thoại bằng thẻ tín dụng VPBank trong 3 tháng, giá trị chiếc điện thoại là 6 triệu đồng. Tôi phải thanh toán số dư còn lại trên thẻ tín dụng VPBank là 2 triệu đồng/tháng.

Cập nhật danh sách cửa hàng ưu đãi mua điện thoại trả góp 0%

Dưới đây là tổng hợp một số cửa hàng có chương trình mua điện thoại trả góp bằng thẻ tín dụng lãi suất 0%. Đính kèm là danh sách thẻ tín dụng kèm link để bạn tham khảo:

Đơn vị trả góp điện thoại Thẻ tín dụng ngân hàng Chi tiết chương trình
Lazada, Tiki, Lottemart ANZ, Citibank, Eximbank, HSBC, Sacombank, VIB, Vietinbank, VPBank Áp dụng cho điện thoại từ 3 triệu đồng, thanh toán trong 6 tháng.
Nguyen Kim HSBC, Sacombank, VIB, Vietinbank, VPBank Áp dụng cho điện thoại từ 3 triệu đồng, trả góp trong 3 – 12 tháng.
Trần Anh VIB Áp dụng cho điện thoại từ 2 triệu đồng, thanh toán trong 6 tháng.
Nhật Cường Mobile Vietinbank Áp dụng cho điện thoại từ 3 triệu đồng, thanh toán trong 6 tháng.
Hoàng Hà Mobile ANZ, HSBC, VIB Áp dụng cho điện thoại từ 2 triệu đồng, thanh toán trong 6 tháng.
Samsung Galaxy HSBC, Sacombank Áp dụng cho điện thoại từ 5 triệu đồng, thanh toán trong 6 tháng.
FPT Shop ANZ, HSBC, Sacombank, VIB Áp dụng cho điện thoại từ 3 triệu đồng, thanh toán trong 6 tháng.
Bảo Tuyết, Duy Phong, Hoàng Thành Mobile Sacombank Áp dụng cho điện thoại từ 3 triệu đồng, thanh toán trong 6 tháng.

Có thể thấy, cách mua điện thoại trả góp qua thẻ tín dụng có rất nhiều lợi ích vượt trội so với các hình thức mua hàng khác. Nếu bạn chưa sở hữu thẻ tín dụng của các ngân hàng trên, bạn có thể so sánh và đăng ký mở thẻ tín dụng tại mục “Tín dụng” từ EzCash.vn.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.