Blog

Viettel Pay: Cách mở lại tài khoản bị khóa hay quên mật khẩu

Việc sử dụng Viettel Pay ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống. Đối với nhiều người, đây đã trở thành một ứng dụng không thể thiếu. Tuy nhiên, khi bỗng nhiên không thể đăng nhập vào Viettel Pay, nhiều người sẽ trở nên lo lắng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách mở lại tài khoản Viettel Pay khi bị khóa hoặc quên mật khẩu.

Viettel Pay là gì?

Viettel Pay là một ứng dụng thanh toán trực tuyến do Tổng công ty Viettel phát hành. Ứng dụng này có thể sử dụng trên điện thoại thông minh và hoạt động như một ví điện tử, giúp bạn quản lý tài khoản ngân hàng và thanh toán các dịch vụ mua sắm, tiêu dùng mà không cần mang theo thẻ hoặc tiền mặt. Với tính tiện lợi này, Viettel Pay ngày càng trở nên phổ biến.

Nguyên nhân khiến tài khoản Viettel Pay bị khóa

Khi bạn không thể đăng nhập vào Viettel Pay, trừ trường hợp có sự cố về mạng, hầu hết lý do là tài khoản của bạn đã bị khóa. Vậy nguyên nhân khóa tài khoản là gì?

1. Do sơ suất của bạn

Tài khoản Viettel Pay của bạn sẽ bị khóa nếu nhập sai mật khẩu ba lần. Quy định này cũng tương tự như thẻ ATM ở ngân hàng, giúp bảo vệ bạn khỏi rủi ro mất tiền nếu có người xấu cố ý thử mật khẩu để truy cập vào tài khoản của bạn. Ngoài ra, nếu trong vòng ba đến sáu tháng, bạn không sử dụng Viettel Pay, tài khoản của bạn cũng sẽ bị khóa.

Hiện nay, hầu hết các trường hợp khóa tài khoản Viettel Pay đều do một trong hai lỗi này.

Xem thêm:  Đổi Yên sang VNĐ: Tỷ giá Yên Nhật ngày hôm nay và quy đổi Yên sang tiền Việt Nam

2. Do sự chủ động từ Viettel

Viettel Pay sẽ khóa tài khoản của bạn nếu phát hiện thông tin đăng ký có dấu hiệu của gian lận hoặc giả mạo. Hồ sơ đăng ký sử dụng Viettel Pay cũng cần đủ các yêu cầu. Nếu trong vòng từ 30 đến 90 ngày kể từ khi Viettel thông báo, bạn không cập nhật đủ thông tin, tài khoản của bạn sẽ bị khóa chủ động.

Nếu chủ tài khoản mất tích, chết hoặc mất năng lực hành vi dân sự, Viettel Pay sẽ đóng tài khoản của bạn. Khi sử dụng Viettel Pay, bạn cần sử dụng một sim Viettel để liên kết. Nếu số điện thoại này bị hủy, tài khoản Viettel Pay cũng sẽ tự động bị khóa. Đồng thời, Viettel Pay cũng sẽ tạm khóa tài khoản của bạn nếu phát hiện dấu hiệu xâm nhập từ người lạ.

3. Do tác động của nhà nước

Nếu có nghi ngờ hoặc xác thực được tài khoản Viettel Pay của bạn liên quan đến rửa tiền hoặc tài trợ khủng bố, cơ quan Nhà nước sẽ thông báo cho Viettel Pay. Trong trường hợp này, tài khoản của bạn sẽ bị khóa. Hoặc trong trường hợp chủ tài khoản Viettel Pay bị bắt, bị truy cứu, khởi tố trách nhiệm hình sự, tài khoản Viettel Pay cũng sẽ bị khóa.

Cách mở lại tài khoản Viettel Pay bị khóa

Đối với mỗi nguyên nhân khóa tài khoản Viettel Pay khác nhau, có những cách mở khóa tài khoản tương ứng. Dưới đây là chi tiết từng trường hợp:

1. Do sơ suất của chủ tài khoản

Đối với các trường hợp khóa tài khoản do sơ suất của bạn, bạn cần đến trực tiếp các điểm giao dịch của Viettel để làm thủ tục mở khóa. Khi đến, hãy mang theo chứng minh thư/ căn cước hoặc hộ chiếu. Lưu ý rằng bạn cần mang đúng giấy tờ xác nhận nhân thân mà bạn đã sử dụng để đăng ký dịch vụ Viettel Pay. Nhân viên tại đây sẽ hỗ trợ bạn mở khóa tài khoản sau khi xác nhận chính xác và giải quyết nguyên nhân.

Cách mở tài khoản viettel pay bị khóa
Hình ảnh minh họa

2. Do sự chủ động từ phía Viettel Pay

Nếu Viettel Pay chủ động khóa tài khoản của bạn, bạn chỉ có cách chờ họ xác nhận lại các nguyên nhân. Sau khi hoàn thành mà không phát hiện vấn đề gì, tài khoản của bạn sẽ được mở lại. Trừ khi số điện thoại Viettel của bạn bị hủy, bạn sẽ cần đăng ký một tài khoản Viettel Pay mới bằng sim Viettel khác.

Xem thêm:  Ngân hàng Bản Việt - Giải pháp tài chính đáng tin cậy trong cuộc sống

3. Do tác động của nhà nước

Trong trường hợp này, khả năng mở lại tài khoản của bạn vĩnh viễn là không có. Nếu bạn có giấy tờ xác nhận của nhà nước về việc “vô tội”, tài khoản có thể được mở lại. Tuy nhiên, nếu ngược lại, tài khoản và toàn bộ số tiền có trong đó sẽ bị khóa vĩnh viễn và chuyển giao cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Bạn cũng có thể đối mặt với nguy cơ bị phạt và đi tù, tùy thuộc vào mức độ vi phạm luật.

Cách mở tài khoản Viettel Pay khi quên mật khẩu

Tên đăng nhập tài khoản Viettel Pay là số điện thoại Viettel bạn đã sử dụng. Nếu bạn quên mật khẩu, có thể thử cách sau đây. Bạn hãy chọn ứng dụng Viettel Pay, sau đó chọn “Quên mật khẩu”. Tiếp theo, bạn cần bấm vào chữ “Trả lời” và nhập mã OTP Viettel vừa được gửi đến điện thoại của bạn. Sau khi ấn “Trả lời”, bạn sẽ nhận được mật khẩu mới qua tin nhắn điện thoại.

Trên đây là các thông tin về cách mở lại tài khoản Viettel Pay bị khóa. Trong trường hợp bạn chỉ quên mật khẩu, hãy thử lấy lại theo hướng dẫn trên. Không nên cố gắng đăng nhập nhiều lần sai, vì điều này sẽ khiến tài khoản bị khóa và bạn sẽ phải tới cửa hàng Viettel để thực hiện thủ tục mở lại tài khoản.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết

Related Articles

Back to top button