Bạn đã bao giờ gặp phải tình huống mất mã thẻ cào Viettel và không biết làm thế nào để lấy lại mã thẻ? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng FPT Shop tìm hiểu các cách thức thông dụng nhất để bạn có thể dễ dàng lấy lại mã thẻ cào một cách đơn giản nhất.

Gọi điện đến tổng đài để lấy mã thẻ cào bằng seri

Trong trường hợp bạn làm mất mã thẻ cào do thẻ bị làm mờ, ướt hoặc nhòe, bạn có thể gọi đến tổng đài Viettel để được hỗ trợ lấy lại mã thẻ. Đội ngũ nhân viên của Viettel sẽ yêu cầu bạn cung cấp số seri của thẻ cào và sau đó cung cấp cho bạn một mã thẻ cào mới.

Nạp tiền bằng thẻ cào

Sử dụng My Viettel để lấy lại mã thẻ cào

Nếu bạn đã sử dụng ứng dụng My Viettel, bạn có thể tra cứu mã thẻ cào chỉ với vài thao tác đơn giản. Hãy làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Khởi động ứng dụng My Viettel, sau đó vào phần “Nạp cước”.

Bước 2: Tiếp tục nhấn vào “Tra cứu trạng thái thẻ cào”.

Bước 3: Nhập số seri thẻ cào và mã bảo mật tương ứng trên màn hình ứng dụng.

Bước 4: Nếu thẻ cào chưa được nạp, bạn có thể lấy lại mã thẻ.

Tra cứu trạng thái thẻ nạp

Đến trực tiếp các điểm giao dịch Viettel để lấy mã thẻ

Nếu bạn không thể áp dụng hai cách trên, bạn vẫn có thể đến trực tiếp các điểm giao dịch của Viettel để lấy lại mã thẻ.

Bạn chỉ cần mang theo giấy tờ tùy thân như CCCD/CMND còn hạn sử dụng để nhân viên Viettel kiểm tra thông tin của bạn. Sau khi kiểm tra tình trạng của thẻ nạp, nếu thẻ chưa sử dụng, bạn sẽ được cấp lại mã thẻ cào mới.

Để tiết kiệm thời gian chờ đợi, bạn nên đến các điểm giao dịch vào đầu giờ làm việc. Viettel cung cấp dịch vụ này từ 8h00 vào tất cả các ngày trong tuần ở nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Cách nạp tiền Viettel bằng thẻ cào

Nạp tiền cho thuê bao Viettel trả trước

Để nạp tiền cho thuê bao Viettel trả trước, bạn chỉ cần nhập mã thẻ cào sau khi mua về. Hãy nhập vào điện thoại theo cú pháp sau: *100*Mã số thẻ cào# và sau đó nhấn nút “Gọi điện”.

Các bước nạp thẻ bằng mã thẻ cào

Cách nạp tiền bằng mã thẻ cho thuê bao trả sau Viettel

Đối với thuê bao trả sau, bạn cũng thực hiện thao tác tương tự như thuê bao trả trước. Tuy nhiên, cú pháp nhập sẽ khác nhau như sau: *199*Mã số thẻ cào# và sau đó nhấn nút “Gọi”. Cuối cùng, bạn chỉ cần chờ tin nhắn xác nhận việc nạp tiền thành công.

Nạp thẻ cho thuê bao trả sau Viettel

Cách sử dụng Viettel Money để nạp tiền vào tài khoản

Bước 1: Mở ứng dụng Viettel Money trên điện thoại và tìm mục “Nạp điện thoại”.

Nhấn vào mục Nạp điện thoại

Bước 2: Trong giao diện nạp tiền, bạn chọn số tiền muốn nạp, sau đó chọn số điện thoại và nhấn “Tiếp tục”.

Nhập thông tin thuê bao

Bước 3: Để xác nhận thao tác, bạn nhấn “Xác nhận” và sau đó nhập mật khẩu Viettel gồm 6 chữ số của bạn. Sau khi hoàn tất, bạn đã nạp thẻ thành công.

Xác nhận thao tác nạp tiền

Ngoài ví điện tử Viettel Pay của nhà mạng, bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng thanh toán trực tuyến của ngân hàng hoặc các ví điện tử khác.

Kết luận

Chúng ta đã cùng FPT Shop tìm hiểu các cách lấy lại mã thẻ cào Viettel bằng số seri đơn giản nhất. Hy vọng rằng bài viết này đã mang đến cho bạn kiến thức hữu ích. Đừng quên chia sẻ bài viết và thường xuyên truy cập EzCash.vn để cập nhật những thông tin hữu ích và mới nhất nhé!

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.