Các ngân hàng sau khi mở tài khoản cho khách hàng đều cung cấp cho khách hàng thông tin tài khoản bao gồm số tài khoản ngân hàng, chủ tài khoản và thông tin Ngân hàng có tài khoản để khách hàng thực hiện giao dịch. Số tài khoản ngân hàng khác hoàn toàn với số thẻ và người dùng thường xuyên nhầm lẫn giữa hai dãy số này. Trong trường hợp quên thông tin tài khoản, người dùng sẽ có cách xử lý như thế nào? Làm thế nào để phân biệt số thẻ và số tài khoản ngân hàng? Bài viết này của Timo sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên một cách đơn giản và dễ hiểu nhất.

Tìm hiểu thêm: Số tài khoản ngân hàng là gì? Cách kiểm tra tài khoản ngân hàng và số dư nhanh chóng nhất

Số tài khoản ngân hàng là gì?

Số tài khoản ngân hàng (STK ngân hàng) là dãy số mà ngân hàng cung cấp đi kèm với thông tin tài khoản cho khách hàng khi mở tài khoản thành công tại ngân hàng. Dựa vào tài khoản khách hàng có thể thực hiện các giao dịch chuyển khoản đi và đến tài khoản đã mở. Với mỗi ngân hàng khác nhau, số tài khoản sẽ khác nhau. Độ dài số tài khoản thường cũng khác nhau tuỳ vào hệ thống tài khoản ngân hàng.

Phân biệt được giữa số tài khoản ngân hàng và số thẻ

Số tài khoản ngân hàng

Đây là những con số được in ở mặt trong của giấy thông tin tài khoản, thường đính kèm trong mỗi phong bì khi khách hàng mở tài khoản. Số tài khoản thường có độ dài từ 9 đến 14 số. Mỗi ngân hàng đều có quy tắc riêng trong việc đưa ra số tài khoản ngân hàng nhất định.

Số thẻ

Là những con số được in trên mặt thẻ. Đây là dãy số cố định cho mỗi thẻ, chỉ cung cấp riêng cho mỗi khách hàng. Trong đó, bốn chữ số đầu tiên trong dãy số là số thẻ tượng trưng cho ngân hàng nơi mà bạn mở thẻ.Và hiện tại bạn vẫn chưa sử dụng số tài khoản và số thẻ đúng cách, hãy tham khảo thêm bài viết của Timo tại đây: Sử dụng số thẻ và số tài khoản của bạn đúng cách

Những cách lấy lại số tài khoản ngân hàng

Dưới đây là một số cách đơn giản mà Timo muốn gửi đến cho các bạn để tham khảo khi bị mất hay quên số tài khoản.

 • Cách 1: Đến trực tiếp ngân hàng mình làm thẻ nhờ nhân viên cấp lại số tài khoản.

  • Đây là cách đơn giản mà nhanh gọn nhất giúp bạn có thể tìm lại số tài khoản của mình. Chỉ cần đưa CMND, số thẻ cho nhân viên ngân hàng thì bạn đã có thể lấy lại được số tài khoản trong vòng 5 phút.
 • Cách 2: Lấy lại số tài khoản qua dịch vụ CSKH

  • Nếu không có thời gian, bạn chỉ cần gọi đến tổng đài CSKH của ngân hàng mà bạn làm thẻ, làm theo các bước chỉ dẫn của nhân viên, cung cấp một số thông tin cơ bản như CMND, số dư tài khoản, số thẻ, ngày tháng năm sinh là hoàn tất.
 • Cách 3: Lấy số tài khoản thông qua cây ATM

  • Chỉ cần tìm đến cây ATM gần nhất, thực hiện một giao dịch đơn giản sau đó chọn “In biên lai”. Số tài khoản của bạn sẽ được in rõ ràng trên mỗi biên lai, sẽ không làm tốn nhiều thời gian của bạn.
 • Cách 4: Đăng ký dịch vụ và sử dụng ứng dụng của ngân hàng số Timo

  • Chỉ với một lần chạm, người dùng có thể dễ dàng chia sẻ thông tin tài khoản của mình đầy đủ và tiện ích. Bên cạnh mục “Chia sẻ thông tin tài khoản” sẽ giúp bạn không nhầm lẫn và quên đi số tài khoản ngân hàng hay số thẻ của mình.Cách chia sẻ thông tin tài khoản Timo trong một lần chạm

Giờ đây, với những thông tin mà Timo cung cấp sẽ giúp ích cho bạn dễ phân biệt giữa 2 khái niệm trên, đồng thời hỗ trợ cho bạn việc tìm lại số tài khoản ngân hàng đã mất của mình một cách đơn giản và nhanh chóng. Là một ngân hàng số mang xu hướng không phí đầu tiên tại Việt Nam, Timo luôn mang đến những dịch vụ nhanh chóng tiện lợi. Hơn nữa, việc đăng ký và mở tài khoản tại Timo là hoàn toàn miễn phí sẽ mang đến cho khách hàng trải nghiệm thoải mái.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua tổng đài miễn cước phí 1800 6788.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.