5 cách tra cứu số tài khoản VietinBank đơn giản nhanh chóng
5 cách tra cứu số tài khoản VietinBank đơn giản nhanh chóng

Ngân hàng VietinBank đóng vai trò quan trọng trong các giao dịch tài chính của bạn. Nhưng đôi khi, việc quên số tài khoản có thể gây rắc rối và tốn thời gian. Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, dưới đây là 5 cách tra cứu số tài khoản VietinBank dễ dàng và nhanh chóng mà bạn có thể tham khảo.

1. Tra cứu số tài khoản VietinBank qua Website

Nếu bạn đã đăng ký sử dụng dịch vụ internet banking của VietinBank, việc tra cứu số tài khoản sẽ trở nên dễ dàng và tiện lợi. Để lấy lại số tài khoản theo cách này, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

  • Truy cập vào trang web VietinBank.vn và đăng nhập vào tài khoản internet banking hoặc đăng nhập vào ứng dụng của ngân hàng.
  • Chọn mục “Công vụ và tiện ích” và sau đó chọn “Tra cứu số dư/tiết kiệm”.
  • Hệ thống sẽ trả về đầy đủ thông tin mà bạn cần: số dư, số tài khoản, thông tin tài khoản…
  • Để tránh quên số tài khoản lần nữa, bạn có thể lưu số tài khoản vào danh bạ hoặc phần ghi chú trên điện thoại.

2. Tra cứu số tài khoản VietinBank tại cây ATM

Việc tra cứu số tài khoản qua cây ATM là một cách tiện lợi và nhanh chóng. Bạn chỉ cần mang thẻ ATM VietinBank của mình đến cây ATM gần nhất và thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Gắp thẻ ATM vào máy, chọn tiếng Việt và nhập mã pin của thẻ.
  • Bước 2: Chọn mục “Tra cứu số dư”.
  • Bước 3: Hệ thống sẽ trả về đầy đủ thông tin mà bạn cần: họ tên chủ tài khoản, số dư, số tài khoản.

Để đảm bảo an toàn, bạn có thể chụp lại thông tin qua điện thoại hoặc chọn mục “In biên lai”. Tất cả thông tin liên quan sẽ được in ra và bạn có thể dễ dàng lưu trữ.

3. Tra cứu số tài khoản VietinBank bằng Mobile Banking

Bạn cũng có thể tra cứu số tài khoản VietinBank dễ dàng thông qua Mobile Banking. Để làm điều này, bạn cần đăng ký sử dụng dịch vụ mobile banking khi mở tài khoản. Sau đó, bạn thực hiện cú pháp tra cứu số tài khoản VietinBank: CTG SD gửi 8149. Ngân hàng sẽ gửi về cho bạn một tin nhắn chứa đầy đủ thông tin liên quan đến yêu cầu của bạn, bao gồm số tài khoản, số dư khả dụng, thời gian…

4. Tra cứu số tài khoản VietinBank qua Hotline

Để tra cứu số tài khoản VietinBank, bạn có thể gọi điện trực tiếp đến tổng đài chăm sóc khách hàng của VietinBank là 1900 55 88 68 để được nhân viên hỗ trợ nhanh nhất. Khi gọi điện, bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân và thông tin tài khoản ngân hàng của mình để quá trình tra cứu diễn ra nhanh chóng. Hãy chuẩn bị sẵn số CMND, ngày cấp, nơi cấp để tiết kiệm thời gian và chi phí cuộc gọi.

5. Tra cứu số tài khoản VietinBank trực tiếp tại ngân hàng

Nếu bạn không am hiểu về công nghệ hoặc không tiếp cận được internet, bạn có thể đến chi nhánh hoặc văn phòng giao dịch VietinBank gần nhất để tra cứu số tài khoản. Tại đây, nhân viên sẽ kiểm tra và cung cấp cho bạn thông tin về số tài khoản, số dư, giao dịch gần đây và các thông tin khác liên quan. Hãy tìm hiểu kỹ thời gian hoạt động của mỗi chi nhánh VietinBank để tiết kiệm thời gian và thuận tiện cho quá trình làm việc.

Lưu ý khi tra cứu số tài khoản VietinBank:

  • Cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân và thông tin tài khoản cho nhân viên ngân hàng để quá trình tra cứu diễn ra nhanh chóng và thuận tiện nhất.
  • Khi tra cứu số tài khoản tại cây ATM, hãy cẩn thận và quan sát kỹ để tránh bị lừa lấy mất mã pin. Nhớ lấy lại thẻ của bạn sau khi sử dụng cây ATM.
  • Nhập đúng mã pin để tránh tình trạng thẻ bị khóa.

Hy vọng những cách tra cứu số tài khoản VietinBank này sẽ giúp bạn lấy lại số tài khoản một cách dễ dàng và tiện lợi.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.